Agribank đoàn kết chung tay cùng cộng đồng vượt khó

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Những tháng đầu năm 2020, kinh tế thế giới và trong nước đã gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19. Agribank đã sớm đưa ra những chính sách, gói hỗ trợ và giải pháp cụ thể.. để cùng doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn ổn định sản xuất.

agribank doan ket chung tay cung cong dong vuot kho

Agribank sớm đưa ra những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bài liên quan

Phòng, chống dịch Covid-19: Agribank quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”

Đa dạng kênh dẫn vốn đến địa bàn “Tam nông” góp phần đẩy lùi tín dụng đen

Phát huy sức trẻ trong hành trình dựng xây Agribank

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt "bão" Covid-19

Agribank lan tỏa trách nhiệm cộng đồng, cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Agribank - Hành trình 32 năm và khát vọng đổi mới

Những tháng đầu năm 2020, tình hình phát triển kinh tế thế giới và trong nước có những dấu hiệu chững lại. Theo đánh giá của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) mới đây: kinh tế Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch, về cả nguồn cung lẫn nhu cầu. Hàng loạt lĩnh vực, từ chế biến chế tạo, bán lẻ, xuất nhập khẩu đều đi xuống trong quý I. Tuy nhiên, với sự vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ và các bộ ngành, kinh tế Việt Nam vẫn có những chuyển biến tích cực, Việt Nam vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á.

agribank doan ket chung tay cung cong dong vuot kho

Ngành Ngân hàng đã có những giải pháp đồng bộ hỗ trợ doanh nghiệp và người dân kịp thời tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất. Các tổ chức tín dụng đều đồng thuận giảm tối thiểu từ 2-2,5% lãi suất cho vay so với thời điểm trước khi có dịch. Agribank đã triển khai gói tín dụng ưu đãi với quy mô 100 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19. Với tinh thần chủ động đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN và thực tế hoạt động kinh doanh tại Agribank, bên cạnh việc triển khai gói tín dụng 100 nghìn tỷ đồng, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch.

Ngay từ những ngày đầu năm 2019, trên góc độ toàn hệ thống, Agribank là một trong những ngân hàng sớm chính thức ban hành các văn bản chỉ đạo các chi nhánh triển khai các giải pháp tín dụng hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những khách hàng đang chịu ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19 đã kịp thời được Agribank tháo gỡ khó khăn: đó là các khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu, các doanh nghiệp đầu mối các mặt hàng nông sản khó bảo quản, thời gian thu hoạch và tiêu thụ ngắn, các vùng sản xuất hàng hóa lớn như khu vực Tây Nguyên, Tây Nam bộ, duyên hải miền Trung…

Agribank tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bằng những biện pháp cụ thể như: cơ cấu lại thời hạn trả nợ; xem xét miễn, giảm lãi tiền vay; linh hoạt đối tượng đầu tư thay thế phù hợp; cân đối, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn, cho vay mới nhằm duy trì và ổn định sản xuất, kinh doanh. Agribank đồng thời còn miễn, giảm phí các giao dịch ngân hàng điện tử cho khách hàng, hỗ trợ và khuyến khích khách hàng thực hiện thanh toán online tránh tiếp xúc trực tiếp trong mùa dịch.

agribank doan ket chung tay cung cong dong vuot kho
Agribank ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Agribank đã chủ động triển khai các biện pháp để phòng tránh sự lây nhiễm của dịch bệnh như: đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; thường xuyên khử trùng, sát khuẩn, vệ sinh các khu vực giao dịch, trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế miễn phí đến tất cả cán bộ nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch; cử cán bộ hướng dẫn khách hàng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế...

Agribank chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, trong tháng 3/2020, Agribank ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19 tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức. Trước đó, trong tháng 2/2020, Agribank đã trao số tiền 800 triệu đồng do cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động Agribank quyên góp hỗ trợ nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vượt qua khó khăn, ngăn ngừa dịch bệnh, ổn định đời sống, phát triển kinh tế.

Trên khắp cả nước, các đơn vị thuộc Agribank đã tích cực hành động cùng cộng đồng phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Vừa qua, Agribank Phú Yên đã ủng hộ 50 triệu đồng chung tay phòng chống dịch Covid – 19 và hỗ trợ đồng bào các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, người lao động của Agribank tỉnh Phú Yên còn tham gia tự nguyện đóng góp một ngày lương để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid -19 và xâm nhập mặn cho đồng bào các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long do Agribank phát động.

agribank doan ket chung tay cung cong dong vuot kho
Agribank Phú Yên chung tay phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn

Tại Thừa Thiên Huế, Agribank Thừa Thiên Huế luôn xác định phòng, chống dịch Covid-19 là trách nhiệm của tất cả cán bộ nhân viên trong toàn đơn vị. Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân cũng như người thân của chính gia đình mình, Agribank Thừa Thiên Huế đã tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 trao ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền là 100 triệu đồng từ quỹ đóng góp ngày lương của cán bộ đoàn viên công đoàn.

Tại Hà Tĩnh, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của UBMTTQ Việt Nam, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sáng ngày 24/3/2020, tại Văn phòng Quốc hội UBND tỉnh Hà Tĩnh, Agribank chi nhánh Hà Tĩnh đã trao ủng hộ UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh hệ thống xét nghiệm Realtime PCR tự động và kit xét nghiệm trị giá 5 tỷ đồng. Hệ thống xét nghiệm Reatime PCR tự động và kit xét nghiệm có tác dụng xét nghiệm virut Covid-19, cho kết quả một cách chính xác, giảm thời gian xét nghiệm từ 10 ngày xuống còn 24h.

agribank doan ket chung tay cung cong dong vuot kho
Agribank Hà Tĩnh chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa về phát động toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã trao 400 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc ủng hộ bằng tiền mặt, trong thời gian qua, các chi nhánh Agribank trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Tại Hà Nội, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và nền kinh tế, xã hội của đất nước, nhằm thể hiện tinh thần dân tộc, chia sẻ trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng trong chương trình toàn dân phòng chống đại dịch Covid-19, Agribank Chi nhánh Láng Hạ đã tổ chức chương trình “Chung tay chia sẻ cùng cộng đồng, hỗ trợ bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid-19”.

Cũng tại buổi lễ, Agribank Láng Hạ đã trao tặng cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 10.000 chiếc khẩu trang y tế, 500 bộ trang phục phòng chống dịch và 100 triệu đồng tiền mặt, tổng giá trị lên tới 200 triệu đồng.

agribank doan ket chung tay cung cong dong vuot kho
Agribank nhiều năm liền được vinh danh là ngân hàng vì cộng đồng

Agribank là một trong những doanh nghiệp lớn luôn có những hành động thiết thực vì cộng đồng. Hàng năm, ngoài những chương trình tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng, các dịch vụ ngân hàng dành riêng cho khách hàng vùng sâu vùng xa như dịch vụ ngân hàng lưu động, dịch vụ thẻ dành cho khách hàng khu vực nông thôn…

Agribank còn dành tới 300-400 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Từ năm 2009 đến nay tổng số tiền Agribank dành cho công tác an sinh xã hội vì cộng đồng đã lên tới trên 3.120 tỷ đồng. Năm 2018, tổng số tiền Agribank chi cho hoạt động an sinh xã hội là: 350 tỷ đồng, năm 2019 tổng số tiền Agribank chi cho hoạt động an sinh xã hội là: 353 tỷ đồng. Agribank tập trung dành nguồn kinh phí trên cho các hoạt động tài trợ giáo dục, y tế, khắc phục hậu quả thiên tai, làm nhà tình nghĩa cho người nghèo và các công tác xã hội khác. Nhiều năm liền Agribank được vinh danh là ngân hàng vì cộng đồng.

Năm 2020 là một năm nhiều khó khăn và thách thức đối với kinh tế Việt Nam nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Trên mỗi bước đường dù gian khó, Agribank luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, cá nhân để tháo gỡ khó khăn, vượt qua sóng gió ổn định sản xuất và kinh doanh, tất cả vì một Việt Nam ổn định, phát triển.

Hải Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hdbank trao the xanh cho gia dinh viet toi khach hang dau tien

HDBank trao “Thẻ Xanh cho gia đình Việt” tới khách hàng đầu tiên

TTTĐ - Tiếp tục tài trợ các gói tín dụng xanh trị giá hàng nghìn tỷ đồng cho doanh nghiệp; đồng thời phát hành thẻ tín dụng cho các khách hàng là cá nhân và hộ gia đình lắp điện mặt trời áp mái với nhiều lợi ích, ưu đãi lớn, HDBank vừa tổ chức trao “Thẻ Xanh cho gia đình Việt” đến khách hàng đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh.
vietjet mo ban 15 trieu ve dip tet nguyen dan tan suu 2021

Vietjet mở bán 1,5 triệu vé dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

TTTĐ - Chuẩn bị sẵn sàng đón chào xuân mới, đón Tết sum vầy, từ ngày 12/8, Vietjet chính thức mở bán tới 1,5 triệu vé Tết cho tất cả các đường bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao của hành khách, mua vé càng sớm càng tiết kiệm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.
vietinbank trien khai dich vu nhan thong bao qua app vietinbank efast

VietinBank triển khai Dịch vụ nhận thông báo qua App VietinBank eFAST

TTTĐ - Dịch vụ Internet Banking - VietinBank eFAST luôn duy trì vị thế tiên phong đột phá công nghệ trên thị trường. Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) sử dụng và nâng cao hiệu quả dịch vụ SMS Banking; VietinBank chính thức triển khai Dịch vụ SMS OTT (Dịch vụ nhận thông báo qua App VietinBank eFAST) dành cho KHDN.

Tin khác

[Xem thêm]
vietcombank co gia tri thuong hieu lon nhat nganh ngan hang

Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng

TTTĐ - Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020, đây là danh sách thường niên được Forbes Việt Nam thực hiện và công bố lần thứ năm. Theo đó, Vietcombank là ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất với 251 triệu USD và cũng là ngân hàng duy nhất lọt Top 10.
Xem phiên bản di động