600 học sinh huyện Phúc Thọ được hướng nghiệp bằng nhạc kịch

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội phối hợp với các đơn vị vừa tổ chức chương trình Nhạc kịch hướng nghiệp “Chọn nghề trong muôn nghề” với sự tham gia của 600 học sinh huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Có một cách hướng nghiệp rất khác Công bố dự án Nhạc kịch hướng nghiệp

Theo Tổng cục Thống kê, trong quý I/2019, cả nước có hơn 1 triệu người thất nghiệp, trong đó hơn 124.000 người có trình đó từ đại học trở lên. Tính đến 6 tháng đầu năm 2020 cả nước có hơn 1,3 triệu người thất nghiệp, trong đó, số thành niên có độ tuổi từ 15-24 thất nghiệp là 410.300 người chiếm 30,7%. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thống kê, có khoảng 60% sinh viên ra trường làm trái ngành, trái nghề, thậm chí chấp nhận chạy xe ôm, làm công nhân…

Thầy cô giáo và học sinh huyện Phúc Thọ xem nhạc kịch
Thầy, cô giáo và học sinh huyện Phúc Thọ xem nhạc kịch

Công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh không chỉ là mối quan tâm của gia đình, nhà trường mà là của toàn xã hội. Bởi học sinh chính là nguồn nhân lực tương lại của đất nước. Tuy nhiên, làm thế nào để nội dung tư vấn được hấp dẫn, thu hút giới trẻ luôn là mối quan tâm, trăn trở của những người làm công tác hướng nghiệp.

Một cảnh trong nhạc kịch hướng nghiệp
Một cảnh trong nhạc kịch hướng nghiệp

Dự án Nhạc kịch hướng nghiệp đang được triển khai, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội thực hiện các buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh thông qua vở nhạc kịch “Trại hoa vàng”, được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Diễn viên Thu Quỳnh giao lưu tại chương trình
Diễn viên Thu Quỳnh giao lưu tại chương trình

Mỗi cảnh trong nhạc kịch đều đưa ra những vấn đề rất thực tế như: Tình bạn, tình yêu tuổi học trò; Hoàn cảnh gia đình, mẫu thuẫn giữa bố mẹ và con cái; Những băn khoăn của tuổi trẻ trong việc lựa chọn nghề nghiệp và ước mơ cho tương lai... từ đó, truyền thông điệp tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Khách mời, Ban tổ chức và đoàn diễn viên
Khách mời, Ban tổ chức và các bạn học sinh tại chương trình

Tại chương trình lần này, các bạn học sinh còn được giao lưu với các vị khách mời, diễn viên Thu Quỳnh, Yến My…

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

TTTĐ - Ngày 6/3, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, Hà Nội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đan Phượng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Vĩnh Phúc: Khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

Vĩnh Phúc: Khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

TTTĐ - Ngày 5/3, tại trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa” thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
Xem phiên bản di động