Quảng Ninh

70 y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường “chia lửa” cùng TP Hồ Chí Minh

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 12/7, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt III, tiễn 70 cán bộ, y, bác sĩ cùng các trang thiết bị hiện đại lên đường hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh dừng thí điểm test nhanh Covid-19 tại các chốt kiểm soát Quảng Ninh: Thành lập tổ cấp cứu xử trí tai biến sau tiêm chủng vaccine Covid-19 Quảng Ninh dẫn đầu về các chỉ số cải cách hành chính Tình hình dịch Covid-19 tại Quảng Ninh cơ bản được kiểm soát Quảng Ninh và Ngân hàng Nhà nước đứng đầu về chỉ số cải cách hành chính

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhất là các ca mắc Covid-19 vẫn tăng, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cử 70 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Bãi Cháy; Bệnh viện Sản Nhi; Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, để chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch.

70 y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường “chia lửa” cùng TP Hồ Chí Minh
Quảng Ninh cử đoàn 70 cán bộ, y, bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt, tới hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng chống dịch

Dự lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

70 nhân viên y tế chi viện cho TP Hồ Chí Minh đều được lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịch… Tất cả đều đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Chi viện cho tâm dịch TP Hồ Chí Minh với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, giúp địa phương bạn cũng chính là giúp mình chống dịch từ xa, đoàn y, bác sĩ, kỹ thuật viên tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định tình đoàn kết, chung sức, chung lòng, cống hiến hết mình quyết tâm cùng cả nước chống dịch.

70 y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường “chia lửa” cùng TP Hồ Chí Minh
Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tặng hoa động viên các y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận, biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ chi viện cho TP Hồ Chí Minh lần này.

Đồng chí nhấn mạnh, trong 3 đợt xuất quân chi viện của tỉnh Quảng Ninh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, mỗi công việc, mỗi địa điểm làm việc đều rất vất vả, gian khổ, có mệt mỏi nhưng cũng đầy vinh quang và tự hào. Các y, bác sĩ Quảng Ninh đã khẳng định được chuyên môn, vai trò, uy tín, góp phần khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan rộng trên cả nước. Tuy nhiên, lần xuất quân này là lần các y, bác sĩ Quảng Ninh phải di chuyển xa nhất, dự báo môi trường lao động, làm việc sẽ rất vất vả.

70 y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường “chia lửa” cùng TP Hồ Chí Minh
Các y, bác sĩ Quảng Ninh quyết tâm lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh chiến thắng dịch bệnh Covid-19

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” của Quảng Ninh; Giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm tỉnh ta đã làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng phải đảm bảo an toàn, nhanh chóng cùng lực lượng y tế toàn quốc hỗ trợ TP Hồ Chí Minh điều trị cho người bệnh; Kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; Hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và sớm trở về Quảng Ninh.

70 y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường “chia lửa” cùng TP Hồ Chí Minh
Các y, bác sĩ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Ninh lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị, ngành Y tế chủ động tham mưu tỉnh khen thưởng, có các chế độ chính sách tốt nhất cho các y, bác sĩ trong 3 đợt công tác. Đồng thời, sớm trình UBND tỉnh hỗ trợ cho các bệnh viện, trung tâm y tế đang gặp khó khăn do dịch bệnh các chi phí thường xuyên, chi phí phòng chống dịch, để tiếp tục xây dựng lực lượng y tế của tỉnh một cách tốt nhất.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?

Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?

TTTĐ - Thủ môn trẻ của đội tuyển quốc gia Việt Nam Văn Toản đã bị đau ở vai trong trận đấu với đội tuyển Oman trong vòng loại World Cup 2022 hôm 12/10 và vẫn tiếp tục thi đấu 2 trận đấu nữa tại vòng loại U23 Châu Á. Sau đó, Văn Toản đã tập phục hồi chức năng và trị liệu trong 1 tháng nhưng không cải thiện. Anh đã phải vừa tham gia cuộc phẫu thuật đầu tiên trong cuộc đời.
Xem phiên bản di động