Thứ bảy 04/02/2023 09:11 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Ấn tượng "Đêm Hàn Quốc" quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Du lịch -
In bài viết

TTTĐ - Việt Nam là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc nhiều nhất, với trung bình khoảng 550.000 lượt/năm. Ngược lại, Hàn Quốc cũng là thị trường lớn đối với du lịch Việt Nam khi nước này cũng nằm trong top 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam.

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 Nhiều đại diện của Việt Nam nhận Giải thưởng Du lịch thế giới 2022 Bắc Kạn xúc tiến quảng bá giới thiệu du lịch tại TP Hồ Chí Minh

Tối 9/9, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã tổ chức chương trình "Korea Night - Đêm Hàn Quốc" để xúc tiến, quảng bá du lịch Hàn Quốc đến người dân, du khách Việt Nam và thúc đẩy kết nối du lịch giữa hai nước.

Một tiết mục đặc sắc về văn háo Hàn Quốc tại sự kiện
Một tiết mục đặc sắc mang đậm văn hóa Hàn Quốc tại sự kiện

Đây là một hoạt động trong chuỗi sự kiện chính của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 diễn ra từ ngày 8 - 10/9 tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình "Đêm Hàn Quốc” với sự tham gia của đại diện các cơ quan, ban ngành, quản lý của Việt Nam và Hàn Quốc cùng gần 200 đại diện các đơn vị lữ hành, báo chí tại TP Hồ Chí Minh. Chương trình diễn ra nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảnh bá để có thể cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về các tuyến du lịch mới có thể triển khai trong thời gian tới giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thông qua chương trình chúng tôi mong muốn giới thiệu những tuyến điểm mới của ngành Du lịch Hàn Quốc đến với các công ty du lịch, báo chí để từ đó có thể quảng bá, giới thiệu các tuyến điểm, các sản phẩm du lịch mới của Hàn Quốc sau dịch bệnh đến với đông đảo người dân Việt Nam.

Sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến cùng các đơn vị hàng không, lữ hành tại Việt Nam để có nhiều chương trình ý nghĩa, hấp dẫn dành cho du khách Việt Nam đến khám phá, du lich tại Hàn Quốc và ngược lại đối với khách Hàn Quốc đến Việt Nam du lịch.

Với nhiều hoạt động quảng bá du lịch giữa hai nước được thúc đẩy, chúng tôi kỳ vọng sẽ giúp cho ngành Du lịch hai nước mau nhanh chóng phục hồi trở lại thị trường sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh".

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam
Ông Lee Jae Hoon, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện "Đêm Hàn Quốc"

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, trong 8 tháng đầu năm 2022, lượng du khách Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt con số 80 nghìn người và dự kiến sẽ còn tăng cao trong mùa Thu Đông sắp tới. Bởi Hàn Quốc là thị trường được khá nhiều du khách Việt Nam yêu thích.

Hiện nay, Việt Nam là thị trường đứng thứ 7 trong số các quốc gia có số lượng khách du lịch tới Hàn Quốc nhiều nhất, với trung bình khoảng 550.000 lượt/năm. Tỷ lệ du lịch theo đoàn của Việt Nam đến Hàn Quốc khá cao. Du khách Việt đa số có sự quan tâm lớn với các sản phẩm và dịch vụ làm đẹp, thời trang, văn hóa Hallyu của Hàn Quốc…

Trong khi đó, theo Tổng cục Thống kê, Hàn Quốc là nhóm khách nước ngoài lớn nhất đến Việt Nam trong 8 tháng đầu năm, đạt hơn 200.000 lượt, gần gấp đôi nhóm lớn thứ hai là Mỹ, 103.000 lượt. Hàn Quốc cũng nằm trong top 10 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam, bên cạnh Mỹ, Australia, Ấn Độ, Singapore... Vì vậy, Việt Nam cũng đang có nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc.

Đêm Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ngành Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch TP Hồ Chí Minh nói riêng đang có nhiều chương trình xúc tiến quảng bá để thu hút du khách quốc tế trở lại, trong đó có chương trình thu hút khách Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc cũng là một thị trường tiềm năng và lớn của ngành Du lịch Việt Nam.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, hiện nay, khách Hàn Quốc đến Việt Nam đông một phần nhờ vị trí địa lý gần gũi, có nhiều đường bay từ nước bạn đến các tỉnh thành phố Việt Nam như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Người Hàn cũng chi mạnh tay cho các loại hình du lịch cao cấp như: Du lịch đánh golf, du thuyền, những trải nghiệm mang tính gia đình... Những điều này Việt Nam đều đáp ứng được để thu hút nguồn khách từ Hàn Quốc trở lại sau mùa dịch bệnh COVID-19.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình: Háo hức chờ đón giờ khai màn!

Lễ hội đền Trần tỉnh Thái Bình: Háo hức chờ đón giờ khai màn!

TTTĐ - Nằm trong khuôn khổ các sự kiện của lễ hội đền Trần Thái Bình, chương trình "Hào khí Đông A" với các tiết mục đặc sắc sẽ diễn ra vào tối nay (3/2) tại sân đền. Trước giờ khai mạc, du khách thập phương và Nhân dân vô cùng háo hức chờ đợi một sự kiện được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.
Du khách đổ về Sun World Fansipan Legend ngắm hoa, dự hội xuân

Du khách đổ về Sun World Fansipan Legend ngắm hoa, dự hội xuân

TTTĐ - Ngàn hoa xuân khoe sắc rực rỡ, khu chợ Tây Bắc nhộn nhịp với đủ thức sản vật vùng cao và màn thi tài múa khèn không đâu có là những lý do khiến du khách nườm nượp đổ về Fansipan dự Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời đang diễn ra đến hết tháng 2/2023.
Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỉ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỉ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

TTTĐ - Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116 ngàn chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019 dẫn dắt sự phục hồi. Số lượt khách nội địa trong quý IV/2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch COVID-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
Tin khác
[Xem thêm]
Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

Làm gì để ẩm thực Việt “bước ra ánh sáng”?

TTTĐ - Việt Nam không phải là một điểm đến xa lạ với những đầu bếp hạng sao Michelin nổi danh thế giới. Tuy nhiên, để nói về một nhà hàng hay một đầu bếp gắn sao Michelin ở Việt Nam, nền ẩm thực nước nhà cần nhiều hơn câu chuyện về chất lượng.
Độc đáo điệu múa của dân tộc Lô Lô

Độc đáo điệu múa của dân tộc Lô Lô

TTTĐ - Lô Lô là một trong những dân tộc đặc trưng của tỉnh Hà Giang với những nét văn hóa truyền thống độc đáo về âm nhạc, nghệ thuật, thời trang... Đặc biệt, dân tộc Lô Lô có những màn trình diễn đầy sức sống về điệu nhảy đặc trưng của mình.
Tòa dinh thự cổ độc đáo của "Vua Mèo" Hà Giang

Tòa dinh thự cổ độc đáo của "Vua Mèo" Hà Giang

TTTĐ - Khu dinh thự "Vua Mèo", tên dùng trong các văn bản là dinh thự họ Vương tọa lạc trong một thung lũng thuộc địa bàn xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, Hà Giang. Vào thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ, dòng người đổ về đây tham quan ngày càng đông.
Đầu năm, du xuân trảy hội đền Trần

Đầu năm, du xuân trảy hội đền Trần

TTTĐ - Lễ hội đền Trần đã trở thành nét văn hóa tâm linh của người dân bởi những nghi thức độc đáo và các trò chơi dân gian đặc sắc đã tồn tại từ thời nhà Trần và được Nhân dân địa phương lưu giữ đến ngày nay.
Xem phiên bản di động