90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

MultiMedia -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 17/11, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2021.

Bảng thành tích "khủng" của Thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội Hành trình thay đổi bản thân của Thủ khoa Đại học Kinh tế Thủ khoa Đại học Dược: Tự hào khi được chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động tuyên dương Thủ khoa xuất sắc trên địa bàn Thủ đô 2021; Đồng thời thể hiện sự ghi nhận, biểu dương đối với quá trình phấn đấu học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của các bạn trẻ.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thái An, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Đinh Thị Lan Duyên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn cùng các đồng chí trong Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Các vị đại biểu tham dự chương trình
Các đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu chúc mừng các Thủ khoa tại lễ ghi danh, đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn nhấn mạnh: Từ ngàn xưa đến nay, hiếu học, coi trọng người tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, từ nhiều năm nay, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chính sách thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài để xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đồng chí
Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn phát biểu tại chương trình

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND thành phố vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện tổ chức hoạt động tuyên dương, ken thưởng Thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021 với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo nhất. Đây là sự quan tâm vô cùng đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô nhằm ghi nhận xứng đáng công sức, nỗ lực phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi của sinh viên trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại nhà trường.

Đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội tin tưởng trong bất cứ hoàn cảnh nào, các Thủ khoa cũng giữ vững ý chí, tinh thần sáng tạo, khát vọng vươn lên.

“Tôi tin tưởng rằng, các Thủ khoa xuất sắc sẽ có nhận thức, suy nghĩ về trách nhiệm của mình đối với việc chung của Thủ đô và đất nước; Đồng thời có những kế hoạch riêng để tiếp tục hoàn thiện, vươn lên chinh phục những đỉnh cao mới mang lại thành tựu cho Thủ đô, vinh quang cho đất nước”, đồng chí Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

Đại diện các Thủ khoa xuất sắc trao sổ vàng tới các đồng chí l
Đại diện các Thủ khoa xuất sắc trao sổ vàng tới các đồng chí Bí thư Thành đoàn Hà Nội

Năm 2021 là năm thứ 19 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ ghi danh sổ vàng, thủ khoa Phạm Tiến Thành, trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh nói: “Ngay khi bước chân vào trường đại học mình đã xác định sẽ cố gắng học tập, rèn luyện để có thể sống, làm việc thật tốt. Vì thế, ngoài học tập, mình tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện.

Được vinh danh là Thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội là niềm tự hào nhưng cũng đòi hỏi mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện để đóng góp cho Thủ đô và đất nước”.

Thủ khao xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện thành phố Hà Nội
Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện thành phố Hà Nội năm 2021 ghi danh sổ vàng

Sau 19 năm (tính cả năm 2021), đã có 1.969 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được vinh danh đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Trong số 90 Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm 2021 có: 29 nam (chiếm 32,22%), 61 nữ (chiếm 67,77%). Nhiều Thủ khoa xuất sắc tiêu biểu như: Bùi Minh Thảo và Hà Minh Hào (trường ĐH Giao thông vận tải), nhiều năm liền đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố và Trung ương, đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi, chương trình, hoạt động phong trào của trường.

90 thủ khoa xuất sắc thành phố Hà Nội ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Đây là sự ghi nhận những nỗ lực của các bạn trẻ trong quá trình học tập, rèn luyện

Thủ khoa Lê Mỹ Quỳnh của Học viện Kỹ thuật Mật mã thành công trong đề tài Tìm ra 9 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam của tập đoàn Oracle (Mỹ), kịp thời ngăn chặn nguy cơ tấn công bảo mật từ hacker.

Thủ khoa Lê Ngọc Trinh và Trần Thùy Linh (trường ĐH Kinh tế Quốc dân), giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi về học thuật và các giải nghiên cứu khoa học của trường, có các bài tham luận tham dự hội thảo Quốc tế; Đồng thời, là những cán bộ Đoàn - Hội tích cực của trường.

Các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021
Các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021

Các bạn trẻ Nguyễn Thị Thanh Nhàn (trường ĐH Mở Hà Nội), Lê Thị Nguyệt (trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN), Nguyễn Thị Tuyết Lan (khoa Quốc tế - ĐHQGHN), Phạm Đình Dương (trường ĐH Bách khoa Hà Nội), Nguyễn Đình Thắng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông) là Thủ khoa kép của trường trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học và tốt nghiệp ra trường.

Thủ khoa Bùi Việt An của trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú từ năm 2019. Thủ khoa Đỗ Thị Thu Hằng của trường ĐH Dược Hà Nội là tình nguyện viên Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, hỗ trợ theo dõi sức khỏe từ xa cho người dân nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng...

Sau lễ ghi danh sổ vàng, 90 thủ khoa xuất sắc sẽ tham dự lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2021, diễn ra 19h ngày 18/11 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chương trình Lễ ghi danh Sổ vàng Thủ khoa xuất sắc năm 2021 được tài trợ bởi Tập đoàn One Mount Group, Tập đoàn có hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam, cung cấp các giải pháp và dịch vụ xuyên suốt chuỗi giá trị, từ lĩnh vực dịch vụ tài chính, phân phối, bất động sản và bán lẻ; với 3 sản phẩm chủ lực là VinID, VinShop và OneHousing.
Phương Thanh, ảnh Vương Đức
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Học sinh lớp 9 được tiêm vắc xin kết hợp cấp CCCD gắn chíp

Học sinh lớp 9 được tiêm vắc xin kết hợp cấp CCCD gắn chíp

TTTĐ - Hôm nay (28/11) là ngày đầu tiên học sinh khối 9 của các trường THCS trên địa bàn quận Đống Đa được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đó là thuận lợi rất lớn cho học sinh khối 9 giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong khi đây lại là năm học cuối, cần hoàn thiện nhiều thủ tục để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp.
Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Quận, huyện nào của Hà Nội thuộc 'vùng xanh'?

Tối 27/11, TP Hà Nội công bố thành phố vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) trong phòng chống dịch COVID-19. Số quận, huyện, thị xã ở cấp độ 1 (màu xanh) là 19, tăng 15 quận, huyện so với lần công bố 7 ngày trước.
Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 24/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc, do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội (Hà Nội) đến các địa phương trong cả nước, để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Tổng Bí thư tại sự kiện này.
Tin khác
[Xem thêm]
Cây cầu chữ Y đẹp như thơ độc nhất Hà Nội

Cây cầu chữ Y đẹp như thơ độc nhất Hà Nội

TTTĐ - Cây cầu vượt dành riêng cho người đi bộ có hình chữ Y lần đầu tiên xây dựng ở Hà Nội tại nút giao thông ngã ba đường Hoàng Minh Giám - Nguyễn Thị Thập (quận Thanh Xuân). Đây là một trong những công trình chào mừng 25 năm thành lập quận Thanh Xuân.
Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

Thầy cô, trường lớp sẵn sàng tâm thế đón học sinh trở lại

TTTĐ - Khi thời gian không phải đến trường học trực tiếp để chống dịch Covid-19 dài nhất từ trước đến nay, niềm mong mỏi được quay trở lại trường học của các phụ huynh, học sinh và các thầy cô, nhà quản lý giáo dục mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tất cả đều sẵn sàng cho ngày trở lại của học sinh trong trạng thái “bình thường mới”.
Xem phiên bản di động