65 thí sinh tranh tài thi Tin học trẻ

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ – Sáng 3/6, tại trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức Hội thi “Tin học trẻ” với sự tham gia của 65 thí sinh ở hai nội dung, thi chung và phần mềm sáng tạo.

65 thi sinh tranh tai thi tin hoc tre

Các thí sinh tham dự phần thi chung Tin học trẻ

Bài liên quan

110 bạn nhỏ thi tài “Tin học trẻ” quận Bắc Từ Liêm

Lộ diện nhà vô địch “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc”

Hội thi “Con đường ánh sáng” giúp bạn trẻ học và làm theo Bác

Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng nói không với rác thải nhựa

Phát biểu khai mạc hội thi, chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng nhấn mạnh: "Hội thi “Tin học trẻ” là hoạt động thường niên của tuổi trẻ trong quận. Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động và khơi dậy tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu nhi, tích cực nâng cao trình độ tin học, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt, vui chơi, giải trí".

65 thi sinh tranh tai thi tin hoc tre
Chị Võ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng phát biểu tại hội thi Tin học trẻ

Hội thi cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng sáng tạo, phát huy được tư duy, khơi dậy tiềm năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai. Bên cạnh đó, thông qua hội thi, Ban Thường vụ Quận đoàn phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước.

65 thi sinh tranh tai thi tin hoc tre
Hội thi Tin học trẻ diễn ra với hai nội dung, thi chung và phần mềm sáng tạo

Đồng hành với cuộc thi là cán bộ, giảng viên trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị. Theo thạc sĩ Hoàng Văn Trung, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường, với thế mạnh về đào tạo công nghệ thông tin, nhà trường luôn song hành cùng Đoàn Thanh niên quận và ngành Giáo dục trong tổ chức các cuộc thi tin học. Cán bộ, giảng viên nhà trường luôn mong muốn được đóng góp chuyên môn để đào tạo và chăm sóc các em thiếu niên, nhi đồng.

65 thi sinh tranh tai thi tin hoc tre
Hội thi có sự tranh tài của 65 thí sinh

Đại diện cho 65 thí sinh tham gia hội thi, em Dương Nhật Quang, học sinh lớp 5A7 trường Tiểu học Lê Văn Tám cho biết: “Hội thi thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích với chúng em. Qua hội thi, chúng em được giao lưu, học hỏi với những người có cùng sở thích. Đây cũng là cơ hội để chúng em rèn luyện trở thành những công dân có ích”.

Những thí sinh xuất sắc của hội thi sẽ được lựa chọn tham gia Hội thi “Tin học trẻ” thành phố Hà Nội.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

chang trai tre nang long voi ba con vung cao

Chàng trai trẻ nặng lòng với bà con vùng cao

TTTĐ - Được mời ở lại Đức làm việc nhưng Nguyễn Siêu Hạnh, người sáng lập tổ chức tình nguyện Hành trình tuổi trẻ (Journey of youth - JOY) lại chọn về Việt Nam để làm tình nguyện. Suốt 11 năm nay, chàng trai trẻ đi khắp vùng cao xây công trình nước sạch, kết nối dự án hỗ trợ y tế cho bà con, trẻ em nghèo.
trai nghiem truong thanh voi maskros project

Trải nghiệm, trưởng thành với Maskros Project

TTTĐ - Thông qua những trải nghiệm tại sự kiện “Talaria: Bay”, các bạn trẻ sẽ có cái nhìn chân thực hơn về việc kinh doanh online và công việc bán thời gian (part-time jobs). Họ cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học về giá trị của đồng tiền, cách cư xử trong cuộc sống…
thanh doan ha noi dong hanh cung thi sinh vuot vu mon

Thành đoàn Hà Nội đồng hành cùng thí sinh vượt vũ môn

TTTĐ - Chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thời điểm này, nhiều thí sinh đang rất hồi hộp, lo lắng. Nắm bắt được tâm lý của các bạn trẻ, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến tiếp sức mùa thi 2020: “Hãy tự tin - chúng tôi đi cùng bạn” tối 4/8.

Tin khác

[Xem thêm]
nhieu sinh vien y giau gia dinh vao diem nong da nang chong dich covid 19

Nhiều sinh viên Y giấu gia đình vào "điểm nóng" Đà Nẵng chống dịch Covid-19

TTTĐ - Không muốn gia đình lo lắng, nhiều sinh viên ngành Y đã phải giấu kín người thân, âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để đem sức trẻ nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Thực hiện lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tuổi trẻ ngành Y đã phát huy tinh thần xung kích quyết tâm phòng chống dịch bệnh.
thap lua khoi nghiep thoi 40

“Thắp lửa” khởi nghiệp thời 4.0

TTTĐ - Trại hè khởi nghiệp HAEC Inception Camp 2020 đã được các bạn trẻ Thủ đô tổ chức thành công tốt đẹp. Qua chương trình này, các trại viên cùng trải nghiệm, tiếp cận tư duy khởi nghiệp, khơi dậy sự sáng tạo của bản thân và lựa chọn được ngành nghề theo đúng sở thích, đam mê.
khong co cho cho nhung cai chac luoi

Không có chỗ cho những cái chặc lưỡi

Buổi sáng ngày 29.7, Hạnh có một khoảnh khắc không thốt nên lời khi nhận tin có người nghi nhiễm Covid-19. Dịch đến quá nhanh quá nguy hiểm, ở đâu không ở, bùng ra đầu tiên ngay tại phường nhà cô, lúc nào không tới tới ngay trước ngày cô tổ chức đám cưới.
Xem phiên bản di động