8 cuộc thi sinh viên ngành kinh tế nhất định phải tham gia

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Lựa chọn một cuộc thi học thuật để phát huy khả năng của bản thân, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế hay đơn giản là tạo một bước ngoặt lớn trong những năm tháng học đại học là một trong những hướng đi mà các bạn sinh viên chọn lựa gần đây.

Trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho sinh viên Sinh viên muốn học tốt phải biết lên kế hoạch cụ thể từng ngày Sinh viên Kiến trúc Hà Nội giành giải Ba về ý tưởng bảo vệ biển đảo

Dưới đây là 8 cuộc thi học thuật diễn ra thường niên luôn thu hút đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế tham gia.

P&G CEO Challenge

P&G CEO Challenge là cuộc thi giải business case của tập đoàn P&G, nhằm hướng đến đào tạo, phát triển các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu
P&G CEO Challenge là cuộc thi nhằm đào tạo, phát triển các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu

P&G CEO Challenge là cuộc thi giải business case của tập đoàn P&G, nhằm hướng đến đào tạo, phát triển các bạn trẻ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh toàn cầu. Đặc biệt, cuộc thi là cơ hội để các bạn thí sinh được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi đến tham dự vòng thi khu vực châu Á tại văn phòng P&G ở Singapore, được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi đến tham dự vòng thi Toàn cầu tại văn phòng P&G ở Mexico (cho đội thắng cuộc giải khu vực). Đội thi nào chiến thắng ở vòng thi Toàn cầu sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi Mỹ, gặp CEO toàn cầu David Taylor ở trụ sở chính của P&G ở Cincinnati – cùng nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại P&G.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/PandGCareers/

Unilever future leaders league

Unilever Future Leaders League là sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thử thách kinh doanh thực tế
Unilever Future Leaders League là sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thử thách kinh doanh thực tế

Unilever Future Leaders League là cuộc thi thử thách kinh doanh từ Unilever và là một sân chơi bổ ích để sinh viên trải nghiệm thử thách kinh doanh thực tế, phát triển kĩ năng lãnh đạo. Đội thi sẽ có cơ hội được tuyển thẳng vào các vòng sau cho các chương trình tuyển dụng từ Unilever, sẽ có tấm vé đến London vào năm 2020 và cơ hội tham gia chuỗi training hơn 1 tuần từ Unilever mang tên U-CAMP về toàn bộ mô hình kinh doanh và những kỹ năng dành cho tương lai.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/UnileverCareersVietnam/

Nielsen case competition

Nielsen Case Competition là cuộc thi về phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh
Nielsen Case Competition là cuộc thi về phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh

Nielsen Case Competition là cuộc thi về phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh được tổ chức thường niên bởi Nielsen Việt Nam. Với chủ để The Story of dât in The New Normal, cuộc sống bình thường mới sau dịch Covid-19, một chủ đề cập nhật tình hình hiện nay đòi hỏi sinh viên phải có góc nhìn vô cùng thực tế. Đặc biệt, năm nay cuộc thi sẽ diễn ra bằng hình thức trực tuyến với quy mô toàn quốc. Đây là một cơ hội để áp dụng kiến thức và trải nghiệm thực tế tại môi trường làm việc đầy thách thức nhưng cũng vô cùng hấp dẫn dưới sự cố vấn của đội ngũ chuyên gia của Nielsen.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/NielsenVietnam

Hành trình kinh doanh

Hành trình Kinh doanh là cuộc thi xoay quanh giá trị cốt lõi về giải Case Study lớn nhất miền Bắc do CLB Nhà Kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU) tổ chức
Hành trình Kinh doanh là cuộc thi do CLB Nhà kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU) tổ chức

Hành trình Kinh doanh là cuộc thi xoay quanh giá trị cốt lõi về giải Case Study lớn nhất miền Bắc do CLB Nhà kinh tế - trường Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU) tổ chức. Khi tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ có cơ hội được tranh tài, thảo luận và trực tiếp giải các Case Study từ các doanh nghiệp, từng bước tiếp cận gần hơn với vòng tuyển tuyển dụng của các tập đoàn lớn, tập đoàn đa quốc gia.

Năm 2020, Hành trình Kinh doanh chính thức quay trở lại với quy mô toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 780.000.000 vnd. Với chủ đề Chuyển đổi số - Digital Transformation, một xu hướng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay, cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút những ứng viên tài năng khối ngành kinh tế trên toàn quốc.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/HanhTrinhKinhDoanh

Khởi nghiệp cùng KAWAI

8 cuộc thi sinh viên ngành kinh tế nhất định phải tham gia

“Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi dành cho sinh viên khối kinh tế toàn miền Bắc với hội đồng giám khảo là các chuyên gia kinh tế, chủ doanh nghiệp và chuyên viên đầu tư dày dạn kinh nghiệm do TEC - Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai (trường Đại học Ngoại thương) tổ chức từ năm 2006, dưới sự tài trợ của Quỹ học Bổng Kawai - Nhật Bản và sự bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Chi tiết cuộc thi tại: https://www.facebook.com/khoinghiepcungkawai

Marketing Challengers

Cuộc thi này đem đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển kế hoạch Truyền thông Marketing Tích hợp (IMC)
Cuộc thi này đem đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển kế hoạch truyền thông marketing tích hợp (IMC)

Marketing Challengers là cuộc thi marketing dành cho sinh viên trên toàn quốc được tổ chức thường niên bởi RMIT Vietnam Business Club, Saigon campus. MarCha được ra đời với sứ mệnh đem đến cho sinh viên một sân chơi để phát triển kế hoạch truyền thông marketing tích hợp (IMC) và cơ hội để trình bày ý tưởng của họ đến các brand nổi tiếng. Đặc biệt, xuyên suốt 4 vòng thi của MarCha, các thí sinh sẽ sử dụng 100% tiếng Anh để hoàn thành phần dự thi.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/marketing.challengers

Ứng viên tài năng

8 cuộc thi sinh viên ngành kinh tế nhất định phải tham gia

Ứng viên tài năng là cuộc thi trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng cho sinh viên kinh tế trên toàn quốc, được tổ chức bởi CLB Nguồn nhân lực HRC - Đại học Ngoại thương. Tham gia Ứng viên tài năng sẽ là cơ hội tốt để sinh viên nâng cao kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực tế. Những bạn sinh viên định hướng thi chương trình quản trị viên tập sự - Management Trainee của các tập đoàn đa quốc gia chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cuộc thi này!

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/hrc.ungvientainang

Cuộc thi I-INVEST!

8 cuộc thi sinh viên ngành kinh tế nhất định phải tham gia

Cuộc thi I-INVEST! là sự kiện thường niên được tổ chức bởi khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Câu lạc bộ Chứng khoán kể từ năm 2010.

I-INVEST! là cuộc thi về kinh tế - tài chính lớn nhất toàn miền Bắc dành cho sinh viên. Với mục đích mang đến cơ hội kết nối, định hướng & xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, cuộc thi sẽ là một bước đệm vững chắc cho các bạn sinh viên đam mê về lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/iinvest.sic

Thi Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

Diễn án hình sự: Phiên tòa giả - bài học thật

TTTĐ - Lấy bối cảnh đại dịch Covid-19 đi kèm theo đó là những vấn đề thời sự nóng bỏng, chương trình diễn án hình sự của Câu lạc bộ Luật gia trẻ, trường Đại học Luật Hà Nội vừa được tổ chức với chủ đề: “Tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”.
300 cán bộ Hội được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ

300 cán bộ Hội được trang bị kỹ năng, nghiệp vụ

TTTĐ - Sáng 22/9, chương trình tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ công tác Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội tới dự.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động