68 thí sinh tranh tài tại Hội thi Tin học trẻ quận Hai Bà Trưng

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức Hội thi Tin học trẻ với sự tham gia của 68 thí sinh ở hai nội dung, thi chung và phần mềm sáng tạo.

76 thí sinh tranh tài tại hội thi Tin học trẻ quận Hai Bà Trưng Khai mạc hội thi “Tin học trẻ” quận Hai Bà Trưng

Theo Ban Tổ chức, Hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên của tuổi trẻ trong quận. Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động và khơi dậy tiềm năng sáng tạo của thanh thiếu nhi, tích cực nâng cao trình độ tin học, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, nghiên cứu khoa học, sinh hoạt, vui chơi, giải trí.

Hội thi Tin học trẻ quận Hai Bà Trưng có sự tranh tài của 68 thí sinh
Hội thi Tin học trẻ quận Hai Bà Trưng có sự tranh tài của 68 thí sinh

Hội thi cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng sáng tạo, phát huy được tư duy, khơi dậy tiềm năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai. Bên cạnh đó, thông qua hội thi, Ban Thường vụ Quận đoàn Hai Bà Trưng phát hiện, bồi dưỡng tài năng tin học trẻ góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước.

Các thí sinh tham gia phần thi chung
Các thí sinh tham gia phần thi chung

Hội thi “Tin học trẻ” còn là hoạt động bổ ích, giúp các em thiếu nhi trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng về tin học và có cơ hội giao lưu, kết bạn với những người có chung niềm đam mê về công nghệ thông tin.

Kết thúc hội thi, các thí sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết Chôl - Chnăm - Thmây

Bí thư Trung ương Đoàn thăm chúc Tết Chôl - Chnăm - Thmây

TTTĐ - Ngày 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Âng (phường 8, TP Trà Vinh) và chùa Bảy Xào Giữa (huyện Trà Cú).
Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

Làm mẫu ảnh online - công việc không bao giờ cũ của giới trẻ

TTTĐ - Với sự phát triển mạnh mẽ của hình thức kinh doanh qua mạng, nhiều bạn trẻ sẵn sàng làm người mẫu ảnh cho các shop thời trang, tiệm ảnh, make up… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Công việc này không quá phức tạp lại cho thu nhập khá, đủ để các bạn trẻ có thể trang trải một phần chi phí sinh hoạt.
Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

Học sinh Tiểu học Phan Chu Trinh thích thú với những trải nghiệm tại làng thể thao

TTTĐ - Vừa qua, trường Tiểu học Phan Chu Trinh đã tổ chức cho học sinh đến thăm làng thể thao ở ngoại thành Hà Nội với nhiều hoạt động vui chơi, vận động bổ ích, lý thú. “Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” đã tạo một không khí vui tươi, tinh thần sảng khoái cho thầy và trò nhà trường sau những giờ học căng thẳng.
Xem phiên bản di động