Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được báo chí nước ngoài ca ngợi

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Sau khi anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống bé gái 3 tuổi bị rơi xuống từ tầng 12A của một tòa nhà chung cư ở Hà Nội, truyền thống quốc tế đã có những bài viết ca ngợi tình thần dũng cảm và nhanh trí của anh.

Trao bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh Ghi nhận, biểu dương hành động dũng cảm, nhân văn của anh Nguyễn Ngọc Mạnh Giới trẻ “phát sốt” với "siêu nhân" Nguyễn Ngọc Mạnh
Ảnh chụp bài viết của tờ Independent, Anh
Ảnh chụp bài viết của tờ Independent, Anh

Tờ Independent của Anh có bài viết với nhan đề “Girl, 2, survives fall from 12th storey balcony thanks to “hero” delivery driver” (tạm dịch: Bé gái 2 tuổi sống sót sau khi rơi từ ban công tầng 12 nhờ tài xế “người hùng”. Bài báo đã miêu tả quá trình anh Nguyễn Ngọc Mạnh, một nhân viên giao hàng làm việc tại Thủ đô Hà Nội nhanh trí cứu được bé gái an toàn khi bị rơi từ tầng 12 xuống.

Tờ Independent viết: “Anh Nguyễn Ngọc Mạnh đang ngồi chờ trong lúc giao đồ cho khách thì nghe thấy tiếng kêu của một đứa trẻ. Ban đầu, anh chỉ nghĩ cháu bé bị cha mẹ la mắng. Tuy nhiên, khi ngó lên trên thì thấy một bé gái đang bám ở lan can ban công, anh lập tức trèo lên bức tường cao cao hơn 2 mét, nhảy lên mái tôn ở sân tầng 1, tìm vị trí thích hợp để đỡ cháu bé”.

Mặc dù anh Mạnh đã định vị để đỡ và tránh cho cô bé ngã xuống đất song anh cho biết việc cô bé ngã vào lòng anh là tình cờ. Theo tờ Independent, trả lời phỏng vấn anh Mạnh cho biết: “Mọi thứ chỉ diễn ra trong vòng một phút. Tôi không hiểu làm cách nào mà mình có thể leo lên mái nhà nhà và cứu cô bé nhanh chóng như vậy”.

Những người dân đã chứng kiến ​​và ghi lại hành động này đã ca ngợi anh Mạnh là người hùng. Các bức ảnh và clip anh cứu đứa bé ngập tràn trên truyền thông và mạng xã hội. Anh Mạnh chia sẻ điện thoại của anh ấy liên tục đổ chuông và tài khoản mạng xã hội đột nhiên có hàng nghìn người theo dõi.

Ảnh chụp màn hình của Unicanal, Paraguay
Ảnh chụp màn hình của Unicanal, Paraguay

“Bình thường các bài đăng trên Facebook của tôi chỉ thu hút vài chục phản hồi. Bây giờ, tôi nhận được hàng chục nghìn lượt like và bình luận”, anh Mạnh trả lời trên tờ Independen.

Tuy nhiên theo báo Anh, mặc dù nhiều cư dân mạng gọi anh là anh hùng trên mạng xã hội nhưng anh Mạnh cho biết không thích biệt danh này. Anh tin rằng bất cứ ai cũng sẽ làm như vậy trong hoàn cảnh đó.

“Tôi không xem mình là anh hùng. Tôi chỉ muốn làm điều tốt”, anh Mạnh nói.

Ngoài truyền thông Anh, nhiều tờ báo và trang tin khác cũng có những bài viết ca ngợi hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trang ChinaPress (Trung Quốc), Fr24news.com (Pháp), Kapook (Thái Lan), Unicanal (Paraguay), mạng xã hội nổi tiếng trên thế giới Reddit… đã đăng tải đoạn video và nội dung chi tiết về “anh hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh khi cứu bé gái thành công tại Hà Nội.

Nhiều độc giả đã không quên để lại bình luận khen ngợi anh Mạnh với phản ứng nhanh chóng và kịp thời.

Ngọc Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

Tin tức thế giới 13/4: Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch

TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Lĩnh vực dịch vụ ăn uống tại Nhật Bản thiệt hại nặng nề vì Covid-19; Hàng vạn người dân Ấn Độ tham gia lễ hội tắm sông Kumbh Mela bất chấp dịch; Bão Seroja đổ bộ vào Australia khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị mất điện.
Xem phiên bản di động