×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

90% trạm y tế trong cả nước có bác sĩ công tác

Sức Khỏe | Thứ hai, 21/01/2019 21:34 (GMT+7)
90% trạm y tế trong cả nước có bác sĩ công tác

Quản lý các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường tại trạm y tế.

TTTĐ- Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nay cả nước có 11.083 trạm y tế xã với 49.544 giường bệnh, đảm bảo 100% xã có trạm y tế, trong đó 76% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; khoảng 90% trạm y tế xã có bác sĩ làm việc.

Bài liên quan

Cùng với khoảng 90% trạm y tế xã có bác sĩ làm việc là 95% trạm có y sĩ sản nhi hoặc nữ hộ sinh, 99,7% xã có cơ sở trạm (0,3% phải nhờ cơ sở khác), 99% thôn, bản, ấp có nhân viên y tế hoạt động, 76% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Số lượng các dịch vụ thực hiện theo phân tuyến kỹ thuật của TTYT huyện, trạm y tế xã ngày càng tăng, một số đơn vị đã thực hiện được một số kỹ thuật của tuyến trên. Trên 70% người có thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại y tế cơ sở.

Gần 90% trạm y tế xã thực hiện khám chữa bệnh BHYT. Số lượt khám, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở chiếm khoảng 70% (xã khoảng 20%, huyện khoảng 50%).

Bộ Y tế đã xây dựng và thực hiện mô hình 26 trạm y tế xã điểm theo nguyên lý y học gia đình tại 8 tỉnh, thành phố trong đó có thành phố Hà Nội.

Bộ Y tế cũng ban hành Kế hoạch tăng cường thực hiện điều trị, quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường theo nguyên lý y học gia đình tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn giai đoạn 2018-2020 và tổ chức các lớp đào tạo nâng cao chất lượng chăm sóc, quản lý sức khỏe nhân dân và các bệnh mạn tính, không lây nhiễm tại y tế xã, phường; triển khai gói dịch vụ y tế cơ bản tại tuyến y tế cơ sở.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...