63 "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc được vinh danh

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Tối 5/7, tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), Trung ương Đoàn tổ chức Lễ tuyên dương Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2020.

63 nguoi tho tre gioi toan quoc duoc vinh danh

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai trao Bằng khen tới cá nhân đoạt giải thưởng Người thợ trẻ giỏi

Bài liên quan

Tuyên dương 63 "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ XI năm 2020

Sáng kiến mang lại hàng triệu USD của những người thợ trẻ

Tuyên dương 34 "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2019

“Bông hồng” năng nổ, nhiều sáng kiến ở Công ty Apatit

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm khen thưởng, động viên, tôn vinh những đoàn viên, thanh thiếu niên đang trực tiếp lao động, sản xuất tại doanh nghiệp, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế; Học viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh: Qua 10 lần tổ chức, đã có 660 thợ trẻ giỏi được tuyên dương và hôm nay có thêm 63 gương Người thợ trẻ giỏi.

Bằng quá trình học tập, lao động hiệu quả, các bạn đang góp phần làm sáng rõ hơn tinh thần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, điều chỉnh suy nghĩ, nhận thức của xã hội, đặc biệt là của nhiều bạn trẻ và gia đình trước sự lựa chọn nghề nghiệp quyết định cho tương lai của mình.

Bằng chính thành quả đạt được, các bạn là những minh chứng thuyết phục rằng không có nghề nào không cao quý và không có sự đam mê, kiên trì, bền bỉ nào không mang lại những giá trị tích cực cho mỗi người trong nghề nghiệp và cuộc sống.

Anh Lê Quốc Phong cũng chia sẻ: "Với những thành tích đạt được này, mỗi bạn đều xứng đáng là đại diện tiêu biểu cho thanh niên trong lĩnh vực của mình, là những hạt nhân tích cực thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo trong lao động sản xuất của thanh niên công nhân Việt Nam. Ban Bí thư Trung ương Đoàn trân trọng biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của những "Người thợ trẻ" được vinh danh hôm nay".

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn cũng mong muốn những người thợ trẻ sẽ là chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; Không ngừng học tập, luyện rèn; Không ngừng sáng tạo, dấn thân, dám đổi mới, nâng cao hàm lượng tri thức trong từng sản phẩm, công trình, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Ban Tổ chức giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI năm 2020 đã nhận được 98 hồ sơ đề cử được gửi về từ 32 đơn vị (31 Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc; 1 đơn vị thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp).

Trong đó, người trẻ nhất 22 tuổi, lớn nhất 35 tuổi. Độ tuổi trung bình của các thợ trẻ giỏi là 30,6. Trong số này, 3 thợ trẻ giỏi là nữ (chiếm 4,8%), 60 thợ trẻ giỏi là nam (chiếm 95,2%); 9 người là học viên, 10 người là công nhân lao động, 44 người là kỹ sư, kỹ thuật viên.

Trước lễ tuyên dương, các đại biểu tham gia chuỗi hoạt động: Lễ dâng hương, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ngày hội “Thanh niên công nhân”; “Đối thoại với thanh niên công nhân”.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.

Tin khác

[Xem thêm]
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
Xem phiên bản di động