Ai chi hơn 920 tỷ đồng mua lô cổ phần dự án Thung lũng Hoa Hồng của Viettel?

Dự án -
In bài viết

TTTĐ - Tập đoàn Viettel đã thoái vốn thành công tại dự án Thung Lũng Hoa Hồng (Hà Nội), song danh tính người mua chưa được tiết lộ.

Tập đoàn Viettel có thoát “ế” lô cổ phần tại dự án Thung lũng Hoa Hồng? Viettel Post lãi xấp xỉ 1,5 tỷ đồng mỗi ngày

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo về kết quả đấu giá mua cổ phiếu Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu.

Theo đó, kết thúc phiên đấu giá, một tổ chức đã mua thành công 4.588.500 cổ phần của Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn với giá 922.499.000.000 đồng, cao hơn 8,6 triệu đồng so với giá khởi điểm. Như vậy, ước tính tổ chức này đã mua với giá trung bình 201.046 đồng/cổ phiếu.

Được biết, phiên đấu giá có một tổ chức và một cá nhân tham gia. Trong đó, tổ chức đặt 922.499 triệu đồng và cá nhân đặt 922.490,4 triệu đồng. Hiện tại, danh tính tổ chức vẫn chưa được tiết lộ.

Ai chi hơn 920 tỷ đồng mua lô cổ phần dự án Thung lũng Hoa Hồng của Viettel?
Dự án Thung lũng Hoa Hồng (Hà Nội) chậm tiến độ, đang được tận dụng làm nơi chụp ảnh cưới để lấy doanh thu

Như vậy, sau nhiều lần liên tiếp không bán được do không có nhà đầu tư tham gia đấu giá, cuối cùng, Viettel cũng đã thoái vốn thành công tại Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn.

Được biết, Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng với số lượng 3 cổ đông gồm 2 tổ chức và 1 cá nhân, trong đó cổ đông tổ chức sở hữu 99,9% vốn điều lệ là Viettel (39,9%) và Công ty Cổ phần Bất động sản Dragon Village (60%).

Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, với hoạt động chính là triển khai dự án xây dựng Khu đô thị Thung lũng Hoa Hồng (Rose Valley) với quy mô 75,51 ha tại xã Tiền Phong, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hiện tại, Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị các bước đầu tư dự án, chưa đưa vào kinh doanh nên đến hết quý II/2021, công ty chưa có doanh thu từ dự án.

Doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Vĩnh Sơn trong năm 2019, 2020 và quý II/2021 phát sinh từ một số hoạt động như cho thuê địa điểm chụp ảnh. Đây không phải là hoạt động cốt lõi, được tổ chức thêm trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư để tối ưu.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Savills Việt Nam trở thành đơn vị quản lý vận hành tòa nhà Gelex

Savills Việt Nam trở thành đơn vị quản lý vận hành tòa nhà Gelex

TTTĐ - Savills Việt Nam, công ty tư vấn bất động sản của Anh quốc, vừa chính thức được chỉ định là nhà cung cấp dịch vụ quản lý vận hành và khai thác cho Tòa nhà Gelex Tower tại số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dự án được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Gelex.
Xem phiên bản di động