Thứ ba 29/11/2022 14:17 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Anna Bắc Giang bị tố cáo thuê xe rồi mang đi… bán

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Công an TP Phan Thiết bước đầu thụ lý vụ N.T.V.A đã thuê ôtô nhưng không trả rồi bán cho một người khác với giá hơn 400 triệu đồng, làm giả giấy đăng ký xe để tạo lòng tin.

Chiều 30.9, trong Hội nghị giao ban báo chí tháng 9.2022 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, thượng tá Nguyễn Ngọc Oanh, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP. Phan Thiết thông tin về vụ việc chị Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, quê Bắc Giang, có tên gọi khác là Anna Bắc Giang) bị 2 người đàn ông tố giác gần đây bởi hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” là chiếc xe ôtô BKS 51H-242.74.

Qua quá trình điều tra và xác minh, Công an TP. Phan Thiết cho biết tháng 12-2021, Công ty TNHH Thương mại vận tải và Du lịch gia đình Việt có cho chị Ninh Thị Vân Anh thuê chiếc xe ô tô BKS 51H-242.74 thời hạn 3 tháng kể từ 24/1/2022 tới 24/4/2022. Cô gái này nhận xe và đưa chi phí giao xe cho phía Công ty 45 triệu đồng.

Sau khi hết hạn hợp đồng, nhân viên Công ty nhiều lần liên lạc cho Vân Anh nhưng cô cố tình không trả và trốn tránh.

Vào tháng 6/2022, cần tiền kinh doanh ở Ninh Bình nên Vân Anh bán chiếc xe ô tô cho anh H (Hà Nội) với giá 450 triệu đồng, sau đó anh H trả chị Vân Anh 390 triệu. Vân Anh lên mạng làm giả giấy tờ xe BKS 51H-242 với giá 5 triệu đồng. Cô nói với anh H. chờ chủ xe đi công tác về rồi sẽ làm thủ tục sang tên giấy tờ xe cho anh để xây dựng lòng tin. Sau tháng 6, anh H nhiều lần hẹn Vân Anh để đòi giấy tờ nhưng cô luôn tìm lý do để khất. Sang tháng 7, cô gái bỏ trốn khỏi Ninh Bình, vào TP. HCM.

Sau khi bị cơ quan công an làm việc, Anna Bắc Giang thừa nhận toàn bộ hành vi chiếm đoạt tài sản đối với anh H và không còn khả năng trả lại 390 triệu cho anh H nữa.

Ngoài ra, trong thời gian Ninh Thị Vân Anh được triệu tập làm việc, Công an TP Phan Thiết tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của các cá nhân tố Vân Anh với cùng hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Như đơn của ông N.H.N (sinh năm 1984, ngụ TP.HCM) tố giác cô gái với hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” số tiền là 1,5 tỷ đồng. Phương thức, thủ đoạn là dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin, đồng thời dựng lên việc người thân là người có chức vụ, địa vị, bịa đặt ra nhiều câu chuyện để nhắn tin với nạn nhân rồi vay mượn tiền, rủ hợp tác đầu tư sau đó yêu cầu nạn nhân chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng do Vân Anh cung cấp.

Ảnh: DT, Facebook

KA
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xe Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện hoành tráng tại Lào

Xe Ford Ranger Raptor 2023 xuất hiện hoành tráng tại Lào

TTTĐ - Sau Campuchia, Lào là đất nước tiếp theo cũng đã có màn ra mắt xe Ford Ranger Raptor 2023 hoành tráng. Đây là mẫu bán tải hạng nặng đang được mong chờ nhất tại thị trường Việt Nam. Theo một số nguồn tin, rất có thể siêu bán tải sẽ về nước vào cuối năm nay.
Xem phiên bản di động