Đà Nẵng:

Thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

18:51 | 16/08/2020
TTTĐ - Chiều 16/8, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã công bố khỏi bệnh Covid-19 cho 7 bệnh nhân, trong đó có 1 nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vượt qua thử thách đầu tiên Tuổi trẻ phường Liễu Giai tuyên truyền người dân cài đặt Bluezone phòng chống dịch Covid-19 Sức khỏe mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nặng

Theo đó, 7 bệnh nhân được công bố khỏi bao gồm: BN465; BN489; BN509; BN668; BN691; BN707 và BN795. Các bệnh nhân đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 nhiều lần.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế Hòa Vang chúc mừng các bệnh nhân đã phối hợp cùng các nhân viên y tế trong việc chữa trị và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

them 7 benh nhan mac covid 19 duoc cong bo khoi benh
Thêm 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Các bệnh nhân đã được lãnh đạo bệnh viện trao giấy chứng nhận, giấy ra viện và dặn dò cẩn thận trước khi trở về địa phương dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng y tế sở tại.

Nữ bệnh nhân cao tuổi nhất là BN489, 71 tuổi vui mừng nói: “Tôi lớn tuổi và nhiều bệnh tuổi già nên sức khỏe cũng suy giảm, tuy nhiên từ khi tôi phát hiện mắc Covid-19, được chuyển đến đây điều trị tôi thấy mình vô cùng may mắn bởi các bác sĩ chăm sóc tận tình, thậm chí hơn cả người thân. Bên cạnh đó, hằng ngày các bác sĩ cũng động viên tôi ăn uống, thực hiện đúng nội quy của bệnh viện nên nay được ra viện bản thân thấy vô cùng phấn khởi”.

BN489 cũng nói: “Không biết nói gì hơn là cảm ơn các bác sĩ đã tận tình chăm sóc, cứu chữa trong suốt thời gian qua”.

Không giấu được niềm vui, niềm hạnh phúc, nữ nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng là BN465 nói: “Tôi được chữa khỏi Covid-19 là niềm hạnh phúc vô bờ, 14 ngày tới tôi sẽ cố gắng rèn luyện sức khỏe, ăn uống đầy đủ và chấp hành đúng mọi quy định. Sau khi thực hiện cách ly 14 ngày xong, tôi sẽ quay lại bệnh viện tiếp tục với công việc thường nhật, chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân được đưa về cơ sở cách ly tiếp 14 ngày dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng y tế địa phương.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/