Thứ tư 18/05/2022 06:40 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ấm lòng người khó khăn với “Chợ Nhân đạo - Xuân nhân ái - Tết sẻ chia”

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022, ngày 16/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Đống Đa.

Tết sẻ chia

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trịnh Huy Thành, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dân vận Thành ủy Hà Nội cùng hơn 200 người dân, người khuyết tật, giáo viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa.

Phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng ban Thường trực ban Dận vận Thành ủy Hà Nội Trịnh Huy Thành bày tỏ sự xúc động khi được tham dự một chương trình ám áp nghĩa tình; Đồng thời đánh giá cao việc làm ý nghĩa của Hội Chữ tập đỏ thành phố Hà Nội.

Những suất quà được trao tặng trong dịp Tết đến Xuân về chính là sự sẻ chia, hỗ trợ, chăm lo của Hội Chữ thập đỏ thành phố đến người hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người yếu thế.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đón nhận sự ủng hộ của các tấm lòng hảo tâm
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đón nhận sự ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết năm 2022 hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã lên kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phong trào. Dự kiến, trên 90.600 suất quà với mỗi suất trị giá trên 500.000 đồng sẽ được trao tặng trong dịp Tết Nhâm Dần.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ phong trào; Huy động nguồn xã hội hóa để có những suất quà Tết thật ý nghĩa, thiết thực trao tặng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách… trên địa bàn thành phố.

Các em học sinh được trao học bổng
Các em học sinh được trao học bổng

Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tổ chức trao tặng 21 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,8 triệu đồng tới trẻ em mồ côi; 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tới giáo viên; 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh; Trao tặng 26 túi quà tết tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ sửa 1 nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn quận Đống Đa. Trị giá quà tặng trao tại chương trình trên 100 triệu đồng.

Người dân nhận quà tặng tại các gian hàng
Người dân nhận quà tặng tại các gian hàng

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức bố trí phiên chợ Tết gồm 6 gian hàng gồm các mặt hàng như: Gạo nếp, đậu xanh, măng khô, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, rượu vang, bánh mứt kẹo…Người dân đến tham dự chỉ cần đổi phiếu để nhận những mặt hàng Tết về cho gia đình, trị giá mỗi túi quà trên 700.000 đồng. Tại phiên chợ 200 phiếu đổi hàng được phát ra để trao tặng người dân với tổng trị giá trên 140 triệu đồng.

Nhận món quà là chiếc xe đạp, em Trần Cao Nam Anh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Em rất vui khi được nhận phần quà. Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô”.

Cacác
Tại phiên chợ 200 phiếu đổi hàng được phát ra để trao tặng người dân

"Chợ Tết nhân đạo Xuân Nhâm Dần 2022" là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Cao điểm thực hiện phong trào sẽ được Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cấp Hội tổ chức từ nay cho đến ngày 30/1/2022 với các hình thức triển khai được đa dạng hóa thông qua các phiên chợ Tết Nhân đạo; Hỗ trợ xây sửa nhà Chữ thập đỏ; Hỗ trợ sinh kế...

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.
Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT đem lại nhiều lợi ích thiết thực

Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT đem lại nhiều lợi ích thiết thực

TTTĐ - Chuyển đổi số trong lĩnh vực BHYT được xem là nhiệm vụ then chốt của ngành BHXH Việt Nam trong giai đoạn vừa qua. Do đó, toàn ngành đã tăng cường phối hợp với các bộ, ngành có liên quan triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi số, nhờ đó, đã gặt hái được những thành công bước đầu.
Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ về BHXH, BHYT toàn dân

Hà Nội quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ về BHXH, BHYT toàn dân

TTTĐ - Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, sáng 8/5, BHXH thành phố Hà Nội phối hợp với Bưu điện thành phố tổ chức Lễ ra quân vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Lễ ra quân được tổ chức tại trụ sở BHXH thành phố và 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.
BHXH tự nguyện: Tích lũy khi trẻ, vui khỏe khi già

BHXH tự nguyện: Tích lũy khi trẻ, vui khỏe khi già

TTTĐ - Với mức tham gia chỉ vài trăm nghìn đồng mỗi tháng, khi đủ điều kiện theo quy định, người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện sẽ được nhận lương hưu hằng tháng (gấp nhiều lần so với mức đóng) góp phần ổn định cuộc sống khi về già, được cấp thẻ BHYT miễn phí trong suốt thời gian nhận lương hưu để chăm sóc sức khỏe.
Xem phiên bản di động