An toàn thông tin cũng sẽ phải dựa trên “công nghệ thông minh”

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ.VN - Trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0, việc bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội.

An toàn thông tin cũng sẽ phải dựa trên “công nghệ thông minh”

Đây là nhận định của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) trước thềm Ngày ATTT Việt Nam sắp diễn ra vào 1/12 tới tại Khách sạn Lotte Hà Nội.

Theo VNISA, năm nay Ngày ATTT Việt Nam diễn ra trong bối cảnh thế giới đang bước vào kỷ nguyên công nghiệp 4.0. Đó là sự bắt đầu của thời kỳ các sản phẩm thông minh, ứng dụng, dịch vụ thông minh và hệ sinh thái dịch vụ thông minh....

Trong bối cảnh đó, bảo đảm ATTT sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT. ATTT cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội. Đây cũng là chủ đề chính của Ngày ATTT Việt Nam 2017: “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới’’.


An toàn thông tin cũng sẽ phải dựa trên “công nghệ thông minh”

Vào ngày 1/12, hội thảo Ngày ATTT Việt Nam 2017 sẽ diễn ra với phiên khai mạc toàn thể, 2 phiên chuyên đề được diễn ra đồng thời về “Đảm bảo ATTT theo cấp độ” và “ATTT cho thành phố thông minh”.

Theo thông tin từ VNISA, trong phiên khai mạc, đại diện lãnh đạo Hiệp hội sẽ trình bày một báo cáo quan trọng: “Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng ATTT tại Việt Nam năm 2017”, đồng thời công bố Chỉ số ATTT Việt Nam 2017. Bên cạnh đó, VNISA sẽ công bố kết quả đánh giá sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu năm 2017” của các doanh nghiệp trong nước.

Ngoài ra, hội thảo sẽ có một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới như IBM, Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus... giới thiệu về chính sách, giải pháp, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực ATTT trên thế giới và chia sẻ kinh nghiệm triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin quan trọng.

Tại phiên khai mạc cũng sẽ công bố kết quả đánh giá sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm ATTT chất lượng cao năm 2017” của các doanh nghiệp trong nước do Hiệp hội VNISA chủ trì dưới sự bảo trợ của bộ Thông tin và Truyền thông.

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu các giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp.

Trước đó, vào ngày 23/11/2017, tại TP.HCM sẽ diễn ra hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2017 cũng với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối”.


Nguyên Khánh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vượt qua “làn sóng Covid-19”, doanh thu quý II/2021 của Vinamilk lập đỉnh mới

Vượt qua “làn sóng Covid-19”, doanh thu quý II/2021 của Vinamilk lập đỉnh mới

TTTĐ - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, Công ty”) công bố báo cáo tài chính quý II/2021 với tổng doanh thu hợp nhất đạt 15.729 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 2.862 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất hoàn thành lần lượt 46,6% và 48,6% kế hoạch năm.
Sacombank lãi đậm

Sacombank lãi đậm

TTTĐ - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Sacombank ghi nhận hơn 2.424 tỷ đồng lãi trước thuế và gần 1.914 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cùng tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin khác
[Xem thêm]
SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 86,5% cùng kỳ và hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm

SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 86,5% cùng kỳ và hoàn thành hơn 50% kế hoạch năm

TTTĐ - Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021, trong đó ghi nhận nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ và bám sát kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đã đề ra. Lũy kế 6 tháng đầu năm, SHB đạt 3.095 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 86,5% so với cùng kỳ, hoàn thành hơn 50% so với kế hoạch cả năm.
Xem phiên bản di động