Thứ hai 03/10/2022 19:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

API thông qua phát hành cổ phiếu thưởng tỉ lệ 120% và tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ đồng

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Cổ đông API vừa thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng tỉ lệ 120% và tăng vốn điều lệ lên hơn 2.000 tỷ trong năm 2022.

API muốn đầu tư Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng “Sa Pa thứ 2” 4.000ha tại Bắc Kạn API báo lãi lớn, EPS vào top cao nhất ngành bất động sản

Ngày 18/1, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 của Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (HNX: API) đã thông qua việc triển khai thực hiện phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ thực hiện lên tới 120% tương ứng với 45.864.000 cổ phiếu. Số cổ phiếu này sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Nguồn vốn phát hành đến từ thặng dư vốn cổ phần (hơn 135 tỷ đồng), quỹ đầu tư phát triển (gần 1,3 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối (hơn 322 tỷ đồng). Thời gian thực hiện trong năm 2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ hơn 382 tỷ đồng lên hơn 840 tỷ đồng sau khi chia xong cổ phiếu thưởng.

Sau khi phát hành cổ phiếu thưởng công ty sẽ triển khai chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu, tỉ lệ 1:1, giá phát hành không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó vốn điều lệ sau khi phát hành của công ty sẽ tăng lên hơn 1.681 tỷ đồng.

API thông qua phát hành cổ phiếu thưởng tỉ lệ 120% và tăng vốn lên hơn 2.000 tỷ đồng
Dự án bất động sản của API

Sau khi hoàn thành các đợt chào bán nêu trên, API cũng tiếp tục lên kế hoạch chào bán 5% cổ phiếu ESOP và 25 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Giá chào bán cho người lao động không thấp hơn 10.000 đồng/cp. Giá chào bán cho nhà đầu tư riêng lẻ dự kiến khoảng 60.000 đồng/cổ phiếu (đối với vốn điều lệ hiện tại là 382,2 tỷ đồng) và sẽ bị pha loãng bởi các đợt phát hành trước đó.

Như vậy, dự kiến sau khi API phát hành thành công trong năm 2022 theo kế hoạch đại hội đã đề ra, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 2000 tỷ đồng.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021, API ghi nhận kết quả kinh doanh vượt trội trong năm 2021 bất chấp tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng trên cả nước. Doanh thu cả năm 2021 đạt 1.168 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 271 tỷ đồng, gấp 4 lần lợi nhuận của cả năm 2020.

Đóng góp phần lớn cho doanh thu của API chính là các sản phẩm bất động sản của 3 dự án đang trong giai đoạn bàn giao và được thị trường hấp thụ tốt là Apec Royal Park Huế với 614,6 tỷ đồng, dự án Apec Aqua Park Bắc Giang với 418,1 tỷ đồng và dự án Apec Wyndham Phú Yên với 118,4 tỷ đồng. Tổng tài sản đến hết năm 2021 của API đạt 2.850 tỷ đồng

Như vậy theo phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh được Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua ngày 3/11/2021, API đã xuất sắc đạt/vượt 123 % chỉ tiêu doanh thu và 129 % kế hoạch lợi nhuận đã đề ra, đánh dấu một năm kinh doanh bứt phá của API.

Tại đại hội, cổ đông cũng thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022. Cụ thể, mục tiêu doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế tăng lên 350 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng lên 280 tỷ đồng. Như vậy kế hoạch doanh thu năm 2022 dự kiến sẽ tăng trưởng gần 20% so với kết quả năm 2021.

Khánh My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

Chuyển khoản không phí - Tiền đầy trong ví cùng SHB

TTTĐ - Nhằm đem tới cho khách hàng dịch vụ tài chính tiện nghi, vượt trội, từ 3/10, SHB ưu đãi miễn phí chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 trọn đời dành cho khách hàng cá nhân trên SHB Mobile. Đặc biệt, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tuyến ngay tại app SHB Mobile mà không cần tới quầy giao dịch.
Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

Đón đầu xu thế số hóa, Prudential ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với nhiều quyền lợi tối ưu

TTTĐ - Ngày 3-10, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm trực tuyến PRU-EASY365. Đúng như tên gọi, khách hàng không chỉ dễ dàng tiếp cận PRU-EASY365 thông qua các nền tảng số, mà còn có thể linh hoạt chi trả phí chỉ với 55 ngàn đồng/tháng, với các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro do tai nạn và 3 bệnh lý nghiêm trọng phổ biến chỉ trong một sản phẩm.
Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

Hơn 600 người tham dự giải chạy AEON Ekiden tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Chuỗi sự kiện cộng đồng của AEON Việt Nam nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập - AEON Ekiden vừa diễn ra chặng cuối tại AEON Tân Phú ngày 2/10. Sự kiện gồm Giải chạy “Cung đường tiếp sức - Cả nhà cùng vui” và ngày hội Văn hoá Việt - Nhật được tổ chức lần lượt tại Hà Nội, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, mang đến những trải nghiệm gắn kết ý nghĩa cho hàng nghìn gia đình và khách hàng địa phương.
CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

CT Group chung tay nâng chất lượng sống cho người cao tuổi

TTTĐ - Sáng 30/9/2022, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại… giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

Molex mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam

TTTĐ - Molex, doanh nghiệp hàng đầu thế giới về linh kiện điện tử và thiết bị kết nối, công bố kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất hiện tại ở Hà Nội, với tổng diện tích khu vực sản xuất mở rộng lên đến 16,000 m2. Kế hoạch mở rộng nhà máy này được kỳ vọng sẽ tạo thêm ít nhất 200 việc làm mới trong lĩnh vực sản xuất công nghệ cao.
Tin khác
[Xem thêm]
LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

LEGACY - Giải pháp bảo vệ và đầu tư tài chính tối ưu từ Manulife và Techcombank

TTTĐ - Ba tổ chức bảo hiểm và tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam gồm Manulife Việt Nam, Manulife Investment Management (Việt Nam) và Techcom Capital lần đầu tiên hợp tác ra mắt sản phẩm LEGACY - giải pháp bảo hiểm liên kết đầu tư với số lượng quỹ đầu tư đa dạng và nhiều nhất thị trường.
Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

Chính sách nào cho các dự án Dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực?

TTTĐ - Để rõ ràng, đơn giản hóa các thủ tục phê duyệt và các chính sách khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt đối với các dự án dầu khí đã và đang triển khai trước ngày Luật Dầu khí (sửa đổi) có hiệu lực, vẫn còn một số vấn đề/nội dung cần phải được tiếp tục nghiên cứu, quy định rõ ràng hơn trong Dự thảo Luật.
Xem phiên bản di động