AEON Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp vào chuỗi cung ứng, đạt chuẩn xuất khẩu

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Sáng ngày 22/7/2020, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) đã phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) và Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam (AEON TOPVALU Việt Nam) tổ chức Hội thảo "Định hướng sản phẩm xuất khẩu và Chuỗi chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thông qua hệ thống siêu thị AEON - nhãn hàng AEON TOPVALU trong mùa dịch Covid-19".
AEON Việt Nam hai năm liên tiếp đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” Hà Nội chia sẻ và ủng hộ các mong muốn đầu tư của AEON Mall Tuổi trẻ Hà Đông tặng 1.000 khẩu trang để phòng dịch Hà Nội: 54 sinh viên xuất sắc thuộc các trường đại học nhận học bổng AEON

aeon viet nam ho tro doanh nghie p va o chuo i cung u ng da t chua n xua t kha u
Các mặt hàng Việt Nam được bày bán trong hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị của AEON chiếm hơn 80%

Hội thảo có sự hiện diện của ông Nguyễn Hữu Tín - Giám đốc ITPC, ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám đốc AEON Việt Nam, ông Shiotani Yuichiro -Tổng Giám đốc AEON TOPVALU Việt Nam cùng hơn 200 doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đây là chương trình thường niên từ năm 2017 đến nay nằm trong chuỗi các hoạt động kết nối cung cầu được phối hợp thực hiện bởi ITPC, AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam nhằm hỗ trợ nhà cung cấp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm, đạt các tiêu chuẩn của AEON; Đẩy mạnh tiêu thụ trong nước thông qua hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị của AEON Việt Nam và hướng đến xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Hữu Tín, Giám đốc ITPC, cho biết, đây là năm thứ ba liên tiếp ITPC phối hợp cùng với AEON Việt Nam tổ chức hội thảo nhằm thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp những kiến thức về nhu cầu tiêu dùng tại thị trường Nhật Bản; Quy trình lựa chọn nhà sản xuất cho nhãn hàng AEON TOPVALU; Các tiêu chuẩn kỹ thuật để đưa hàng vào hệ thống siêu thị AEON; Ứng dụng công nghệ mới trong đóng gói, bảo quản và giữ độ tươi nguyên chất của mặt hàng nông sản, trái cây trong chế biến… nhằm giúp các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt cho bước đầu thâm nhập thị trường Nhật Bản thông qua hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị của AEON.

aeon viet nam ho tro doanh nghie p va o chuo i cung u ng da t chua n xua t kha u
Ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, Ông Nishitohge Yasuo, Tổng Giám đốc AEON Việt Nam cho biết: “Năm 2019, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng Việt thông qua hệ thống AEON đạt khoảng 381 triệu USD, trong đó hàng may mặc chiếm 75%.

Hiện tại, AEON Việt Nam đã khai trương 3 trung tâm mua sắm và 2 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên toàn quốc; Làm việc với hơn 2.500 đối tác, cung ứng đa dạng sản phẩm cho nhiều nhóm hàng như: May mặc, thực phẩm, nhu yếu phẩm hằng ngày, điện máy, điện tử, gia dụng, nội thất, đồ mẹ và bé, chăm sóc sức khỏe… Trong đó, sản phẩm trong nước chiếm hơn 80%”.

Với những kinh nghiệm và bí quyết kinh doanh có được tại thị trường Nhật Bản và khu vực, AEON Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh mới, nhằm đóng góp cho quá trình hiện đại hóa ngành bán lẻ Việt Nam thông qua 3 chiến lược chính: Xây dựng hệ thống phân phối hàng hóa, ứng dụng công nghệ thông tin trong khâu quản lý hàng hóa - kho bãi và đẩy mạnh kế hoạch phát triển sản phẩm chất lượng cao, nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng.

Song song đó, AEON Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư phát triển các trung tâm mua sắm mới, hướng đến mục tiêu tạo dựng những khu dân cư đô thị mới, góp phần phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng của Việt Nam.

Bằng việc luôn theo đuổi và cam kết sứ mệnh “nâng cao phong cách sống hàng ngày cho khách hàng và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương”, AEON Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Duy Xuân - trưởng bộ phận quản lý nhà cung cấp của AEON Việt Nam chia sẻ: “Các nhà cung cấp cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về tiêu chuẩn kỹ thuật, để có thể đưa hàng vào hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị của AEON Việt Nam”.

aeon viet nam ho tro doanh nghie p va o chuo i cung u ng da t chua n xua t kha u
Đại diện ITPC, AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam trả lời doanh nghiệp trong phần tọa đàm

Bên cạnh các buổi hội thảo, AEON Việt Nam còn phối hợp với Bộ Công thương và Sở Công thương các tỉnh, thành phố tăng cường tổ chức các chương trình kết nối cung cầu, các hội chợ, triển lãm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm trong nước. Tại hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên cả nước, AEON Việt Nam luôn chú trọng trưng bày sản phẩm Việt Nam tại các vị trí thuận lợi, dễ tìm và bắt mắt để thu hút và giới thiệu các nhóm sản phẩm này đến khách hàng.

Đặc biệt nhằm chung tay kích cầu tiêu dùng trong nước, AEON Việt Nam đã và đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, nhằm góp phần vào mục đích kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, giải quyết hàng tồn kho để nhanh chóng bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Trước đó, vào đầu tháng 2, AEON Việt Nam đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 18 tấn thanh long và hơn 58 tấn dưa hấu chỉ trong vòng 4 - 5 ngày, thông qua hệ thống 5 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị tại TP HCM và Hà Nội.

aeon viet nam ho tro doanh nghie p va o chuo i cung u ng da t chua n xua t kha u
AEON Việt Nam triển khai các chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong nước tại hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị

Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác giữa AEON Việt Nam và ITPC để hỗ trợ doanh nghiệp Việt, tháng 8 tới đây, hai bên sẽ tổ chức tuần lễ triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt tại sảnh SC4, trung tâm mua sắm AEON - Tân Phú Celadon, từ ngày 19 - 23/8 và hội nghị kết nối doanh nghiệp đưa hàng vào chuỗi siêu thị AEON vào ngày 20/8, cũng tại AEON Tân Phú Celadon.

Minh Việt

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vingroup gia nhap lien minh xac thuc truc tuyen the gioi fido alliance

Vingroup gia nhập liên minh xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance

TTTĐ - Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance). Với vai trò thành viên chính thức của Liên minh FIDO, VinCSS có quyền ưu tiên tiếp cận những công nghệ hiện đại nhất và mở rộng cơ hội hợp tác, nghiên cứu với các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực xác thực bảo mật.
hoan tien khong gioi han cung the vietinbank cashback

Hoàn tiền không giới hạn cùng thẻ VietinBank Cashback

TTTĐ - Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, VietinBank đã ra mắt dòng sản phẩm thẻ Tín dụng Quốc tế (TDQT) VietinBank Cashback với ưu đãi hoàn tiền không giới hạn. Sở hữu những tính năng vượt trội, thẻ TDQT VietinBank Cashback hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp khách hàng tận hưởng trọn vẹn cuộc sống số.

Tin khác

[Xem thêm]
dung mac dinh lai suat vay tieu dung la cao

Đừng mặc định lãi suất vay tiêu dùng là cao

TTTĐ - Hoạt động cho vay tiêu dùng ngày nay đã trở thành phương thức khá quen thuộc với người dân tuy nhiên, những công ty tài chính chuyên cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp vẫn vấp phải những định kiến trái chiều, đặc biệt là về lãi suất cho vay.
grabmart trien khai chuong trinh 100 tuoi ngon doi mien phi

GrabMart triển khai chương trình “100% tươi ngon, đổi miễn phí”

TTTĐ - Ngày 11/8, Grab Việt Nam triển khai chương trình “100% tươi ngon, đổi miễn phí” cho dịch vụ GrabMart, đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng thực phẩm cung cấp cho khách hàng luôn là thực phẩm tươi ngon. Với chương trình này, ngoài cam kết giao nhanh trong vòng 1 tiếng, GrabMart sẽ hỗ trợ đổi miễn phí nếu thực phẩm gặp vấn đề liên quan đến chất lượng tươi sống.
vietnam airlines to chuc thanh cong dai hoi dong co dong thuong nien nam 2020

Vietnam Airlines tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

TTTĐ - Ngày 10/8, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Đại hội có sự tham dự của đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLVNN), đại diện Bộ Giao thông vận tải và các cổ đông hiện hữu của Vietnam Airlines.
Xem phiên bản di động