Thứ năm 01/12/2022 01:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

9 tháng đầu năm, BSR nộp ngân sách nhà nước gần 14 nghìn tỷ đồng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Đây là thông tin được đại diện Công ty CP Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) đưa ra trong buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2022 và công tác xây dựng kế hoạch 2023.

BSR làm việc với tư vấn quốc tế về NCMR NMLD Dung Quất và tối ưu sản xuất Propylene Giải pháp rẻ nhất giúp tăng nguồn cung cho hệ thống năng lượng BSR không thể thành công nếu thiếu sự hợp tác, đồng hành của khách hàng Hà Nội - "điểm sáng" thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Vượt kế hoạch mọi chỉ tiêu

Ngày 30/9, đoàn công tác của Petrovietnam do ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam dẫn đầu đã có buổi làm việc với BSR. Về phía BSR, có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR; Ông Bùi Ngọc Dương - Tổng giám đốc BSR và các lãnh đạo thuộc HĐQT, Ban Tổng giám đốc và các ban chuyên môn BSR. Cuộc họp còn có sự tham gia của lãnh đạo các Ban chuyên môn,Văn phòng Tập đoàn từ đầu cầu tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (18 Láng Hạ - Hà Nội).

Tại buổi làm việc, ông Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty từ đầu năm đến nay.

Buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) được tổ chức tại Đà Nẵng
Buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) được tổ chức tại Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm, sự ảnh hưởng của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine cùng với nhu cầu xăng dầu tăng cao nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau đại dịch, hoạt động đi lại và vận tải hàng không khởi sắc đã làm cho giá dầu tăng mạnh. Độ chênh lệch giữa giá sản phẩm và giá dầu thô (crack margin) có lợi khiến doanh thu của BSR tăng cao, nhất là trong quý II/2022.

Về kết quả sản xuất, kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2022, NMLD Dung Quất (đơn vị do BSR quản lý, vận hành) đạt công suất vận hành trung bình 105%, sản xuất được khoảng 5,18 triệu tấn xăng dầu, đạt 106% kế hoạch 9 tháng và đạt 80% kế hoạch năm 2022. Trong kinh doanh, BSR có tổng sản lượng tiêu thụ hơn 5 triệu tấn, đạt 106% kế hoạch 9 tháng và đạt 78% kế hoạch năm 2019. Tổng doanh thu sau 9 tháng đầu năm đạt hơn 125 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách Nhà nước ước đạt gần 14 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, đơn vị còn thử nghiệm thành công 2 loại dầu thô mới là Rabi Light (25% vol) và Hải Thạch (15%vol). Chế biến thử nghiệm thành công SRLS FO nhập từ NSRP (Công ty TNH Lọc Hoá dầu Nghi Sơn), tại RFCC.

Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương trình bày báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia.
Tổng giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương trình bày báo cáo với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia

Cũng trong báo cáo, 8 tháng đầu năm 2022, lượng tiêu thụ năng lượng nội bộ giảm từ 7,63%wt xuống 7,34%wt so với năm 2021. Hao hụt dầu thô cũng giảm từ 0,21%vol xuống còn 0,13%vol so với năm ngoái.

Đối với Dự án Nâng cấp mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất, hiện BSR/DQRE đang tiếp tục bám sát, phối hợp với các Bộ, ngành và Văn phòng Chính phủ để thúc đẩy quá trình xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

Tập trung cho TA5 vào năm 2023

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023, BSR sẽ tiếp tục vận hành NMLD Dung Quất an toàn, ổn đinh, liên tục ở công suất cao và cơ cấu sản phẩm tối ưu phù hợp với nhu cầu và tình hình thị trường để tối đa hoá hiệu quả SXKD. Đồng thời theo dõi, giám sát chặt chẽ, đánh giá và dự báo tình trạng hoạt động của các trang thiết bị, đặc biệt là các thiết bị, hệ thống quan trọng; Tiếp tục nghiên cứu, đánh giá và chế biến thử nghiệm các loại nguyên liệu (dầu thô, các cấu tử trung gian); Nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới và kéo dài chuỗi giá trị sản phẩm hiện hữu của nhà máy; Tập trung nguồn lực để thực hiện công tác bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5 (TA5), đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tiến độ; Phát huy tối đa việc tự chủ nguồn nhân lực của BSR và các đơn vị trong ngành để giảm chi phí cho quá trình thực hiện bảo dưỡng sửa chữa.

Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam phát biểu tại buổi làm việc.
Ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam phát biểu kết luận buổi làm việc

Về công tác quản trị doanh nghiệp, BSR hướng tới việc không ngừng củng cố và hoàn thiện hệ thống quản trị doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả điều hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh; Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, thúc đẩy các định hướng của BSR theo hướng chiến lược phát triển, quản trị rủi ro. Bên cạnh đó, BSR cũng định hướng phát triển mô hình sản xuất thông minh và đảm bảo hiệu quả các nghiệp vụ cốt lõi; Nghiên cứu, xây dựng chính sách nhân sự nhằm nâng cao chất lượng, năng suất lao động cũng như giữ gìn và thu hút nhân sự chất lượng cao về BSR.

Kết luận buổi làm việc, ông Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Petrovietnam đánh giá BSR đã hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất, kinh doanh cũng như đảm bảo được chế độ cho người lao động. Đồng thời, ông Đỗ Chí Thanh cũng đánh giá cao sự chủ động của BSR trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm tới.

Liên quan đến những ý kiến, đề nghị của BSR tại buổi làm việc, ông Đỗ Chí Thanh cho biết sẽ báo cáo sớm với các Ban, Bộ, ngành và lãnh đạo Tập đoàn để có quyết định, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của BSR.

Trao quyết định chuẩn y Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy BSR Trao quyết định chuẩn y Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy BSR

TTTĐ - Mới đây, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã diễn ra Lễ trao quyết định chuẩn y Bí thư và Phó Bí ...

BSR giành nhiều giải cao tại Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ VII BSR giành nhiều giải cao tại Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ VII

TTTĐ - Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022 do Petrovietnam tổ chức từ ngày 6/8 - 10/8 tại trường Cao ...

Cốt cách văn hoá ở BSR Cốt cách văn hoá ở BSR

TTTĐ - Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng tinh thần tạo nên giá trị doanh nghiệp, là nguồn lực nội sinh quan trọng ...

Biệt đội nhập dầu thô Biệt đội nhập dầu thô

TTTĐ - “Biệt đội” nhập dầu thô là cái tên thân thương, gần gũi được đặt cho những cán bộ làm nhiệm vụ đưa dầu ...

Hải Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

TTTĐ - Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV" vào tối 29/11, tại Hà Nội.
MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

TTTĐ - Nắm bắt xu hướng tiêu dùng đề cao giá trị sức khỏe sau đại dịch COVID-19, MM Mega Market - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - đã giới thiệu bộ nhận diện mới cho thương hiệu We Are Fresh. Đây là sự đánh dấu bước phát triển mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi – sạch – ngon của khách hàng Việt, đồng thời góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
HDBank Đắk Bla - dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

HDBank Đắk Bla - dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

TTTĐ - Mang tên dòng sông chảy ngược vun đắp nên đại ngàn, HDBank Đắk Bla được khai trương với sứ mệnh cùng hợp sức với 3 điểm giao dịch HDBank Đắk Hà - Ngọc Hồi - Kon Tum cung cấp nguồn vốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính, tạo tiền đề để tỉnh Kon Tum phát triển toàn diện.
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân tham quan các tỉnh phía Bắc

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân tham quan các tỉnh phía Bắc

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một lần tiếp xúc trực tiếp” - đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em ở thôn Vĩnh Phúc (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) khi tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm của chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân tại nhà máy nhiệt điện than ở các tỉnh phía Bắc. Chương trình được được Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 tổ chức từ ngày 23 - 26/11/2022.
Xem phiên bản di động