Thứ sáu 19/08/2022 00:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy bộ “Gia đình vui khỏe - Kun family run”

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 2/7, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, 700 gia đình đã cùng tham gia giải chạy bộ “Gia đình vui khỏe - Kun family run”.

TP Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức giải chạy bộ dành cho gia đình Chạy bộ gây quỹ xây nhà văn hóa tặng đồng bào dân tộc thiểu số Chạy bộ, đi bộ trực tuyến góp cây vì một Việt Nam xanh Giải chạy bộ Standard Chartered Singapore Marathon dự kiến thu hút 50.000 người
các gia đình đều tỏ ra khá vui vẻ, hào hứng, vì đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh có một giải chạy dành cho các thành viên trong gia đình cùng tham gia.
Các gia đình đều tỏ ra khá vui vẻ, hào hứng, vì đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh có một giải chạy dành cho các thành viên trong gia đình cùng tham gia

Giải chạy do Ban Thường vụ Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao TP, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun cùng tổ chức.

Mặc dù phải có mặt từ 6 giờ 30 nhưng các gia đình đều tỏ ra khá vui vẻ, hào hứng, vì đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh có một giải chạy dành cho các thành viên trong gia đình cùng tham gia.

700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run”

Anh Nguyễn Tuấn Anh, ngụ quận Gò Vấp cho biết, biết tin cuối tuần này cả nhà cùng tham gia giải chạy bộ “Gia đình vui khỏe - Kun family run”, các con anh đã chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để có sức khỏe tốt nhất trước khi tham gia đường chạy ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

“Đến đây và thấy nhiều gia đình cùng tham gia chạy với chúng tôi càng khiến các con tôi thêm hào hứng, phấn khởi. Sau thời gian chạy khoảng 30 phút trên phố đi bộ, cả gia đình tôi đã cùng nhau về đích. Lúc nhận được tấm huy chương từ Ban tổ chức đã khiến các con tôi cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc. Sắp tới, tôi hy vọng TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thêm nhiều giải chạy như này để các gia đình có thêm thời gian gắn kết với nhau”, anh Tuấn Anh nói.

700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run”
Các thành viên trong gia đình rất hào hứng tham gia

Tương tự, vừa chạy về đích đầu tiên ở lứa 8 tuổi, bé Lê Trúc Phương, ngụ TP Thủ Đức cho biết: “Con rất vui khi lần đầu tiên tham gia giải chạy mà con đã về đích để nằm trong Top 5 bạn nhỏ về đích đầu tiên ở hạng mục 8 tuổi. Tham gia giải chạy bộ như vậy sẽ giúp con rèn luyện sức khỏe nhiều hơn và còn giúp con giảm cân rất tốt. Nhờ ba mẹ động viện mà con chọn môn thể thao chạy bộ. Đây cũng là môn thể giao bổ ích khi giúp con giảm bớt thời gian chơi game, xem ti vi… trong mỗi dịp nghỉ hè”.

700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run”

Giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run” được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh với lộ trình 1 km, xuất phát từ điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ và đường Ngô Đức Kế, đường Lê Thánh Tôn và trở về điểm giao giữa đường Nguyễn Huệ với đường Ngô Đức Kế.

Giải chạy bộ Kun Family Run 2022 đã thu hút được 700 gia đình đăng ký tham gia, vượt hơn 200 gia đình so với mục tiêu đặt ra. Tham gia giải chạy có các em thiếu nhi từ 6 đến 10 tuổi đang sinh sống, học tập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng với phụ huynh (cha, mẹ, ông, bà, anh, chị…) của các em. Giải chạy bộ được chia làm 5 bảng theo độ tuổi 6, 7, 8, 9 và 10 tuổi.

700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run”
Một gia đình xuất sắc sớm hoàn thành cự ly chạy

Sau khi hoàn thành cự ly, người về đích được nhận huy chương cùng vật phẩm cho người chiến thắng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho 5 gia đình (ở mỗi độ tuổi) về đích sớm nhất.

Bà Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là lần đầu tiên giải chạy bộ được tổ chức dành cho thiếu nhi và người thân trong gia đình cùng tham gia, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, đồng thời tạo không gian gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”.

Thông qua các hoạt động rèn luyện thể thao, gia đình các em sẽ có thêm không gian, môi trường để gắn kết các thành viên trong gia đình; Ông bà, cha mẹ sẽ hiểu và yêu thương con mình hơn; Các con, cháu ngày càng quý trọng, yêu thương người thân của mình. Đây chính là nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức và sự phát triển của các em”.

Ban tổ chức trao giải cho các gia đình xuất sắc
Ban tổ chức trao giải cho các gia đình xuất sắc

Được biết, giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run” nằm trong chuỗi hoạt động cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun tổ chức.

Hiện nay, chương trình này đang được triển khai tới hàng triệu em nhỏ trên toàn quốc, góp phần giúp các em tạo thói quen về nhận thức và hành động gieo nhân hạnh phúc thông qua các hoạt động như: Cùng Kun học tốt mỗi ngày; Cùng Kun rèn luyện mỗi ngày; Cùng Kun đọc sách mỗi ngày; Cùng Kun chia sẻ yêu thương; Cùng Kun bảo vệ môi trường; Cùng Kun vận động mỗi ngày...

700 gia đình hào hứng tham gia giải chạy “Gia đình vui khỏe - Kun family run”

Tương tự, ông Hồ Ngọc Trí, Giám đốc Marketing thương hiệu Kun (Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP) cho biết, hiện nay, thói quen tập thể thao mỗi ngày cực kỳ quan trọng để các bé lớn lên luôn có được một nền tảng sức khỏe vững chắc, tinh thần và bản lĩnh kiên trì, sự tập trung, từ đó hiện thực hoá những đam mê, ước mơ trở thành những người có ích.

Sau hành trình vận động, chia sẻ, chăm sóc nhau trên đường đua, phụ huynh sẽ giúp con em mình nhận ra được những giá trị sống tích cực trong cuộc sống, biết ơn, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng. Từ đó, các bạn nhỏ dần nhận thức được trách nhiệm của bản thân với xã hội để học tập và rèn luyện trở thành người có ích sau này…

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp

Marathon phong trào - xu hướng mới trong phát triển văn hóa doanh nghiệp

TTTĐ - Nếu như tại các khu dân cư và trong cộng đồng, người dân tham gia để rèn luyện sức khỏe hàng ngày, thì trong khối doanh nghiệp, nhiều công ty/tập đoàn lớn như Tiến Phước, FPT… đã đưa marathon trở thành một hoạt động phong trào thường niên, giúp lan tỏa tinh thần đồng đội, gắn kết đối tác/khách hàng, cũng như gây quỹ từ thiện hướng đến cộng đồng từ chính các giải chạy trong và ngoài doanh nghiệp.
Tin khác
[Xem thêm]
Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế

Kỳ thủ Việt Nam gặt hái danh hiệu, hệ số elo tại các giải cờ vua quốc tế

TTTĐ - Sau 5 ngày thi đấu, giải đấu thứ hai thuộc hệ thống “Giải cờ vua Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2022” kết thúc vào chiều 5/8 tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Hệ thống giải đấu do Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên, có hai giải cờ vua quốc tế được liên tiếp tổ chức tại Hà Nội.
TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

TP Hồ Chí Minh: 3.000 thiếu nhi xác lập kỷ lục Việt Nam với đồng diễn flashmob

TTTĐ - Sáng 6/8, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, 3.000 thiếu nhi trên cả nước đã tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn flashmob có tên "Vũ điệu yêu thương Lof Kun". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 do Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - thương hiệu Lof Kun phối hợp tổ chức.
TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương”

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương”

TTTĐ - Hội đồng Đội Trung ương và Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “LofKun - Chia sẻ và yêu thương” bao gồm 3 hoạt động: Đồng diễn "Flashmob 3.000 - Vũ điệu yêu thương" và giải chạy "LofKun happy run" diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) vào sáng ngày 6/8; "LofBus - Chuyến xe yêu thương" tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1) vào sáng ngày 7/8.
AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức

AEON Việt Nam khởi động giải chạy tiếp sức

TTTĐ - Ngày 31/7, AEON Việt Nam chính thức khởi động chuỗi sự kiện “AEON Ekiden - Cung đường tiếp sức, cả nhà cùng vui” - giải chạy tiếp sức kết hợp ngày hội văn hóa Việt Nhật tại AEON Hà Đông (Hà Nội), thu hút hàng nghìn gia đình và các bạn trẻ tham dự.
Đội Bình Dương I xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn với 19 huy chương các loại

Đội Bình Dương I xuất sắc đoạt giải Nhất toàn đoàn với 19 huy chương các loại

TTTĐ - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Giải Taekwondo miền Đông Nam Bộ tỉnh Bình Dương mở rộng năm 2022. Giải diễn ra từ ngày 27- 29/7/2022 tại Nhà thi đấu đa năng, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bình Dương.
Xem phiên bản di động