Thứ bảy 01/04/2023 12:44 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

67 năm giải phóng Thủ đô: Những mốc son đáng nhớ

MultiMedia -

TTTĐ - Trải qua 67 năm kể từ ngày giải phóng, với những thăng trầm trong công cuộc xây dựng và đổi mới, Hà Nội đã đạt những dấu mốc lịch sử đáng ghi nhớ.

Người trẻ và những cảm xúc tự hào trong Ngày Giải phóng Thủ đô Rực sáng tinh thần “Giải phóng Thủ đô” trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế Phố phường rực đỏ chào mừng 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô
67 năm giải phóng Thủ đô: Những mốc son đáng nhớ

67 năm trước, ngày 10/10/1954, sau 9 năm trường kỳ kháng chiến gian khổ chống thực dân Pháp, thủ đô Hà Nội được giải phóng, kết thúc ách thống trị của chủ nghĩa thực dân cũ trên đất nước ta, mở đầu thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lịch sử của Thủ đô Hà Nội luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng, kiến thiết đất nước ngày nay.

Thúc đẩy và phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô Thúc đẩy và phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô
Linh hoạt các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô hậu đại dịch Covid-19 Linh hoạt các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô hậu đại dịch Covid-19
Ðể Thủ đô mãi linh thiêng và hào hoa… Ðể Thủ đô mãi linh thiêng và hào hoa…
Người trẻ và những cảm xúc tự hào trong Ngày Giải phóng Thủ đô Người trẻ và những cảm xúc tự hào trong Ngày Giải phóng Thủ đô
Phạm Mạnh

Cùng chuyên mục

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

TTTĐ - Tiếp nối thành công với thành tích xuất sắc tại hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc với vị trí nhất toàn đoàn, ngày 28/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức liên hoan các ban nhạc/nhóm nhạc học sinh thành phố năm 2023 với chủ đề "Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô".

Tin khác

Phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

Phát huy giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

TTTĐ - Hội thảo khoa học phát huy các giá trị và nguồn lực văn hóa xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" được UBND TP giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và các đơn vị liên quan thực hiện, sẽ diễn ra trong ngày 21/3.
Thúc đẩy chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí

Thúc đẩy chuyển đổi số tại các cơ quan báo chí

TTTĐ - Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của đông đảo giới báo chí cả nước, Hội Báo toàn quốc năm 2023, do Hội Nhà báo Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã bế mạc vào chiều 19/3.
Hà Nội dẫn đầu cả nước về số giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

Hà Nội dẫn đầu cả nước về số giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia

TTTĐ - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 và các mức điểm điều kiện để thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic năm 2023. Hà Nội, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Hải Phòng là những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh đạt giải.
Xem phiên bản di động