Chủ nhật 26/03/2023 10:42 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Quận Cầu Giấy

66 thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 1/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao giấy chứng nhận thanh niên tiêu biểu tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2023.

53 tân binh quận Tây Hồ báo công dâng Bác 53 tân binh quận Tây Hồ báo công dâng Bác
Trao giấy chứng nhận, tặng quà thanh niên nhập ngũ Trao giấy chứng nhận, tặng quà thanh niên nhập ngũ

Để đáp lại sự tin tưởng của Bác Hồ, tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông ta, thế hệ thanh niên Thủ đô ngày nay nói chung và thanh niên quận Cầu Giấy nói riêng luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác. Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mang đậm dấu ấn của thanh niên, tạo nên không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trên các mặt kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đại diện lãnh đạo
Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, quận Cầu Giấy tham dự lễ báo công cùng thanh niên nhập ngũ của quận

Công tác giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng có chiều sâu và lan tỏa rộng khắp. Các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành, các cuộc vận động phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường học tập, rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Lê Thị Thu Trang, Bí thư Quận đoàn Cầu Giấy chia sẻ: “Tiếp nối truyền thống của Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; với nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, năm 2023 đã có 66 thanh niên của quận Cầu Giấy hăng hái, xung phong, tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Đây là những thanh niên tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, thanh niên quận Cầu Giấy, với mong muốn mang trí tuệ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ để xây dựng và sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”.

Đồng chí Trần Quang Hưng
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao giấy chứng nhận tới thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Thay mặt 66 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 của quận, trước anh linh Bác Hồ, Nguyễn Duy Tuấn (phường Yên Hoà) bày tỏ: “Là thanh niên được sống và học tập dưới môi trường xã hội chủ nghĩa, chúng cháu nhận thức sâu sắc rằng, thực hiện nghĩa vụ quân sự của người công dân đối với Tổ quốc là nghĩa vụ và cũng là trách nhiệm vẻ vang của mỗi thanh niên. Nhất là tới đây chúng cháu được học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội, là nơi để phấn đấu rèn luyện và trưởng thành, trong môi trường mới.

66 thanh niên xung phong tình nguyện nhập ngũ
Thanh niên quận Cầu Giấy tình nguyện nhập ngũ
Thanh niên quận Cầu Giấy tình nguyện nhập ngũ

Chúng cháu xin hứa quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó; Dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng ra sức phấn đấu rèn luyện, học tập và trưởng thành, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quê hương đất nước; Đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, quân đội và Nhân dân giao phó".

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

“Màu áo xanh” trong những chuyến khám chữa bệnh thiện nguyện

TTTĐ - Trong hơn hai năm căng thẳng chống dịch COVID-19, tuổi trẻ ngành Y tế luôn tiên phong, xung kích tình nguyện trên tuyến đầu, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, lực lượng này tiếp tục đồng hành tích cực trong công tác khám, chữa bệnh thiện nguyện cho người dân sau khi tình hình dịch bệnh ổn định.
Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

Để xứng đáng là công dân trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

TTTĐ - “Công dân trẻ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh” là danh hiệu cao quý do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao tặng cho những người trẻ đã không ngừng nỗ lực, cống hiến hết mình vì sự nghiệp phát triển của thành phố. Mỗi gương sáng đều là một quá trình trưởng thành, vấp ngã, cố gắng vượt qua để vươn đến vinh quang.
Tin khác
[Xem thêm]
Ngày 26/3 trong mắt cựu Bí thư Đoàn

Ngày 26/3 trong mắt cựu Bí thư Đoàn

TTTĐ - Công tác Đoàn, Hội đã cho họ nhiều điều có ý nghĩa lớn lao, đó là sự nghiệp, kiến thức, kinh nghiệm, là những tiếng cười, hạnh phúc, sự sẻ chia, lòng nhân ái. Ai đó đã từng trải qua làm Bí thư Đoàn cũng có những suy nghĩ như vậy, đặc biệt trong ngày 26/3, niềm cảm xúc về Đoàn lại trào dâng trong trái tim vẫn luôn căng tràn nhiệt huyết.
Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

Dấu ấn của sức trẻ, nhiệt huyết và lòng nhân ái

TTTĐ - Tiếp nối thành công của Đại hội Chi đoàn Thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô nhiệm kỳ 2022-2024, các đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn báo với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển của báo Tuổi trẻ Thủ đô; Khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn cơ quan Thành đoàn Hà Nội...
Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

Khởi công xây dựng công trình thanh niên hỗ trợ cộng đồng

TTTĐ - Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà khăn quàng đỏ cho gia đình hai em Nguyễn Hoàng Long, Nguyễn Thanh An, tại thôn Ngọc Bộ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

Hành trình nhân ái tại vùng cao Hà Giang

TTTĐ - Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hành trình nhân ái "Xuân biên giới với trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số" trong những ngày đầu năm 2023 của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực, mang theo niềm động viên, cổ vũ tinh thần vượt qua khó khăn tới thiếu nhi và người dân vùng cao.
Xem phiên bản di động