Thứ ba 09/08/2022 08:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

605 cán bộ giảng viên làm công tác coi thi, chấm thi ở Hà Nội

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, 605 cán bộ giảng viên đến từ các trường đại học được điều động làm công tác kiểm tra tại các điểm thi ở Hà Nội.

Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được bảo mật như thế nào? Các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT ăn gì để tăng trí thông minh? Thí sinh diện F0 được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022

Cùng với gần 12 nghìn cán bộ, giáo viên các trường phổ thông trực tiếp tham gia công tác coi thi tại Hà Nội, còn có 605 cán bộ giảng viên đến từ các trường đại học được điều động làm công tác kiểm tra.

605 cán bộ giảng viên làm công tác coi thi, chấm thi ở Hà Nội
Ảnh minh họa

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8/7 với hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Thời điểm này, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đang được thành phố Hà Nội và các địa phương tích cực triển khai với cùng quyết tâm tổ chức kỳ thi an toàn, chất lượng.

Như mọi năm, Hà Nội tiếp tục có số thí sinh dự thi lớn nhất với gần 98.000 em. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 181 điểm thi chính thức với hơn 4.000 phòng thi. Ngoài ra còn có 60 điểm thi dự phòng được thành lập nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh khác trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Số cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia công tác coi thi tại các điểm thi là gần 12.000 người (bao gồm hơn 8.100 cán bộ, giáo viên coi thi, gần 2.300 cán bộ giám sát...). Ngoài ra, Hà Nội còn điều động hơn 2.700 người làm nhiệm vụ phục vụ, bảo vệ các điểm thi.

Thời điểm này, các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc trả giấy báo dự thi cho tất cả thí sinh. Các đơn vị cũng đã tổ chức phổ biến quy chế thi và các quy định có liên quan cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có quyết định điều động các đại học, học viện, trường đại học tham gia kiểm tra công tác coi thi, chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các hội đồng thi. Tại Hội đồng thi thành phố Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội có 505 cán bộ được điều động tham gia kiểm tra, Học viện hậu cần có 100 cán bộ được điều động tham gia kiểm tra.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

Chính sách ưu đãi khi học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II

TTTĐ - Khi đăng ký học ngành Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, ngoài việc đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước, các học viên thuộc trường hợp đặc biệt sẽ được miễn, giảm 100% học phí, cùng nhiều chính sách ưu đãi khác khi theo học.
Tin khác
[Xem thêm]
Những “hot boy” thủ khoa

Những “hot boy” thủ khoa

TTTĐ - Các bạn ấy là những nam sinh đẹp trai lại học rất giỏi. Vượt lên hoàn cảnh, chiến thắng chính bản thân, họ giành ngôi vị thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn, hiệu quả

TTTĐ - Cung cấp cho giáo viên công cụ và phương pháp cần thiết trong việc truyền dạy các kiến thức nền tảng về an toàn kĩ thuật số và công dân số trong môi trường lớp học. Đó là một trong những nội dung tập huấn cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Hướng dẫn trẻ em sử dụng mạng internet an toàn và hiệu quả”.
Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

Kinh nghiệm tự chủ của các trường đại học

TTTĐ - Tại Hội nghị tự chủ đại học năm 2022 diễn ra ngày 4/8, các ý kiến, tham luận của chuyên gia đều khẳng định, tự chủ đại học đã đem lại những kết quả đáng khích lệ đối với hệ thống giáo dục đại học nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) công lập nói riêng; đồng thời giải phóng được sức sáng tạo của nhà trường.
Xem phiên bản di động