An Giang: Lực lượng vũ trang tỉnh khai trương “Gian hàng 0 đồng” hỗ trợ người dân phòng chống dịch

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, UBMTTQVN TP Long Xuyên tổ chức khai trương “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

An Giang gửi tặng TP HCM 20 tấn rau củ và nhiều hàng hóa thiết yếu Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân được đề cử bầu giữ chức Phó Chủ tịch nước Bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê (tỉnh An Giang)
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang trao quà hỗ trợ cho người dân
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang trao quà hỗ trợ cho người dân (Ảnh: Gia Khánh)

Nguồn kinh phí do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang trích từ quỹ tăng gia sản xuất của đơn vị kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Long Xuyên vận động quyên góp các "mạnh thường quân" hỗ trợ.

Theo đó, các đơn vị đã vận động được 1.000 phần quà, gồm các mặt hàng thiết yếu; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Long Xuyên hỗ trợ 2 tấn gạo và nhu yếu phẩm… Mỗi xuất quà trị giá trên 300.000 đồng.

Rất nhiều mặt hàng thiết yếu được gửi đến cho người dân nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội
Nhiều mặt hàng thiết yếu được gửi đến tận nhà cho người dân để vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội, góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 thắng lợi (Ảnh: Gia Khánh)

Gian hàng được đặt tại căn-tin Ban Chỉ huy Quân sự TP Long Xuyên (số 10, đường Nguyễn Hoàng, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa), từ 7 - 11 giờ hàng ngày, đến hết ngày 1/8.

Ngoài ra, hàng ngày Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang cũng thực hiện “Chuyến xe 0 đồng” để đưa hàng hóa thiết yếu đến tận nhà người già, người khó khăn (không có điều kiện đến nhận trực tiếp tại gian hàng) trên địa bàn tỉnh.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhất là trong mùa dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp; Qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân - dân, cùng địa phương chăm lo, ổn định đời sống cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Nguyên Pháp
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TP Hồ Chí Minh chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

TTTĐ - Theo ông Lê Huỳnh Minh Tú, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ lại nhiều vấn đề. Vì vậy, hiện thành phố vẫn chưa cho phép mở lại quán ăn phục vụ tại chỗ.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

Bài 2: Cuộc sống "cạnh tử thần" giữa lòng Hà Nội

TTTĐ - Đường sắt từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc có nhiều đoạn chạy len lỏi trong lòng các khu dân cư Thủ đô. Vì thế, phố đường tàu từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nơi mà dân cư mỗi ngày đều phải đối mặt với nguy hiểm ngay trước hiên nhà, với tiếng tàu inh ỏi và không gian sinh hoạt chật hẹp... Thực ra, vì mưu sinh, họ không còn lựa chọn nào khác nhưng tất cả đều rất cần một hành lang đường sắt an toàn, đủ rộng cho những đứa trẻ nơi đây bớt thiệt thòi và nguy hiểm.
Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

Bài toán an toàn hành lang đường sắt Thủ đô: Đã đến lúc phải “giải đến nơi đến chốn”

TTTĐ - Thành phố Hà Nội có 6 tuyến đường sắt với tổng chiều dài hơn 162km đi qua 18 quận, huyện với 545 vị trí giao cắt, trong đó 182 vị trí đường ngang hợp pháp và 363 lối đi tự mở. Với chiều dài như vậy, hàng nghìn hộ gia đình, người dân vẫn đang hàng ngày, hàng giờ sống bên cạnh hành lang đường sắt với nỗi lo mất an toàn rình rập. Vì vậy, bài toán an toàn hành lang đường sắt vẫn đang được chính quyền thành phố Hà Nội và các ngành chức năng đi tìm lời giải phù hợp, hiệu quả và thấu đáo nhất.
Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

Bài 2: Thần tốc phủ vắc xin Covid-19 toàn dân

TTTĐ - Trong bối cảnh cả nước đang chao đảo vì đợt dịch thứ 4, với sự lây lan cực nhanh và nguy hiểm của biến chủng mới Delta, Quảng Ninh vẫn luôn đứng vững và “kích hoạt” cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19, huy động tổng lực tổ chức tiêm chủng vắc xin diện rộng. Đây là cơ sở quan trọng để tỉnh tăng tốc hoàn thành “mục tiêu kép” năm 2021.
Xem phiên bản di động