BV C Đà Nẵng đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19

15:35 | 20/08/2020
TTTĐ - Sáng 20/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng và đoàn công tác đã đến trao giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR cho Bệnh viện C Đà Nẵng.
TP HCM giám sát y tế đối với người đến từ 6 tỉnh, thành có dịch Covid-19 Tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 BN994 Thêm 1 ca mắc mới Covid-19 ở Hà Nội 4 ca mắc mới Covid-19 được ghi nhận

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng và là ngày vui đối với cán bộ và nhân viên y tế Bệnh viện C, kể từ ngày bệnh viện được dỡ bỏ phong tỏa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị lãnh đạo Bệnh viện C cần tập trung nâng cao năng lực xét nghiệm, hỗ trợ cho y tế Đà Nẵng góp phần vào nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc của thành phố. Đồng thời, cần đảm bảo an toàn sinh học, an toàn cho cán bộ y tế và người nhà bệnh nhân.

bv c da nang du nang luc xet nghiem khang dinh covid 19
BV C Đà Nẵng đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19

BS CKII Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, từ ngày bệnh viện hoạt động trở lại, trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 700-1.000 người đến khám, chữa bệnh. Công tác chống nhiễm khuẩn bệnh viện, phân luồng bệnh nhân từ xa được đặc biệt coi trọng. Với việc chính thức được trao giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 sẽ góp phần nâng cao năng lực chống dịch hiệu quả cho cán bộ y tế và người dân.

Được biết, phòng xét nghiệm RT-PCR của Bệnh viện C Đà Nẵng được cán bộ Viện Pasteur TP HCM tăng cường ra Đà Nẵng, lắp đặt, hiệu chỉnh trong thời gian “thần tốc” 48 giờ.

Đà Nẵng hiện nay có 7 cơ sở xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Nhưng có 3 cơ sở xét nghiệm khẳng định là BV 199 Bộ Công an, BV C Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/