Thứ bảy 10/06/2023 03:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

ACCA Futurist 2022: Trao cơ hội vàng để sẵn sàng cho tương lai bứt phá

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình Học bổng ACCA Tương lai 2020 (ACCA Futurist Scholarship), ngày 11/ 5 vừa qua, ACCA Futurist 2021 tiếp tục được triển khai tại Khách sạn Novotel Sài Gòn Center...

ACCA và IBO kí kết thành lập chương trình liên kết định hướng chuyên nghiệp
ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt
ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt

Chương trình với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có thể tiếp cận đến văn bằng quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai cũng như góp phần cung cấp nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh như đại dịch Covid19.

Đồng hành với công cuộc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính kế toán, chương trình Học bổng ACCA Futurist của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam chính thức ra mắt từ tháng 10/2020 nhằm xây dựng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao đối với sự thay đổi và biến động như trong thời gian Covid-19 hiện nay. ACCA Futurist 2022 hỗ trợ và trao tặng các cơ hội học bổng phù hợp với các nấc thang học tập của thế hệ trẻ Việt bao gồm: Học bổng ACCA & Học bổng FIA – Nền tảng Kế toán.

Đối với lễ trao học bổng ACCA năm nay, chương trình trao các suất học bổng toàn phần bán phần dành cho các sinh viên, từ năm 1 đến năm 4 đang theo học chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng tại các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có mong muốn theo đuổi ngành kế toán, tài chính theo lộ trình văn bằng ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).

22 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP 1.191 (36.000.000 VNĐ) và 19 suất học bổng bán phần với mỗi suất trị giá GBP 327 (10.000.000 VNĐ), bao gồm các chi phí với ACCA, phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 9 môn học cấp độ cơ bản của văn bằng ACCA và toàn bộ phí học 9 môn cấp độ cơ bản tại trung tâm đào tạo chuẩn SAPP được công nhận bởi ACCA. Đồng thời, ứng viên sở hữu cơ hội vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng của chương trình Thực tập sinh tại các doanh nghiệp đồng hành trong chương trình học bổng: KPMG, PwC, Techcombank, Unilever… sau khi bạn đã hoàn thành 9 môn của ACCA & được tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng từ các doanh nghiệp đối tác, Trung tâm đào tạo tham gia chương trình.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam cũng trao học bổng dành cho nhà lãnh đạo tài chính tương lai dành cho bài luận hay nhất cho bạn Bùi Phạm Minh Duy – sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2, thể hiện khát vọng trở thành nhân sự cao cấp trong ngành tài chính kế toán trong tương lai, cách thức góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam cũng như mối hợp tác thương mại song phương của Việt Nam và Anh quốc trong vai trò đó. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học 9 môn đầu tiên của ACCA, bằng chứng nhận do ACCA và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM trao tặng cùng nhiều đặc quyền khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng chương trình Học bổng ACCA Futurist. Với trọng tâm là truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong ngành tài chính.

Chúng tôi tin rằng chương trình này có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của giáo dục Anh trong việc hỗ trợ thế hệ tài chính tiếp theo của Việt Nam”.

Ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện
Ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

“Thông qua Chương trình Học bổng ACCA Futurist, ACCA mong muốn hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có cơ hội tiếp cận Văn bằng nghề nghiệp quốc tế, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai, góp phần cải thiện nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh” – ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Lục Địa, ACCA cho biết thêm.

Các trường đại học có sinh viên nhận học bổng ACCA trong đợt này có thể kể đến: ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Kinh tế Quốc dân, , ĐH Mở TP HCM, ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại thương CSII, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc tế, ĐH Tôn Đức Thắng, Học viện Ngoại giao, ĐH Fullbright Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Viện ISB – ĐH Kinh tế TP HCM, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – ĐH Đà Nẵng.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng Học bổng FIA – Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán dành cho những tài năng có mong muốn theo đuổi ngành kế toán – tài chính – kinh doanh. Chương trình sẽ mang đến nền tảng kiến thức chuyên môn tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán quốc tế, cũng như tạo nền tảng vững chắc để học chương trình ACCA.

Để tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT, các bạn đang học Cao Đẳng hoặc SV ĐH mong muốn bắt đầu với FIA, ACCA cũng trao tặng với 5 suất suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP791 (26,000,000 VNĐ) bao gồm phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 7 môn học Chương trình Nền tảng kế toán – Tài chính – Kinh doanh. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được tài trợ toàn bộ phí học tại trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ACCA dành cho 7 môn cấp độ nền tảng này.

ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam  chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính
ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính

Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán năm 2022 đã được trao tặng cho các sinh viên từ các trường Đại học toàn quốc bao gồm: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH RMIT, ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM, ĐH Phenikaa…

Tự hào là Hiệp hội nghề nghiệp có mạng lưới hội viên và học viên rộng khắp và đông đảo nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, ACCA luôn nỗ lực trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng, đạo đức và tư duy của người làm tài chính chuyên nghiệp để có thể đảm nhận những vị trí then chốt trong mọi tổ chức, ở mọi quy mô và tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trang bị những kiến thức và kỹ năng kinh doanh, tài chính, kế toán.

ACCA luôn hy vọng với chương trình Học Bổng ACCA Futurist, ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam sẽ chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và giúp các học sinh, sinh viên trở thành những chuyên gia sáng giá trong ngành nghề đầy tiềm năng này.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
3 trường hợp thí sinh Hà Nội được cộng điểm

3 trường hợp thí sinh Hà Nội được cộng điểm

TTTĐ - Theo Công văn số 922/SGDĐT-QLT ngày 31/3/2023 hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành, có 3 trường hợp được cộng điểm ưu tiên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.
Quận Ba Đình: Sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2023

Quận Ba Đình: Sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2023

TTTĐ - Quận Ba Đình hiện có 7 điểm thi: Gồm 3 trường THPT (Nguyễn Trãi, Phan Đình Phùng, Phạm Hồng Thái) và 4 trường THCS (Phan Chu Trinh, Nguyễn Tri Phương, Thăng Long, Thành Công); Và 5 điểm chờ: Trường Tiểu học Việt Nam - Cu Ba, Nguyễn Bá Ngọc, Ngọc Khánh, Thành Công A và THCS Giảng Võ.
“VinUni sẽ tạo ra những giá trị phi thường”

“VinUni sẽ tạo ra những giá trị phi thường”

TTTĐ - Giáo sư Rohit Verma - Viện trưởng Viện Hợp tác Quốc tế Đại học Cornell (Mỹ) nhận lời sang Việt Nam làm Hiệu trưởng Đại học VinUni khẳng định: Sinh viên, giảng viên VinUni nằm trong số những người giỏi nhất và họ sẽ tạo ra những giá trị phi thường.
Những điều học sinh chú ý kỹ trước khi vào phòng thi lớp 10

Những điều học sinh chú ý kỹ trước khi vào phòng thi lớp 10

TTTĐ - Thi vào lớp 10 là một trong những dấu mốc rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến chặng đường học tập về sau của các bạn trẻ. Vậy nên trong những ngày ôn thi cuối, học sinh ngoài việc phải ôn kỹ, tránh bỏ sót kiến thức thì còn phải chú ý giữ gìn sức khỏe cả về thể chất và tinh thần.
Xem phiên bản di động