Thứ bảy 02/07/2022 15:53 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

700 sản phẩm được số hóa trong hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 7/12, tại Hà Nội, Hiệp hội Xuất khẩu Hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam (VIETCRAFT) tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021.

Hội chợ “Hanoi Agriculture 2021”: Cơ hội quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Đại diện Ban Tổ chức cho biết tiếp nối sự thành công hội chợ ảo LifeStyle 2020, hội chợ ảo LifeStyle 2021 đã chính thức diễn ra từ ngày 6 đến 12/12 với sự tham gia dự của gần 300 doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

Tại hội chợ, các DN giới thiệu 9 nhóm mặt hàng khác nhau gồm: Hàng thủ công mỹ nghệ và trang trí gia đình, hàng nội thất trong nhà và ngoài trời, hàng phụ kiện sân vườn, hàng dệt gia dụng, hàng đồ dùng nhà bếp và gia dụng, hàng đồ da và túi xách, hàng trang sức và phụ kiện cá nhân, hàng đồ chơi, hàng quà tặng.

Các DN đã đầu tư rất công phu cho hội chợ, có DN mang tới hội chợ 700 sản phẩm được số hóa. Không ít DN có diện tích trưng bày lên tới 100m2.

Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về Hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021.
Đại diện Ban tổ chức giới thiệu về Hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021

Theo Ban tổ chức, VIETCRAFTđã xây dựng không gian hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021 trên cơ sở không gian 360 độ kết hợp công nghệ số hóa. Đây là hội chợ chuyên ngành đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường để tăng trải nghiệm của khách hàng cũng như nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp.

Tại hội chợ ảo này, DN tham gia triển lãm có thể giới thiệu sản phẩm một cách sinh động và độc đáo. Tất cả các gian hàng đều được dàn dựng nhằm truyền tải thông điệp mà DN muốn chia sẻ.

Các sản phẩm được trưng bày thẩm mỹ với đầy đủ các thông tin và câu chuyện của sản phẩm. DN có thể giới thiệu catalogue, giao dịch với khách hàng thông qua nền tảng trực tuyến được tích hợp trong hệ thống.

Không gian trưng bày tại Hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021.
Không gian trưng bày tại Hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021

Cũng theo Ban tổ chức, ngay trong ngày đầu tiên đã có gần 500 khách hàng quốc tế đến và giao dịch tại hội chợ. Gần 3.000 lần các gian hàng được khách hàng ghé thăm và đã có hơn 800 đơn hỏi hàng từ khách quốc tế.

Hội chợ này được tổ chức trong bối cảnh trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, trên thế giới hàng năm có gần 32.000 hội chợ triển lãm thương mại, thu hút 303 triệu lượt khách tham dự.

Từ khi đại dịch xảy ra, hầu như tất cả các kế hoạch tổ chức hội chợ thương mại trên thế giới đều phải dừng lại và các nhà tổ chức hội chợ thương mại trên thế giới đã và đang tập trung chuyển sang sử dụng không gian hội chợ ảo để giúp các công ty kết nối với khách hàng.

700 sản phẩm được số hóa trong hội chợ ảo LifeStyle Vietnam 2021

Đến nay, trên thế giới đã có gần 1.000 hội chợ trực tuyến được xây dựng dưới các hình thức khác nhau. Duy nhất hội chợ Lifestyle Việt Nam do Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam xây dựng là hội chợ áp dụng các thành tựu của cuộc cách mạng 4.0 để tạo nên một không gian ảo nhưng không có sự khác biệt so với hội chợ thực tế.

Thậm chí, nhiều tính năng rất tiện lợi cho doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và chức năng để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm như số hóa sản phẩm, 360 độ, thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, chức năng trí tuệ nhân tạo...

Ban tổ chức cho biết đã triển khai rất nhiều hoạt động tiếp thị cho hội chợ, từ việc phối hợp với các cơ quan thương vụ Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài ở Việt Nam, truyền thông quảng bá trên các nền tảng mạng xã hội như YouTube, Facebook, Instagram...

Như vậy, có thể nói, Hội chợ ảo Lifestyle Vietnam đã đi đầu trên thế giới trong công tác tổ chức hội chợ, thể hiện sự thích ứng linh hoạt của Hiệp hội xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam trước tình hình dịch bệnh.

Với nền tảng Hội chợ ảo Lifestyle Vietnam, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt nam có một công cụ xúc tiến thương mại rất hiệu quả, bên cạnh đó, uy tín của Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp và khách hàng quốc tế đã thực sự được nâng cao thông qua nền tảng hội chợ ảo đặc biệt này.

Xuất bản cuốn sách Xuất bản cuốn sách "Các trụ cột của nền văn minh"
Biến ước mơ thành hiện thực với cuốn sách Biến ước mơ thành hiện thực với cuốn sách "Tư duy của người giàu gốc Á"
Cuốn sách được tỉ phú Bill Gates khuyên đọc trong đại dịch Covid-19 Cuốn sách được tỉ phú Bill Gates khuyên đọc trong đại dịch Covid-19
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Match" đúng gu, phiêu đúng điệu vào mùa hè này

"Match" đúng gu, phiêu đúng điệu vào mùa hè này

TTTĐ - Mùa hè đã đến và những người trẻ độc thân tràn đầy năng lượng để cùng tham gia vào các hoạt động thú vị và gặp gỡ những người có cùng tần số. Lần đầu tiên, các thành viên Tinder có cơ hội tham gia chuyến xe buýt hai tầng mang tính biểu tượng “Tinder khám phá - Bus nhịp trái tim” và khám phá những điểm hẹn hò thú vị ở Thành phố Hồ Chí Minh.
ECOVACS ROBOTICS ra mắt DEEBOT T10 tích hợp công nghệ AI

ECOVACS ROBOTICS ra mắt DEEBOT T10 tích hợp công nghệ AI

TTTĐ - Ngày 28/06/2022 - ECOVACS ROBOTICS (ECOVACS), công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực robot dịch vụ, đang thực hiện tốt sứ mệnh mới của hãng, đó là mang robot đến cho tất cả mọi người (Robotics for All), bằng hành động mang dòng sản phẩm robot hút bụi, lau nhà DEEBOT T10 hoàn toàn mới được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
Tin khác
[Xem thêm]
Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

TTTĐ - Ngày 22/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life) công bố ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến “https://digital.map-life.com.vn”. Thông qua công nghệ tích hợp, MAP Life giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam một phương tiện hiệu quả để tìm hiểu các lựa chọn sản phẩm bảo hiểm và mua bảo hiểm trực tuyến.
Ứng dụng công nghệ ánh sáng tối tân hỗ trợ trồng cây xanh trong nhà

Ứng dụng công nghệ ánh sáng tối tân hỗ trợ trồng cây xanh trong nhà

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng, vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam dòng bóng đèn LED cho cây trồng trong nhà Philips LED Plant Grow Par38. Dòng sản phẩm là giải pháp chiếu sáng công nghệ cao đáp ứng đầy đủ nhu cầu về ánh sáng hỗ trợ thực vật phát triển trong môi trường nhà ở.
Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sẽ được vinh danh tại Bình Dương

Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 sẽ được vinh danh tại Bình Dương

TTTĐ - Chiều 19/6, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, đồng chí Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Louis Zacharilla - Nhà đồng sáng lập tổ chức Cộng đồng Thông minh thế giới ICF, chủ trì họp báo thông tin về sự kiện Vinh danh Top 7 Cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.
Cisco cung cấp hệ thống mạng đơn giản và thông minh

Cisco cung cấp hệ thống mạng đơn giản và thông minh

TTTĐ - Tại sự kiện ra mắt giải pháp kết nối mạng và bảo mật Cisco Live, Cisco đã công bố các năng lực quản lý đám mây mới mang lại trải nghiệm hợp nhất trên Cisco Meraki, Cisco Catalyst và Cisco Nexus - cũng như trên sản phẩm mới Cisco ThousandEyes, để chủ động dự báo và tối ưu hóa hiệu suất mạng WAN.
Hội Gen Z độc thân viết chuyện hẹn hò như phim Hàn như thế nào?

Hội Gen Z độc thân viết chuyện hẹn hò như phim Hàn như thế nào?

TTTĐ - Phim ảnh là một trong 3 sở thích hàng đầu giúp các thành viên Gen Z Việt Nam xích lại gần nhau hơn. Đặc biệt, phim Hàn với giới trẻ Việt Nam như là một nguồn cảm hứng dồi dào giúp nuôi dưỡng nhiều giá trị tuyệt vời cho cuộc sống của Gen Z thông qua những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình nghĩa xóm làng và đặc biệt không thể thiếu tình yêu.
Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

TTTĐ - Ngày 9/6, Hội nghị RSA - Cisco - công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật và kết nối mạng doanh nghiệp - vừa công bố kế hoạch về một nền tảng hợp nhất, vận hành trên đám mây toàn cầu giúp bảo vệ và kết nối các tổ chức thuộc bất kỳ hình thức và quy mô nào. Hãng công nghệ đang thiết kế và phát triển Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) với mục tiêu trở thành nền tảng cởi mở nhất trong ngành, bảo vệ trạng thái toàn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái CNTT mà không cần quan tâm đến việc một số tính năng bị khóa trên các đám mây công cộng.
Xem phiên bản di động