AFF Cup 2020 có thể bị hoãn sang năm sau vì đại dịch Covid-19

Thể thao -

TTTĐ - AFF Cup 2020 có thể bị hoãn lại vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phương án lùi thời điểm tổ chức giải đấu cao nhất của bóng đá Đông Nam Á sang năm 2021 đã được đề xuất.    
Việt Nam sẽ không tổ chức AFF Cup 2020 Thủ môn Văn Lâm “hết cửa” dự AFF Cup 2020? AFF Cup 2020 thay đổi thể thức, Việt Nam có thể tổ chức Lễ bốc thăm

Ngày 27/7, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) họp trực tuyến với nội dung quan trọng liên quan về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth đã chủ trì cuộc họp. Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) là Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã tham gia và đóng góp ý kiến tại cuộc họp.

aff cup 2020 co the bi hoan sang nam sau vi dai dich covid 19
Đại dịch Covid-19 khiến AFF Cup 2020 có nguy cơ phải lùi thời điểm tổ chức.

Theo đánh giá của AFF, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm. Do vậy, kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 nhiều khả năng không đảm bảo thực hiện được như kế hoạch đã đề ra.

Căn cứ vào tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19 cũng như để đảm bảo mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ và đảm bảo các giá trị của giải đấu, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã kiến nghị lùi thời gian tổ chức giải AFF Cup 2020 sang năm 2021.

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn nêu ý kiến rằng, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế.

Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Suzuki Cup là không đơn giản.

aff cup 2020 co the bi hoan sang nam sau vi dai dich covid 19
ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch của AFF Cup.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Dự kiến, cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7.

Theo kế hoạch ban đầu, AFF Cup 2020 dự kiến được tổ chức từ ngày 23/11 đến 31/12/2020.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động