Thứ hai 03/10/2022 18:09 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

API báo lãi lớn, EPS vào top cao nhất ngành bất động sản

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Chỉ hai tháng đầu quý IV/2021, lợi nhuận của API đã cao gấp 4,35 lần cả quý IV/2020, EPS 2021 đạt 4.500 đồng/cổ phiếu, đứng trong top cao nhất ngành bất động sản.

Đâu là yếu tố tạo nên sức bền của thị trường bất động sản cho thuê? Tháng 11/2021, IDJ báo lãi gấp 4,29 lần cùng kỳ Lợi nhuận của IDJ Việt Nam tăng trưởng cao

Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh

Theo công bố thông tin, Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) ghi nhận kết quả kinh doanh tháng 10 và tháng 11/2021 vượt trội với doanh thu đạt 303 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 92 tỷ đồng, gấp 4,35 lần lợi nhuận cả quý IV/2020.

Trong đó, phần lớn doanh thu API đến từ hai dự án bất động sản đang trong giai đoạn bàn giao và được thị trường hấp thụ tốt là Khu đô thị APEC Royal Park Huế và Dự án APEC Aqua Park Bắc Giang.

Lũy kế 11 tháng năm 2021, API ghi nhận doanh thu 907 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 193 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ và đã gấp 2,4 lần tổng lợi nhuận cả năm 2020.

Theo phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông bất thường (ngày 3/11) thông qua, API đã điều chỉnh kế hoạch doanh thu từ 580 tỷ đồng lên 946 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế từ 78 tỷ đồng lên 210 tỷ đồng.

Như vậy, API đã đạt 95,8% chỉ tiêu doanh thu và 91,9% kế hoạch lợi nhuận năm. Với nhịp tăng trưởng này, không ngạc nhiên khi công ty sẽ kết thúc năm tài chính 2021 với doanh thu và lợi nhuận vượt đỉnh lịch sử.

API báo lãi lớn, EPS vào top cao nhất ngành bất động sản
Aqua Park Bắc Giang - Tổ hợp thương mại, căn hộ khách sạn lớn nhất TP. Bắc Giang do API làm chủ đầu tư chính thức bàn giao và đi vào vận hành

Tận dụng “thiên thời” để bứt phá

Cuối năm 2021, các thông tin kích cầu kinh tế cùng chính sách kinh tế vĩ mô, vi mô, chính sách tài chính được điều chỉnh linh hoạt đã góp phần tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Đồng thời, API cũng đã nhanh chóng tận dụng “thiên thời” - ra mắt thị trường các sản phẩm bất động sản với tiêu chí sáng tạo, khác biệt cùng với hàng loạt chính sách bán hàng hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Nhờ đó, các dự án của công ty được thị trường “săn đón” và có tỷ lệ hấp thụ cao.

Cụ thể, dự án APEC Royal Park Huế vinh dự nhận giải thưởng top các khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam năm 2020 với quy mô 34,7ha và tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng. Hiện dự án đã hình thành cộng đồng cư dân cao cấp, khu đô thị của giới siêu giầu tại TP Huế và miền Trung.

Năm 2022, API tiếp tục triển khai tiếp các khu siêu biệt thự, đầu tư tổ hợp căn hộ siêu sang Sakura đẳng cấp quốc tế. Với cách làm sáng tạo, tôn vinh vẻ đẹp bản sắc văn hóa Việt Nam, API sẽ nâng tâm giá trị giá tăng cho Apec Royal Park Huế thành một “Thủ Thiêm mới” theo cách riêng của mình, đại diện API cho biết riêng phần lợi nhuận của quỹ diện tích chung cư, thương mại cao tầng có thể đạt từ 4.000-5.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2025.

API báo lãi lớn, EPS vào top cao nhất ngành bất động sản

Dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên - Tổ hợp thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp chuẩn quốc tế đầu tiên tại Phú Yên với hơn 1.100 phòng và tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng đang trong giai đoạn bàn giao những căn cuối cùng.

Trong khi đó, dự án APEC Aqua Park Bắc Giang - công trình biểu tượng của TP Bắc Giang có tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đã chính thức bàn giao giai đoạn 1 và đón các cư dân đầu tiên về sinh sống.

Năm 2022, API sẽ tiếp tục triển khai tòa cao tầng thứ 2 tại Bắc Giang với hơn 500 căn hộ siêu sang cho các chuyên gia nước ngoài, giới tinh hoa của Bắc Giang. Tại Bắc Ninh, dự án Apec Royal Park của API cũng đã trở thành biểu tượng mới của thành phố trực thuộc Trung ương này.

Bên cạnh đó, nhanh nhạy đón đầu làn sóng FDI đổ bộ về Việt Nam, API còn tham gia thị trường bất động sản khu công nghiệp với dự án biến đất rác thành khu công nghiệp xanh tại Đa Hội, Từ Sơn Bắc Ninh quy mô 34,5ha, tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, hiện đã hoàn thiện giai đoạn 1, năm 2022 tiếp tục triển khai giai đoạn 2 và sẽ đem lại nguồn thu bền vững cho công ty trong tương lai.

API báo lãi lớn, EPS vào top cao nhất ngành bất động sản
APEC Royal Park Bắc Ninh trở thành biểu tượng cho sự phát triển vượt bậc của TP Bắc Ninh

Theo tìm hiểu của phóng viên, API vừa được tỉnh Yên Bái phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết dự án khu đô thị sinh thái 67,6ha với tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD.

Ngoài ra, dự án APEC Golden Palace Lạng Sơn vớ tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, dự án APEC Dubai Tower Ninh Thuận cũng được API triển khai song song với tổng vốn gần 3.000 tỷ đồng. Các dự án trên dự kiến sẽ đem lại dòng tiền bền vững, sự tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp trong giai đoạn 2023-2025.

Theo công bố thông tin, API sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào ngày 18/1/2022 để báo cáo kết quả hoạt động và chiến lược kinh doanh 2022, thông qua các phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

Với chiến lược kinh doanh sáng tạo và khác biệt cùng khả năng tận dụng nguồn vốn linh hoạt, API sẽ có đủ tiềm lực để triển khai các đại dự án kể trên, tiếp tục thực hiện sứ mệnh “phụng sự xã hội” qua những công trình giàu tính nhân văn và biểu tượng cho Việt Nam.

Tiềm năng bứt phá của doanh nghiệp đã được phản ánh qua giá cổ phiếu khi thị giá tăng gấp 7,8 lần kể từ đầu năm tới nay. Kết quả khả quan trên nhờ cổ phiếu API đáp ứng đủ các tiêu chí cổ phiếu tiềm năng theo phương pháp nổi tiếng thế giới CANSLIM của huyền thoại William J. O'Neil.

Đặc biệt năm 2022, API được dự đoán sẽ gặp thiên thời để bứt phá nhờ xu hướng thuận lợi của thị trường chứng khoán và bất động sản được dự đoán được hưởng lợi nhiều nhất từ xu hướng “tiền rẻ”.

Nhận định từ các chuyên gia Công ty Cổ phần Chứng khoán APEC (HNX: APS), cổ phiếu API được dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới sau thời gian tích lũy ngắn hạn. EPS 2021 dự phóng là 4.500 đồng/cổ phiếu, đứng trong “Top 5 các doanh nghiệp có EPS (lợi nhuận/cổ phiếu) cao nhất ngành bất động sản, sánh vai với VHM, DPG, HDG và NLG”.

Với sứ mệnh kiến tạo những miền đất hoang vắng, nghèo nàn thành nơi trù phú thịnh vượng, đưa những địa danh du lịch của Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam, API lấy đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển, lấy triết ký kinh doanh là phụng sự xã hội là kim chỉ nang cho mọi hoạt động sản xuất kinh doanh "Đâu cần API có, đâu khó có API - Bàn tay làm lên tất cả, có sáng tạo sẽ biến sỏi đá, cát trắng thành kim cương".

Khánh My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

TTTĐ - Ngày 3-10, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365. Đúng như tên gọi, khách hàng không chỉ dễ dàng tiếp cận PRU-EASY365 thông qua các nền tảng số, mà còn có thể linh hoạt chi trả phí chỉ với 55 ngàn đồng/tháng, với các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro do tai nạn và 3 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến chỉ trong một sản phẩm.
Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày 2/10. Sự kiện gồm Giải chạy “Cung đường tiếp sức - Cả nhà cùng vui” và ngày hội Văn hoá Việt - Nhật được tổ chức lần lượt tại Hà Nội, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, mang đến những trải nghiệm gắn kết ý nghĩa cho hàng nghìn gia đình và khách hàng địa phương.
CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

TTTĐ - Sáng 30/9/2022, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại… giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

TTTĐ - Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội, với tổng diện tích khu vực sản xuất mở rộng lên đến 16,000 m2. Kế hoạch mở rộng nhà máy này được kỳ vọng sẽ tạo thêm ít nhất 200 việc làm mới trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.
Tin khác
[Xem thêm]
Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

TTTĐ - Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 3/10, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

TTTĐ - Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

TTTĐ - Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và các chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt đối với các dự án dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực, vẫn còn một số vấn đề/nội dung cần phải được tiếp tục nghiên cứu, quy định rõ ràng hơn trong Dự thảo Luật.
Xem phiên bản di động