×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

An Giang: Để xảy ra tình trạng khai thác cát cả ngày lẫn đêm, Giám đốc Sở TNMT bị cảnh cáo

Bạn đọc | Thứ hai, 16/09/2019 10:32 (GMT+7)
An Giang: Để xảy ra tình trạng khai thác cát cả ngày lẫn đêm, Giám đốc Sở TNMT bị cảnh cáo

Giám đốc Sở TNMT An Giang Trần Đặng Đức bị kỷ luật cảnh cáo vì để xảy ra nhiều sai phạm

TTTĐ – Ông Trần Đặng Đức, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh An Giang cấp phép khai thác cát nhưng không ghi rõ ràng thời gian hoạt động, dẫn đến doanh nghiệp khai thác suốt ngày đêm. Ngoài ra, ông Đức cũng kê khai tài sản không rõ ràng và bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định nên bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Bài liên quan

Ngày 15/9, tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, cơ quan đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Trần Đặng Đức – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh An Giang do có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Quyết định do ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ký ngày 13/9/2019. Theo đó, tỉnh này đã thi hành kỷ luật đối với ông Đức bằng hình thức cảnh cáo do đã có vi phạm và đã bị kỷ luật Đảng viên theo Quyết định số 172-QĐ/UBKTTU ngày 10/6/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy An Giang.

Quá trình giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TNMT tỉnh An Giang, ông Đức cũng có những vi phạm và bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo vào ngày 19/6/2019.

Cụ thể theo kết luận, từ năm 2013 – 2017, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TNMT nhưng ông Đức đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, chủ quan, buông lỏng vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành để xảy ra những sai phạm, khuyết điểm.

Ông Đức đã trực tiếp bổ nhiệm, biệt phái, hợp đồng nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động và để cấp dưới tuyển dụng, phân công, điều động công chức, viên chức, tham mưu thực hiện công tác quy hoạch, kỷ luật Đảng viên sai nguyên tắc, quy trình, thủ tục, không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Bên cạnh đó, ông còn không tham mưu UBND tỉnh bổ sung quy định thời gian hoạt động khai thác cát đối với giấy phép đã cấp cho doanh nghiệp tư nhân tại địa phương. Hậu quả là doanh nghiệp khai thác cát cả ngày lẫn đêm, gây bức xúc cho người dân do lo sợ tình trạng sạt lở bờ sông sẽ nghiêm trọng hơn. 

Ngoài ra, việc thực hiện quy định về kê khai, công khai tài sản, thu nhập, giải trình về biến động tài sản, nguồn gốc tài sản ông Đức cũng không trung thực.

Theo đánh giá, những sai phạm, khuyết điểm của ông Đức đã gây hậu quả nghiêm trọng đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật Đảng.

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...