900 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được tiêm vắcxin phòng Covid-19 đợt đầu

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 6/3, theo thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), Bộ Y tế đã quyết định tiêm vắcxin phòng Covid-19 cho 900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 8/3.

Tập huấn đối với tất cả các đơn vị tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên toàn quốc Hướng dẫn về bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 Sáng 6/3 có 6 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh đã được cách ly Hà Nội: Thị trường văn phòng dự báo linh hoạt hơn trong đại dịch Covid-19 Chiều 5/3, thêm 6 ca nhập cảnh mắc Covid-19 ở Kiên Giang, Bình Dương, Tây Ninh Dự kiến ngày 8/3, Việt Nam tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Đây là những nhân viên y tế đầu tiên của khu vực phía Nam được ưu tiên tiêm vắcxin AstraZeneca ngừa Covid-19.

900 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ sẽ được tiêm vắcxin đợt đầu tiên.

Cụ thể có 7 đối tượng của bệnh viện được lựa chọn tiêm vắcxin gồm nhân viên y tế của Khoa Nhiễm D; Khoa Cấp cứu; Khoa Khám bệnh; Phòng Công tác xã hội; Phòng Xét nghiệm sinh học phân tử; Khoa Hồi sức tích cực chống độc người lớn và các trưởng, phó phòng chức năng cùng Ban Giám đốc bệnh viện.

Thời gian tiêm được chia theo hai ca, buổi sáng và buổi chiều ngày 8/3.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Sở dĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là đơn vị đầu tiên được lựa chọn tiêm vắcxin phòng Covid-19 bởi nơi đây thường xuyên thực hiện việc tiêm ngừa các bệnh truyền nhiễm cho người dân; do đó việc tổ chức tiêm vắcxin tại đây rất phù hợp khi có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, có các phác đồ chống sốc, cùng các trang thiết bị để hồi sức.

Bên cạnh đó, từ khi dịch Covid-19 bùng phát cho đến nay Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là đơn vị nòng cốt trong việc tiếp nhận điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng; điều động lực lượng quản lý Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và chi viện cho các tỉnh miền Trung chống dịch.

Trước đó, ngày 5/3, Sở Y tế TP HCM đã gửi Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế kết quả rà soát các trường hợp ưu tiên tiêm chủng vắcxin Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế đã xác định có 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắcxin trong đợt đầu tiên với 44.175 người, gồm 285 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các bệnh viện, 388 thành viên tổ truy vết, 1.362 nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, 600 người thuộc lực lượng quân đội, 1.042 người của lực lượng công an, 38.000 người tổ Covid-19 cộng đồng, 1.710 cán bộ lấy mẫu xét nghiệm, 513 nhân viên khu cách ly tập trung và 275 cán bộ trực tiếp tiêm chủng vắcxin Covid-19.

Trần Mạnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân cho các bệnh nhân

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất triển khai thực hiện các ca phẫu thuật mộng ghép kết mạc tự thân để điều trị mộng thịt cho rất nhiều bệnh nhân nhằm giúp người bệnh có đôi mắt khỏe đẹp hơn, tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo.
Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

Chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo trước đó của Sở Y tế về xây dựng, kê khai, công khai giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu.
Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

Giúp người khiếm thị phòng tránh bệnh đột quỵ

TTTĐ - Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với Hội Đông y quận vừa tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

TTTĐ - Ngày 9/4, tại Hội nghị chuẩn bị triển khai đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến với nhiều tiện ích cho người dân, nhân viên y tế, bệnh viện, cần phải làm ngay.
Xem phiên bản di động