×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Ấn Độ: Sa thải bác sĩ phán nhầm trẻ còn sống là… đã chết

Chuyện lạ | Thứ tư, 06/12/2017 15:25 (GMT+7)
Ấn Độ: Sa thải bác sĩ phán nhầm trẻ còn sống là… đã chết

TTTĐ - Bệnh viện Max Healthcare ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ) ngày 5/12 thông báo sa thải 2 bác sĩ vì xác nhận trường hợp tử vong của một em bé sơ sinh còn sống.

Một trẻ sơ sinh bị phán nhầm là đã "tử vong" tại bệnh viện tư ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ

Ngày 30/11, bệnh viện tư Max Healthcare tại New Delhi đã tiếp nhận một sản phụ mang thai đôi chuyển dạ khi mới mang bầu 5 tháng. Các bác sĩ sau khi đỡ đẻ đã tuyên bố đứa trẻ sinh ra đầu tiên đã tử vong và đứa trẻ thứ hai cũng được xác nhận tử vong sau đó vài giờ.

Thi thể của các em được đặt vào túi nhựa mang đi hoả táng. Tuy nhiên trên đường đưa đi hoả táng, người thân phát hiện một trong hai chiếc túi nhựa có sự chuyển động và mở túi ra, nhìn thấy đứa bé vẫn còn sống.

Theo lời kể lại của ông nội hai bé, gia đình ông lúc đó vô cùng hoảng hốt, vội vã đưa em bé đến ngay bệnh viện gần nhất và được các bác sĩ cho hay em bé vẫn còn sống.

Ban quản trị bệnh viện Max Healthcare sau đó khẳng định đây là sự việc hy hữu và thông báo quyết định sa thải hai bác sĩ phụ trách ca sinh non đó.

Vụ việc đã khiến công chúng bất bình và kéo theo đó là một cuộc tranh luận gay gắt về chất lượng của dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tư nhân vốn tốn kém tại Ấn Độ.

Hiện Chính phủ Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra về vụ việc này. Trong thông báo của mình, bệnh viện Max Healthcare cho biết ngay cả trong khi cuộc điều tra diễn ra, họ quyết định cho thôi việc hai bác sĩ điều trị trên.

Cách đây vài tháng, một bệnh viện tư ở Ấn Độ đã phải hứng chịu chỉ trích nặng nề về trường hợp một bé gái tử vong do mắc sốt xuất huyết nhưng gia đình phải trả chi phí điều trị quá cao so với bình thường.
Minh Hoa (theo BBC)
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...