Đà Nẵng:

70 bệnh nhân không mắc Covid-19 của bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 16/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên Tuổi trẻ phường Liễu Giai tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone phòng chống dịch Covid-19 Sức khỏe mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

Tham dự buổi làm việc có Ths Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, Ths. BS Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi (ĐKKVMN) phía Bắc Quảng Nam, TS. BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó khoa cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, thành viên Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng cùng các cán bộ nhân viên của Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam.

70 bệnh nhân không mắc Covid-19 của bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện
BS Nguyễn Trọng Khoa hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân
70 bệnh nhân không mắc Covid-19 của bệnh viện Đà Nẵng được xuất viện
Trao quyết định đủ điều kiện ra viện cho bệnh nhân

Báo cáo tại buổi làm việc, Ths. BS Tô Mười, Giám đốc Bệnh viện ĐKKVMN phía Bắc Quảng Nam cho biết trong hai ngày 31/7 và 1/8 bệnh viện đã tiếp nhận, cách ly và điều trị cho 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện đã lập khu cách ly riêng để điều trị cho các bệnh nhân này. Nhiều bệnh nhân có bệnh nền nặng như suy thận, suy tim, cao huyết áp, đái tháo đường có những trường hợp phải thở máy. Dưới sự giúp đỡ của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã điều trị tốt cho tất cả các bệnh nhân kể cả những bệnh nhân nặng.

Đến ngày hôm nay, các bệnh nhân đã đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 ba lần liên tiếp. 70 bệnh nhân đã đủ điều kiện xuất viện bao gồm những bệnh nhân có tình trạng bệnh nhẹ và ổn định. Những trường hợp còn lại tiếp tục được giữ lại bệnh viện để điều trị.

Thay mặt cho Đoàn công tác Ths Nguyễn Trọng Khoa, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng gửi lời cảm ơn đến bệnh viện trong việc tiếp nhận các bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng để giúp giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng và tránh nguy cơ lây nhiễm cho các bệnh nhân.

Bộ Y tế ghi nhận những đóng góp của bệnh viện trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó qua đợt dịch này cũng là cơ hội để bệnh viện nâng cao thêm trình độ về chuyên môn cũng như công tác tổ chức phòng chống dịch.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động