8 dự án khởi nghiệp khu vực miền Trung vào chung kết toàn quốc

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Vòng bán kết cuộc thi "Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020" khu vực miền Trung có 29 dự án tham gia. Ban Tổ chức đã chọn ra 8 dự án xuất sắc dự thi vòng chung kết toàn quốc trong thời gian tới.

28 dự án khởi nghiệp tranh tài tại vòng bán kết khu vực phía Bắc Lê Anh Tiến - chủ nhân của hàng loạt dự án khởi nghiệp sáng tạo Gần 30 dự án khởi nghiệp đã hoàn thành sau 3 năm Vườn ươm doanh nghiệp CNTT hoạt động Bảo vệ môi trường từ những dự án khởi nghiệp sáng tạo

Trung ương Đoàn vừa phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020” khu vực miền Trung.

Cuộc thi được tổ chức nhằm cổ vũ, khuyến khích xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp tham gia phát triển kinh tế của thanh niên nông thôn; Tạo lập môi trường thuận lợi để hỗ trợ các bạn trẻ trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nhất là trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao.

Đại biểu tham quan các gian hàng Thanh niên khởi nghiệp trong khuôn khổ cuộc thi
Đại biểu tham quan các gian hàng Thanh niên khởi nghiệp trong khuôn khổ cuộc thi

Sau hơn 2 tháng triển khai, cả nước đã có hơn 345 dự án đại diện cho 56 tỉnh, thành tham gia dự thi. Sau vòng chấm sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra được 112 dự án đại diện cho 48 tỉnh, thành vào tham gia vòng bán kết.

Vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020” khu vực miền Trung có sự tham gia của 29 dự án. Trong đó, các bạn trẻ tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020” khu vực miền Trung
Vòng bán kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020” khu vực miền Trung

Tại vòng bán kết khu vực miền Trung, các thí sinh dự thi có 7 phút để trình bày dự án và có 10 phút để trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra.

Ban giám khảo dựa vào các tiêu chí để chấm điểm bao gồm: Sự hoàn chỉnh nội dung dự án, ứng dụng công nghệ đổi mới sáng tạo, tính khả thi và khả năng thương mại hóa, giá trị cộng đồng, kỹ năng trình bày… để chọn ra 8 dự án xuất sắc dự thi vòng chung kết toàn quốc.

Các thí sinh trình bày dự án
Các thí sinh trình bày dự án

Đánh giá về các dự án tại vòng bán kết khu vực miền Trung, chị Nguyễn Thị Thu Vân, Trưởng ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn cho biết: "Nhiều dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ đã gây ấn tượng vì sự thông minh, sáng tạo và đặc biệt là hướng đến cộng đồng. Điều này hứa hẹn tạo nên sự thành công cho cuộc thi trong năm 2020".

Phương Thanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phát động cuộc thi tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

Phát động cuộc thi tìm kiếm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam

TTTĐ - VinaCapital Ventures và Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phát động cuộc thi VinaCapital Ventures - VietChallenge Track 2020 (V3 Track) dành cho các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ, với tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến 35.000 USD và các gói hỗ trợ khởi nghiệp lên đến 150.000 USD.
Chuyện nhà mình - giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

Chuyện nhà mình - giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

TTTĐ - “Chuyện nhà mình - Giáo dục bằng yêu thương” là chủ đề buổi tọa đàm trực tuyến mới được tổ chức nhằm đồng hành cùng các gia đình trong việc chấm dứt các hình thức trừng phạt thể chất và tinh thần trẻ em; Đồng thời hướng đến áp dụng các phương pháp giáo dục tích cực trong nuôi dạy trẻ hàng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy quên mình cứu đồng đội

Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy quên mình cứu đồng đội

TTTĐ - Trên đường thực hiện nhiệm vụ về, thấy đồng đội bị trượt ngã xuống sông Thao, đồng chí Đoàn Tiến Duy (chiến sĩ Trung đội SPG-9, Tiểu đoàn BB9, Trung đoàn BB43, Sư đoàn BB395, Quân khu 3) đã lao mình xuống dòng nước để cứu. Tuy nhiên, do đuối sức dòng nước chảy xiết, đồng chí Thao đã bị cuốn trôi.
Xem phiên bản di động