×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

6 đội tranh tài tại vòng chung kết VietChallenge 2018 khu vực phía Bắc

Giáo dục | Thứ tư, 20/12/2017 09:39 (GMT+7)
6 đội tranh tài tại vòng chung kết VietChallenge 2018 khu vực phía Bắc

TTTĐ – Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia trên thế giới với mục tiêu mở rộng tầm nhìn, thị trường và nguồn vốn đầu tư cho startup Việt Nam. Tối qua 19/12, vòng chung kết VietChallenge khu vực phía Bắc đã diễn ra tại Hà Nội với sự tranh tài của 6 đội thi: Abbycard, Checkit, HandFree, Ship60, Helois, Elight Education.

VietChallenge 2018 được đồng tổ chức bởi Up Co-Working Space, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và Venture Development Center thuộc trường Đại học Massachusetts – Boston (UMASS-Boston). Dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết – UVBTV Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Chu Hồng Minh – UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.Đồng chí Nguyễn Minh Triết – UVBTV Trung ương Đoàn, Trưởng Ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ.

Từ năm 2015, VietChallenge đã đi tiên phong trong việc thu hút những nhân tài người Việt ở mọi nơi trên thế giới và đem đến cho họ cơ hội để phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trên sàn đấu quốc tế nói chung và Hoa Kỳ nói riêng. Cuộc thi còn là cơ hội để những nhà khởi nghiệp Việt Nam được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.Đồng chí Chu Hồng Minh – UVBCH TƯ Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội trao giấy chứng nhận cho BGK

Đây cũng là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt trên khắp thế giới do Hội sinh viên Việt Nam tại Mỹ phát động. Sứ mệnh của VietChallenge là hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Mục tiêu của chương trình là giúp tạo ra các công ty khởi nghiệp với khả năng đột phá, cạnh tranh cao trên trường quốc tế, đóng vai trò tiên phong trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam.Anh Trần Quang Hưng - – Phó Trưởng ban thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, Trưởng BTC cuộc thi phát biểu tại vòng chung kết khu vực phía Bắc

Anh Trần Quang Hưng – Phó Trưởng ban thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, Trưởng BTC cuộc thi, cho biết: Cuộc thi là cơ hội để startup phát triển ý tưởng trên sàn đấu quốc tế nói chung và tại Mỹ nói riêng. Qua đây, người tham gia cũng có cơ hội học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần trong nước và quốc tế.


Được tổ chức thường niên từ năm 2012, sau khi khởi động Cuộc thi VietChallenge 2018 vào ngày 1/9/2017, ban tổ chức đã nhận được 201 hồ sơ dự thi vòng loại từ 17 quốc gia trên  toàn thế giới. Hiện tại, VietChallenge đã chọn ra được 18 đội xuất sắc nhất để vào vòng trong bao gồm 6 đội thi quốc tế và 12 đội thi Việt Nam.
Tại vòng Chung kết miền Bắc VietChallenge, các đội thi đã thuyết trình về dự án của mình trước BGK gồm: Ông Lê Quốc Vinh -  CEO LeGroup; bà Trần Phương Hoa – CEO Summit; ông Denny Cowger – Ortholite; bà Bùi Cẩm Vân – CEO Up Coworking Space; ông Nguyễn Đình Thành – Elite PR School. Sau phần phản biện, BGK đã chọn ra 3 đội thi có điểm số cao nhất tham dự vòng Chung kết Toàn quốc sẽ diễn ra tại Nhà Văn hoá Học sinh – sinh viên ngày 9/1/2018:  Elight, Handfree và Abby card.


Nam An
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN