Thứ hai 28/11/2022 11:14 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Trường Đại học Mở Hà Nội

8 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “HOU.SV.STARTUP-2022”

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Trường Đại học Mở Hà Nội vừa tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi “HOU.SV.STARTUP” – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2022, với sự tham gia tranh tài của 20 đội đến từ 11 đơn vị tổ chức đào tạo trong nhà trường.

Cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge tiếp tục tìm kiếm ứng viên Cuộc thi khởi nghiệp xã hội lớn nhất cả nước chính thức khởi động

Phát biểu khai mạc chương trình, TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được nhà trường tổ chức hàng năm, nhằm tạo môi trường thuận lợi giúp sinh viên có được môi trường để sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp; Từ đó thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp và phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn, lĩnh vực được đào tạo.

TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi
TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu

Năm nay, cuộc thi nhận được sự quan tâm đông đảo của các sinh viên từ những ngày đầu phát động với 20 dự án tham gia ở các lĩnh vực: Khoa học, công nghệ; Công nghệ chế tạo thực phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng...

“Thông qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ ý tưởng và tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, qua đó phát hiện những ý tưởng, dự án khả thi, phù hợp để giới thiệu cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Lãnh đạo trường tin tưởng, các em sẽ từng bước hoàn thiện bản thân, dám nghĩ dám làm, mang các sản phẩm, ý tưởng khởi nghiệp đến với cộng đồng và xã hội”, TS Nguyễn Minh Phương nhấn mạnh.

Sinh viên trình bày ý tưởng tham gia cuộc thi
Sinh viên trình bày ý tưởng tham gia cuộc thi

Các ý tưởng của 20 đội tham gia đều được Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao, có tính mới, thể hiện tính sáng tạo và có giá trị khoa học, đảm bảo yêu cầu, đúng quy định và có tính ứng dụng trong thực tiễn. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 8 ý tưởng xuất sắc nhất vào Vòng chung kết Cuộc thi “HOU.SV.STARTUP-2022”.

Đó là các ý tưởng: Phần mềm học dịch Trung - Việt, Việt - Trung Focstu; Bộ sách hướng dẫn thực hành phát triển ngôn ngữ cho trẻ tự kỷ; Funguslife - 01; Smart wheel chair; Thánh gióng - Bé lớn khỏe & thông minh; App trò chơi Scavenger hunt in Việt Nam; Bộ sản phẩm thực phẩm Pro - Good chứa lợi khuẩn đường ruột Probiotic; Ứng dụng “Coshine”- tự tin để toả sáng.

Dự kiến, vòng chung kết sẽ được tổ chức vào tháng 10/2022.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

TTTĐ - Theo ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, việc tạo ra những sân chơi tiếng Anh chuyên biệt không chỉ giúp học sinh làm giàu vốn từ vựng mà còn giúp các em ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ vốn có của mình để có bước chuẩn bị kỹ càng cho việc hội nhập trong tương lai.
68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTTĐ - Sáng 16/11, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

TTTĐ - Nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia giáo dục được chia sẻ tại Toạ đàm “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 diễn ra chiều 15/11, tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

TTTĐ - Từ các hoạt động, sáng kiến mô hình hay, nhiều cơ quan của thành phố Hà Nội đã nhân rộng để thực hiện tốt cải cách hành chính, hỗ trợ người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến. Những mô hình đó cũng nhận được sự đánh giá cao và phản hồi tích cực của công dân, cũng như chính cán bộ, lãnh đạo đơn vị áp dụng.
Xem phiên bản di động