Phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP HCM

17:20 | 28/07/2020
TTTĐ - Sáng 28/7, Cơ quan chức năng TP HCM phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại Quận 12. Ngay khi phát hiện, những đối tượng trên đã được điều tra dịch tễ, hành trình di chuyển và đưa đi cách ly ở huyện Củ Chi.
Hai người nhà bệnh nhân 420 tại TP HCM âm tính với virus SARS-CoV-2 Điểm thi lớp 10 TP HCM, hơn 48% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn Toán TP HCM: Cách ly 2 người ở chung cư Lạc Long Quân Yêu cầu người dân TP HCM đeo khẩu trang nơi công cộng TP HCM thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đạt 32.038 tỷ đồng TP HCM: Đề xuất kéo dài đường Võ Văn Kiệt tới Long An

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM thông tin, ngoài 9 người trên, từ tháng 5 đến nay TP đã phát hiện 29 trường hợp nhập cảnh trái phép. Đây là một trong các mối nguy cơ khiến dịch Covid-19 có thể xâm nhập vào Việt Nam.

4703 jre
Nhân viên y tế khử trùng xe cấp cứu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP HCM kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch, tăng cường hoạt động giám sát Covid-19 tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh.

Đồng thời, thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến TP HCM từ ngày 1/7 theo quy định. Ngoài ra, các cơ quan chức năng vẫn giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại TP HCM.

Được biết, đến 7h ngày 28/7, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP HCM là 404 người. Số người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 237 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đề nghị mỗi một người dân là một người giám sát dịch; Giám sát phát hiện, thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép; Thực hiện các biện pháp phòng bệnh rửa tay, giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng...

Nguyễn Hồng

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/