97% học sinh trường Tiểu học Văn Yên uống sữa học đường

Giáo dục -

TTTĐ – Sữa học đường là chương trình ý nghĩa, giúp bổ sung dinh dưỡng phù hợp, góp phần tăng cường thể chất, thể lực, trí tuệ trong độ tuổi học đường – độ tuổi vàng của sự phát triển. Đó là đánh giá của chị Nguyễn Hồng Thắm (phụ huynh trường Tiểu học Văn Yên, quận Hà Đông, Hà Nội) về chương trình Sữa học đường.

Niềm vui uống sữa học đường an toàn tại TP HCM Chương trình Sữa học đường nhìn từ một trường mầm non Nhân rộng niềm vui mang tên "Sữa học đường" Sữa học đường Quảng Nam: Học sinh miền núi được uống sữa miễn phí

Cũng như chị Thắm, tại trường Tiểu học Văn Yên, chương trình Sữa học đường nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo phụ huynh học sinh với 97% học sinh tham gia.

1143 sua3
97% học sinh trường Tiểu học Văn Yên uống sữa học đường

Để “nhân rộng niềm vui” từ sữa học đường, nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống… đã giúp giờ uống sữa của học sinh thêm thú vị.

Cô Phương Thị Thìn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Văn Yên cho biết: “Nhiều em ban đầu còn bỡ ngỡ với hoạt động mới. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, giờ uống sữa giờ đây đã trở thành những giây phút thư giãn vui vẻ quen thuộc bởi các em không chỉ được thưởng thức những hộp sữa thơm ngon cùng bạn bè mà còn được học thêm nhiều điều mới lạ”.

1250 sua1
Cô giáo hướng dẫn các em học sinh kiểm tra date in trên vỏ sữa, lắc đều sữa trước khi uống để sữa thơm ngon hơn (Ảnh tư liệu của trường tiểu học Văn Yên)

Ở trường Tiểu học Văn Yên, mỗi khi đến giờ uống sữa, giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ để học sinh biết cách kiểm tra hạn sử dụng trên hộp sữa, lắc đều hộp sữa trước khi uống để sữa ngon hơn, hay học cách gấp gọn vỏ hộp sữa và đặt đúng nơi quy định để có thể dễ dàng thu gom và xử lý. Các hoạt động này cũng góp phần giúp các em nhỏ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

1340 sua4
Niềm vui của học sinh khi uống sữa học đường (Ảnh tư liệu của trường tiểu học Văn Yên)

Em Minh Huy – học sinh lớp 4 nói: “Con thích uống sữa để tăng chiều cao. Việc uống sữa mỗi ngày khi đến lớp giúp con thêm năng lượng để học tập, tham gia vào các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao của trường lớp sôi nổi hơn”.

1405 sua5
(Ảnh tư liệu của trường tiểu học Văn Yên)

Chương trình Sữa học đường được triển khai theo hình thức xã hội hóa với nguồn kinh phí thực hiện đến từ ngân sách nhà nước, doanh nghiệp hỗ trợ và phụ huynh đóng góp. Trong đó, Vinamilk là doanh nghiệp tích cực đồng hành triển khai tại 23 tỉnh thành, mang sữa đến hơn 3,3 triệu học sinh bậc mầm non và tiểu học.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

Khởi công xây dựng trường học thứ 9 do Chubb Life Việt Nam tài trợ

TTTĐ - Tháng 9/2020, trường tiểu học Phú Thanh (thuộc xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã chính thức được khởi công xây dựng. Đây là trường học thứ 9 do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) tài trợ xây dựng và là trường thứ 4 Chubb Life Việt Nam phối hợp tài trợ cùng Chubb Charitable Foundation - International, với trị giá 2,5 tỷ đồng (tương đương 107.500 đô la Mỹ).
Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

Ngưỡng đảm bảo chất lượng ngành đào tạo giáo viên từ 16,5 đến 18,5 điểm

TTTĐ - Sáng 17/9, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành giáo dục mầm non trình độ cao đẳng năm 2020 đã họp thảo luận, phân tích dữ liệu, xác định và thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.
Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

Ngưỡng đầu vào nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm

TTTĐ - Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ, hành nghề trình độ đại học năm 2020 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi, môn thi dao động từ 19 đến 22 điểm.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu

Hà Nội: Hiệu trưởng công khai, minh bạch, quyết liệt chống lạm thu

TTTĐ - Như một câu chuyện chưa từng cũ, đầu năm học là thời điểm chuyện thu – chi ở trường học nóng hơn bao giờ hết. Dù có văn bản chỉ đạo từ Bộ, ngành nhưng chuyện lạm thu vẫn diễn ra thường xuyên, núp bóng dưới nhiều hình thức. Chống lạm thu không đơn thuần là việc siết chặt, chấn chỉnh kịp thời từ các ban ngành mà hơn hết là ý thức, sự chuẩn mực từ đội ngũ nhà giáo và đặc biệt lãnh đạo các trường học.
Tương lai ngành du lịch hậu Covid-19

Tương lai ngành du lịch hậu Covid-19

TTTĐ - Covid-19 đã đẩy nền kinh tế thế giới bước vào một cuộc khủng hoảng sâu sắc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để các ngành nghề tự nhìn lại, tự đánh giá, tái cấu trúc để thích nghi và phục hồi. Điều đó thể hiện rõ nhất ở ngành du lịch – lĩnh vực chịu ảnh hưởng nhất bởi đại dịch.
Xem phiên bản di động