64 người tiếp xúc gần nhân viên điều hành xe buýt mắc Covid-19 ở Hà Nội

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo báo cáo của CDC Hà Nội cho biết toàn bộ 64 trường hợp F1 của bệnh nhân BN714 đã được cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và sẽ có kết quả trong chiều nay hoặc ngày mai.

Tuyển sinh trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 BN651 tử vong vì viêm phổi, suy hô hấp, suy thượng thận mạn, đái tháo đường type 2 và mắc Covid-19 Cán bộ Quản lý thị trường dự hội thảo ở Quảng Ninh âm tính với Covid-19 Quảng Nam: 3 ca mắc mới Covid-19 đều có mặt tại các đám tang

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết ngay trong đêm 5/8, nhận được thông tin về ca bệnh BN714 (B.Đ.T., nam, 42 tuổi) ở quận Bắc Từ Liêm, lực lượng các phường đã tỏa đi tìm người liên quan để cách ly, theo dõi.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo ngay cho các đơn vị liên quan để tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần. Kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận: 64 F1, cụ thể như sau:

Tại nơi làm việc (xí nghiệp xe buýt 10-10): 20 người (đã lấy mẫu 20/20 và chuyển cách ly tập trung).

Quán ăn tại Cầu Giấy: 16 người (đã lấy mẫu 16/16 người; hiện tại đang liên hệ để chuyển cách ly tập trung).

Quán Karaoke tại Nam Từ Liêm: 8 người (đã lấy mẫu 8/8 người, hiện tại đã chuyển cách ly tập trung).

BV Y học cổ truyền Bộ công an (Nam Từ Liêm): 11 người (đã lấy mẫu 11/11 người, hiện tại đang cách ly tại BV).

Tại nhà và các khu vực liên quan khác: 9 người (đã lấy mẫu 9/9 người và chuyển cách ly tập trung).

5308 duy hieu 3
Ảnh minh hoạ

Ngoài ra, TTYT quận Bắc Từ Liêm đã thực hiện lấy 20 người sống cùng tòa nhà với bệnh nhân và có tiền sử đi chung thang máy với bệnh nhân.

Các trường hợp tiếp xúc gần vòng 2 (F2) đang tiếp tục được điều tra, sơ bộ đã ghi nhận ít nhất 123 trường hợp F2.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm của các F1 sẽ có trong chiều nay và ngày mai. Lực lượng chức năng vẫn đang rà soát, điều tra lịch trình của bệnh nhân này, vì vậy số người tiếp xúc F1 và F2 này chưa phải toàn bộ.

Bệnh nhân này đi rất nhiều nơi, lực lượng y tế, cán bộ của các xã, phường toàn thành phố đi suốt đêm qua để rà soát mà vẫn chưa hết được số trường hợp tiếp xúc.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị người dân trên địa bàn nếu có tiếp xúc với bệnh nhân cần khai báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất để được giám sát và theo dõi sức khỏe.

Theo điều tra dịch tễ trước đó, bệnh nhân đã đến nhiều nơi tại các quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm; đến nơi đông người như tiệc liên hoan với bạn tại 168 Trần Vỹ, Mai Dịch và hát karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm.

Từ ngày 3-4/8, bệnh nhân đến 4 bệnh viện: Y học cổ truyền Bộ Công an (tại Trung Văn, Nam Từ Liêm), Bệnh viện Hà Đông, Bệnh viện Phổi Hà Nội rồi sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 xét nghiệm, cách ly. Chung cư mini mà bệnh nhân này đang tạm trú ở quận Bắc Từ Liêm đã được phong tỏa, phun thuốc khử khuẩn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

Những thành tựu y học “made by Vinmec” trên hành trình vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Sở hữu Trung tâm can thiệp tim mạch đầu tiên TAVI độc lập đầu tiên, tiên phong ứng dụng kỹ thuật y học tiên tiến nhất; thực hiện thành công hàng loạt các ca phẫu thuật phức tạp cùng việc công bố những nghiên cứu y học có giá trị quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, công nghệ gen… là những thành tựu chứng minh năng lực chuyên môn của hệ thống y tế Vinmec.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động