Quảng Ninh

6 đối tượng nhận bản án 25 năm tù giam vì đưa người nhập cảnh trái phép

Tin tức ANTT -

TTTĐ - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử công khai vụ án sơ thẩm hình sự đối với Voòng A Sủi cùng đồng phạm về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Biên phòng Quảng Ninh bắt giữ 45 người nhập cảnh trái phép Lập 74 chốt chặn xuất nhập cảnh trái phép 24/24 giờ Xử lý nghiêm minh hành vi đưa người nhập cảnh trái phép, bất chấp nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Quảng Nam: Khởi tố vụ án "Tổ chức, môi giới cho người nhập cảnh trái phép" và “Đưa hối lộ" Biên phòng Lạng Sơn bắt 2 “nữ quái” đưa 9 người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép

Theo hồ sơ vụ án, Voòng A Sủi (sinh năm 1997), trú tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) cùng với 5 người khác đã móc nối với các đối tượng nước ngoài đưa người vượt biên trái phép vào Việt Nam.

Để thực hiện hành vi này, Sủi đã rủ em trai là Voòng A Hây, sau đó Hây tiếp tục rủ anh họ là Lỷ A Tằng và các đối tượng Nình Văn Xuân, Phùn Quay Phóng, Phùn Văn Dũng tham gia. Các đối tượng thống nhất phân chia nhiệm vụ cụ thể từng người. Trong đó, Sủi với vai trò là chủ mưu liên hệ trực tiếp với A Lùng để lấy số điện thoại những người Trung Quốc rồi tổ chức đưa người bằng bè xốp qua sông biên giới khu vực mốc 1355 (xã Bắc Sơn, TP.Móng Cái). Tại đây, Hây gọi điện cho Tằng, Xuân, Phóng đi xe máy đến đón chở người và hành lý đến nhà nghỉ Sự Thủy thuê phòng cho nhóm người Trung Quốc. Mỗi vụ trót lọt, nhóm của Sủi thu hơn 13 triệu đồng/người.

0905 toatop
Các bị cáo tại phiên tòa

Cụ thể, trong các ngày 9 và 10/6, tại khu vực biên giới mốc 1355, nhóm này đã 2 lần tổ chức cho 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đã bị Bộ đội Biên phòng Đồn Bắc Sơn (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) bắt giữ.

Tại phiên tòa, Voòng A Sủi và Voòng A Hây (sinh năm 1999, là em ruột của Sủi), Phùn Văn Dũng (sinh năm 2001), cùng trú xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái; Nình Văn Xuân (sinh năm 2002), Phùn Quay Phóng (sinh năm 1998), cùng trú tại xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái và Lỷ A Tằng (sinh năm 1995), trú tại xã Đại Dực, huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh) thừa nhận đã móc nối với đối tượng người nước ngoài (không rõ lai lịch) để đưa những người nhập cảnh trái phép vào Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) bằng bè xốp vượt sông qua biên giới, rồi dùng xe máy đưa về trung tâm thành phố và vào nội địa Việt Nam.

Căn cứ vào lời khai, chứng cứ, Hội đồng xét xử của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tuyên phạt Voòng A Sủi 6 năm tù, Voòng A Hây 6 năm, Lỷ A Tằng 5 năm, Nình Văn Xuân 2 năm, Phùn Quay Phóng 4 năm và Phùn Văn Dũng 2 năm về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép. Tổng cộng hình phạt mà 6 bị cáo phải gánh chịu là 25 năm tù giam.

TP Hạ Long triển khai biện pháp mạnh trong phòng, chống Covid-19 TP Hạ Long triển khai biện pháp mạnh trong phòng, chống Covid-19
Quảng Ninh: 894 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19 Quảng Ninh: 894 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19
Quảng Ninh: Mưa lớn gây sạt lở một số điểm trên địa bàn thành phố Hạ Long Quảng Ninh: Mưa lớn gây sạt lở một số điểm trên địa bàn thành phố Hạ Long
Kè đá đổ sập, vùi lấp 1 người đàn ông trong lán trại Kè đá đổ sập, vùi lấp 1 người đàn ông trong lán trại
Quảng Ninh test nhanh hơn 4.000 người về từ vùng dịch Quảng Ninh test nhanh hơn 4.000 người về từ vùng dịch
Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triệu tập nhóm thanh niên vung gậy sắt đập phá xe của người đi đường sau va chạm

Triệu tập nhóm thanh niên vung gậy sắt đập phá xe của người đi đường sau va chạm

TTTĐ - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng vung gậy sắt truy đuổi, đập phá xe máy của người đi trên đường Trường Chinh, sau khi xảy ra va chạm giao thông với phụ nữ có thai. Hành vi côn đồ đã có dấu hiệu của tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức pháp luật ngày 24/9: Bắt giam chủ thầu liên quan vụ lở đất ở Phú Thọ làm 4 người tử vong

Tin tức pháp luật ngày 24/9: Bắt giam chủ thầu liên quan vụ lở đất ở Phú Thọ làm 4 người tử vong

TTTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quang Hưng (SN 1980), trú tại khu Quang Trung, phường Gia Cẩm về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người…
Xem phiên bản di động