59 đồng chí được bầu vào BCH Hội Quân dân y Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 11/7, tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu Hội Quân dân y Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức. Tham dự hội nghị có các đại biểu là hội viên Hội Quân dân y Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Y tế qua các thời kỳ, đại biểu đến từ các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương và các địa phương; Các tổ chức xã hội và hội nghề nghiệp...

59 dong chi duoc bau vao bch hoi quan dan y viet nam nhiem ky 2020 2025

Đại hội đại biểu Hội Quân dân y Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Bài liên quan

Thủ tướng dự lễ khánh thành Bia lưu niệm Quân dân y tại tỉnh Kiên Giang

Nâng cao sức khoẻ nhân dân và bộ đội ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo

Bác sĩ 8X tâm huyết với nghề y, kiên trì “bám đảo”

Gia Lai: Cột điện nằm “chình ình” trên đường do vướng mặt bằng

Kết hợp quân dân y (KHQDY) là nét đặc thù của y tế Việt Nam được hành thành ngay từ những ngày đầu thành lập nước. Hơn 70 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, KHQDY đã có những bước phát triển, theo sát và phục vụ nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và bộ đội ở từng thời kỳ của cách mạng Việt Nam.

Trong tình hình hiện nay KHQDY vẫn giữ nguyên giá trị trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và bộ đội, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Nghị quyết Trung ương 20-NQ/TƯ ngày 25/10/2017 tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới đã nêu: Đẩy mạnh kết hợp quân dân y.

Thể theo nguyện vọng của các đồng chí đã và đang công tác trong ngành Y tế, đã từng tham gia chỉ đạo, hướng dẫn và trực tiếp triển khai thực hiện công tác KHQDY ở Trung ương và địa phương, cần có một tổ chức để tập hợp trí tuệ của các cá nhân có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và lực lượng vũ trang. Nhóm sáng lập Hội Quân dân y Việt Nam đã đề nghị Bộ Y tế thành lập Ban Vận động gồm 10 đồng chí đã nghỉ hưu hoặc còn đang công tác ở Trung ương, các đơn vị và địa phương, có nhiều kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành triển khai công tác KHQDY từ nhiều năm qua để vận động thành lập Hội Quân dân y Việt Nam.

Việc thành lập Hội Quân dân y Việt Nam là rất cần thiết, nhằm tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm công tác, tạo thuận lợi cho việc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các thế hệ cán bộ, nhân viên trực tiếp hoặc gián tiếp đảm nhiệm công tác kết hợp quân dân y, góp phần tích cực để chương trình KHQDY ngày càng phát huy hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu thực tế, trong tình hình mới.

Đại hội Đại biểu Hội Quân dân y Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra với các nội dung chính: Công bố quyết định thành lập Hội; Thảo luận và thông qua nội dung dự thảo Điều lệ Hội; Thông qua chương trình hoạt động của Hội; Bầu Ban chấp hành Hội, Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội, Ban Kiểm tra, Văn phòng Hội và các ban chuyên môn.

Theo đó, 59 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành; 18 đồng chí được bầu vào Ban thường vụ Hội Quân dân y Việt Nam lần thứ nhất. Tại hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành Hội Quân dân y Việt Nam đã bầu 1 Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch Hội. Theo đó, PGS Phạm Lê Tuấn, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế được bầu làm Chủ tịch Hội Quân dân y Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vietnam airlines du kien cho hon 700 nguoi mac ket tai da nang ve ha noi tp ho chi minh

Vietnam Airlines dự kiến chở hơn 700 người mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Vietnam Airlines dự kiến sẽ thực hiện 3 chuyến bay trong các ngày 12 và 13/8/2020, chở hơn 700 du khách bị mắc kẹt tại Đà Nẵng trở về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các chuyến bay được các cơ quan chức năng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức thực hiện, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
che do thai san khi bi gian doan dong bhxh do dich covid 19

Chế độ thai sản khi bị gián đoạn đóng BHXH do dịch Covid-19

TTTĐ - Chị Nguyễn Thu Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) có hỏi: “Tôi đóng BHXH từ tháng 6/2019, đến tháng 7/2020 muốn xin nghỉ việc. Hiện tại tôi đang có thai và dự kiến sinh con vào tháng 1/2021. Từ tháng 4 - 6/2020, công ty tôi tạm ngưng đóng BHXH và cho nhân viên nghỉ không lương do dịch Covid-19. Vậy trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thai sản không?

Tin khác

[Xem thêm]
the bhyt tuyen huyen co duoc kham chua benh vuot tuyen

Thẻ BHYT tuyến huyện có được khám chữa bệnh vượt tuyến?

TTTĐ - Luật Bảo hiểm ý tế (BHYT) quy định rõ, người tham gia BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện được quyền khám, chữa bệnh BHYT tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh với mức hưởng như khi khám, chữa bệnh đúng tuyến.
ha noi 8 khu vuc co the trien khai dich vu xe dien 4 banh

Hà Nội: 8 khu vực có thể triển khai dịch vụ xe điện 4 bánh

TTTĐ - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cùng đơn vị tư vấn đã khảo sát và lập danh sách 8 khu vực có thể triển khai loại hình phương tiện xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện, gồm: Vườn quốc gia Ba Vì; Làng cổ Đường Lâm; Chùa Hương; Làng nghề gốm sứ Bát Tràng; Khu du lịch sinh thái xã Hồng Vân - Thường Tín; Thiên Sơn - Suối Ngà; Công viên Yên Sở và Khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao.
Xem phiên bản di động