60 ứng dụng "nhạy cảm" bị Google gỡ bỏ khấn cấp
Mã độc trên được công ty bảo mật Check Point phát hiện, theo đó các ứng dụng lây nhiễm sẽ hiển thị ảnh khiêu dâm thay cho quảng cáo thông thường của Google Ads.

Tất cả các ứng dụng này đều dành cho hộ gia đình nên nguy cơ trẻ em sử dụng rất cao. Rất may các ứng dụng độc hại này không nằm trong chương trình “Kết nối Gia đình” mà Google đang triển khai.


60 ứng dụng "nhạy cảm" bị Google gỡ bỏ khấn cấp

“Kết nối Gia đình” là danh mục các ứng dụng thân thiện với trẻ nhỏ được cung cấp trên tất cả nền tảng Google. Công ty này cũng đồng thời duy trì danh sách trắng không hiển thị quảng cáo nếu trẻ dưới 13 tuổi truy cập vào ứng dụng.

Mã độc AdultSwine trên chuyên hiển thị ảnh không phù hợp với trẻ nhỏ, đồng thời dụ người dùng cài đặt ứng dụng bảo mật giả mạo và điện thoại hoặc máy tính.

Trong một số trường hợp, mã độc AdultSwine sẽ giục người dùng đăng ký các dịch vụ mất tiền. Chẳng hạn, người dùng có thể bị dụ tham gia chương trình quay số iPhone miễn phí bằng cách trả câu hỏi và nhập số điện thoại di động cá nhân. AdultSwine cũng đánh cắp cả thông tin đăng nhập rồi sau đó gửi tới máy chủ do tin tặc kiểm soát.
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899