Thứ năm 30/06/2022 19:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

ACCA Futurist 2022: Trao cơ hội vàng để sẵn sàng cho tương lai bứt phá

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình Học bổng ACCA Tương lai 2020 (ACCA Futurist Scholarship), ngày 11/ 5 vừa qua, ACCA Futurist 2021 tiếp tục được triển khai tại Khách sạn Novotel Sài Gòn Center...

ACCA và IBO kí kết thành lập chương trình liên kết định hướng chuyên nghiệp
ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt
ACCA Futurist 2021 với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt

Chương trình với sự tham gia của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh, đã trao 50 suất học bổng hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có thể tiếp cận đến văn bằng quốc tế, mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai cũng như góp phần cung cấp nhân lực theo nhu cầu của doanh nghiệp đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh như đại dịch Covid19.

Đồng hành với công cuộc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực tài chính kế toán, chương trình Học bổng ACCA Futurist của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA) tại Việt Nam chính thức ra mắt từ tháng 10/2020 nhằm xây dựng nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao đối với sự thay đổi và biến động như trong thời gian Covid-19 hiện nay. ACCA Futurist 2022 hỗ trợ và trao tặng các cơ hội học bổng phù hợp với các nấc thang học tập của thế hệ trẻ Việt bao gồm: Học bổng ACCA & Học bổng FIA – Nền tảng Kế toán.

Đối với lễ trao học bổng ACCA năm nay, chương trình trao các suất học bổng toàn phần bán phần dành cho các sinh viên, từ năm 1 đến năm 4 đang theo học chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kế toán – Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng tại các trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có mong muốn theo đuổi ngành kế toán, tài chính theo lộ trình văn bằng ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).

22 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP 1.191 (36.000.000 VNĐ) và 19 suất học bổng bán phần với mỗi suất trị giá GBP 327 (10.000.000 VNĐ), bao gồm các chi phí với ACCA, phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 9 môn học cấp độ cơ bản của văn bằng ACCA và toàn bộ phí học 9 môn cấp độ cơ bản tại trung tâm đào tạo chuẩn SAPP được công nhận bởi ACCA. Đồng thời, ứng viên sở hữu cơ hội vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng của chương trình Thực tập sinh tại các doanh nghiệp đồng hành trong chương trình học bổng: KPMG, PwC, Techcombank, Unilever… sau khi bạn đã hoàn thành 9 môn của ACCA & được tham gia các chương trình đào tạo kỹ năng từ các doanh nghiệp đối tác, Trung tâm đào tạo tham gia chương trình.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam cũng trao học bổng dành cho nhà lãnh đạo tài chính tương lai dành cho bài luận hay nhất cho bạn Bùi Phạm Minh Duy – sinh viên trường Đại học Ngoại thương CS2, thể hiện khát vọng trở thành nhân sự cao cấp trong ngành tài chính kế toán trong tương lai, cách thức góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam cũng như mối hợp tác thương mại song phương của Việt Nam và Anh quốc trong vai trò đó. Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học 9 môn đầu tiên của ACCA, bằng chứng nhận do ACCA và Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP HCM trao tặng cùng nhiều đặc quyền khác.

Phát biểu tại sự kiện, ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được đồng hành cùng chương trình Học bổng ACCA Futurist. Với trọng tâm là truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ theo đuổi sự nghiệp trong ngành tài chính.

Chúng tôi tin rằng chương trình này có thể đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết của giáo dục Anh trong việc hỗ trợ thế hệ tài chính tiếp theo của Việt Nam”.

Ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện
Ông Oliver Todd - Tổng Lãnh sự Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại sự kiện

“Thông qua Chương trình Học bổng ACCA Futurist, ACCA mong muốn hỗ trợ và khuyến khích thế hệ trẻ Việt có cơ hội tiếp cận Văn bằng nghề nghiệp quốc tế, giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai, góp phần cải thiện nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trước những thay đổi và tác động của môi trường kinh doanh” – ông Ren Varma, Giám đốc khu vực Đông Nam Á Lục Địa, ACCA cho biết thêm.

Các trường đại học có sinh viên nhận học bổng ACCA trong đợt này có thể kể đến: ĐH Kinh tế TP HCM, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Kinh tế Quốc dân, , ĐH Mở TP HCM, ĐH Ngân hàng TP HCM, ĐH Ngoại thương, ĐH Ngoại thương CSII, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ĐH Quốc tế, ĐH Tôn Đức Thắng, Học viện Ngoại giao, ĐH Fullbright Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Viện ISB – ĐH Kinh tế TP HCM, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) – ĐH Đà Nẵng.

Ngoài ra, chương trình cũng trao tặng Học bổng FIA – Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán dành cho những tài năng có mong muốn theo đuổi ngành kế toán – tài chính – kinh doanh. Chương trình sẽ mang đến nền tảng kiến thức chuyên môn tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, tài chính và kiểm toán quốc tế, cũng như tạo nền tảng vững chắc để học chương trình ACCA.

Để tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT, các bạn đang học Cao Đẳng hoặc SV ĐH mong muốn bắt đầu với FIA, ACCA cũng trao tặng với 5 suất suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá GBP791 (26,000,000 VNĐ) bao gồm phí đăng ký tạo tài khoản, phí thường niên năm đầu tiên và phí thi lần đầu toàn bộ 7 môn học Chương trình Nền tảng kế toán – Tài chính – Kinh doanh. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được tài trợ toàn bộ phí học tại trung tâm đào tạo đạt chuẩn của ACCA dành cho 7 môn cấp độ nền tảng này.

ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam  chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính
ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính

Học bổng Chương trình Nền tảng kế toán năm 2022 đã được trao tặng cho các sinh viên từ các trường Đại học toàn quốc bao gồm: ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH RMIT, ĐH Kinh tế - Tài chính TP HCM, ĐH Phenikaa…

Tự hào là Hiệp hội nghề nghiệp có mạng lưới hội viên và học viên rộng khắp và đông đảo nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, ACCA luôn nỗ lực trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng, đạo đức và tư duy của người làm tài chính chuyên nghiệp để có thể đảm nhận những vị trí then chốt trong mọi tổ chức, ở mọi quy mô và tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trang bị những kiến thức và kỹ năng kinh doanh, tài chính, kế toán.

ACCA luôn hy vọng với chương trình Học Bổng ACCA Futurist, ACCA cùng với Tổng Lãnh sự Anh tại Việt Nam sẽ chung tay tạo nên những thế hệ trẻ tài năng trong ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và giúp các học sinh, sinh viên trở thành những chuyên gia sáng giá trong ngành nghề đầy tiềm năng này.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn hội đàm với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tới Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc hội đàm song phương với Bộ trưởng Giáo dục Vương quốc Anh, ông Nadhim Zahawi.
Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

Trường học Hà Nội sẵn sàng tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

TTTĐ - Bắt đầu từ ngày mai (1/7), Hà Nội bắt đầu vận hành hệ thống tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các nhà trường đã hoàn thành nhằm tạo thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh; Kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa việc tuyển sinh trái tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

TTTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, ngài Janos Csak về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

Hà Nội tuyên dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu

TTTĐ - Ngày 28/6, tại Hoàng thành Thăng Long, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương 100 gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022. Cũng dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" giai đoạn 1.
Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

TTTĐ - Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary cho thấy tinh thần sẵn sàng và mong muốn hợp tác, những cơ hội, định hướng hợp tác rộng mở trong thời gian tới, tập trung vào một số lĩnh vực về y học, dược học, khoa học cơ bản, khoa học nông nghiệp, chuyển đổi số, về trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên.
Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

Prep.vn đồng hành cùng Gen Z tăng tốc “cán mốc” IELTS với nhiều tính năng cực Cool

TTTĐ - Tự học mà “không tự học" cùng Prep.vn vì học viên có thể: Nhắn tin cho thầy cô giáo hỏi bài; Học và cải thiện từ những lỗi sai được chỉ ra chi tiết trong bài Speaking (Nói) và Writing (Viết), luyện thi nói cùng phòng Speaking ảo VSR... Đây chỉ là số ít những trải nghiệm tuyệt vời mà học viên có thể nhận được khi sử dụng nền tảng học luyện thi PREP.VN.
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Xem phiên bản di động