63 nhân viên y tế BV Phụ sản Hà Nội có liên quan với bệnh nhân BN243 đều có kết quả âm tính

Sức khỏe -

TTTĐ- Ngày 7/4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, về trường hợp bệnh nhân BN 243 dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đã đến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. Tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2 (Covid-19).

63 nhan vien y te bv phu san ha noi co lien quan voi benh nhan bn243 deu co ket qua am tinh

Ảnh minh hoạ

Bài liên quan

Các bệnh viện cần xét nghiệm, cách ly người đến khám có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19

Thế giới ghi nhận 70.320 trường hợp tử vong vì dịch bệnh Covid-19

Thêm 4 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh, Việt Nam đã có 95 ca khỏi bệnh

Thêm 4 ca mắc mới Covid-19, một trường hợp liên quan ổ dịch Bạch Mai

Trước đó, 13h trưa ngày 6/4/2020, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có nhận được thông tin từ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện tên là Đào Thị Bao N (Khu 2, Xóm bảng, Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội).

Bệnh nhân báo có người nhà (quan hệ gia đình chú, cháu) dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Người nhà là bệnh nhân số 243 theo danh sách thông báo của Bộ Y tế dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tiến hành các phương án xử lý tuân thủ nghiêm ngặt thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Y Tế Hà Nội và CDC Hà Nội: Cách ly tạm thời với các đối tượng nguy cơ cao; Khử trùng khoa phòng mà bệnh nhân đã đi qua và toàn bộ Bệnh viện; Tiến hành sàng lọc:F1: 17 nhân viên y tế, 2 bệnh nhân, 2 người nhà, 46 nhân viên y tế (F2).

Đối với nhân viên y tế tạm thời đưa về Cơ sở 2 cách ly. Đối với bệnh nhân F1: cách ly tại khu vực cách ly của Bệnh viện.

Sau khi khử trùng, các hoạt động của khoa phòng trở lại bình thường. Đến 11h ngày 7/4/2020, Bệnh viện nhận được kết quả tất cả nhân viên y tế và bệnh nhân F1 lần 1 âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh viện tiếp tục phân luồng: Đối với bệnh nhân F1: chuyển tất cả bệnh nhân sang cơ sở cách ly theo phân luồng của Sở Y Tế; 17 nhân viên F1 tiếp tục cách ly tại cơ sở 2; Thực hiện khử trùng lần 2 toàn bệnh viện.

Thực hiện chỉ thị 06/CT.BYT ngày 28/03/2020 của Bộ Y Tế và công điện 05/CT-UBNDTPHN ngày 31/3/2020, Bệnh viện thực hiện phương án nghỉ và làm việc luân phiên theo chỉ đạo, vì vậy khi có sự việc liên quan đến BN 243, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã ngay lập tức có nhân lực bổ sung vào các vị trí phải cách ly, đảm bảo nhân lực không bị thiếu hụt.

Bệnh viện Phụ Sản Hà nội rất mong nhận được sự phối hợp của người bệnh và người nhà người bệnh khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện tuân thủ đúng quy định: Khai báo trung thực các yếu tố dịch tễ; Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh khi đến quầy tiếp đón; Chấp hành nghiêm túc đo nhiệt độ tại cửa sàng lọc; Hẹn lịch khám dưới nhiều hình thức (Gọi điện thoại đến tổng đài 1900- 6922; Đặt khám qua website; Tải app đặt khám của bệnh viện).

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

doi ngu y te duoc cu den chi vien mien trung deu muon o lai cho den khi het dich covid 19

"Đội ngũ y tế được cử đến chi viện miền Trung đều muốn ở lại cho đến khi hết dịch Covid-19"

TTTĐ - Ngày 5/8, trả lời báo chí trước việc đã chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng cho đến khi hết dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, đây là nghĩa vụ cũng là mong muốn hết sức bình thường của đội ngũ thầy thuốc được Bộ Y tế cử đến miền Trung để giúp đẩy lùi dịch bệnh tại khu vực này.
quang ninh lap chot kiem dich covid 19 tren quoc lo 4b

Quảng Ninh lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B

TTTĐ - Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì phối hợp Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện 24/24 giờ trên QL 4B, từ Tiên Yên (Quảng Ninh) đi Đình Lập (Lạng Sơn) và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập.

Tin khác

[Xem thêm]
lich trinh di chuyen cua 2 benh nhan mac covid 19 tai quang nam

Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam

TTTĐ - Ngay sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 (761 và 762) có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin kết quả xác minh dịch tễ và lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.
Xem phiên bản di động