Tin tức trong ngày 9/9: Hơn 10.000 sản phẩm pate Minh Chay đã đưa ra thị trường

06:00 | 09/09/2020
TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (9/9) mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Hơn 10.000 sản phẩm pate Minh Chay đã đưa ra thị trường; Bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ...
Gần 1.200 người mua pate Minh Chay, 24 người có triệu chứng đau bụng, tê bì chân tay Ai phải đền bù cho người bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm pate Minh Chay? Khẩn trương rà soát, kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay

Hơn 10.000 sản phẩm pate Minh Chay đã đưa ra thị trường

Báo cáo về vụ việc ngộ độc pate Minh Chay, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 8/9, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội Nguyễn Minh Hùng cho biết: Sau khi nhận được thông tin 2 vợ chồng ở huyện Hoài Đức bị ngộ độc botulinum do khi ăn pate Minh Chay và được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, lực lượng chức năng đã vào cuộc kiểm tra Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.

Sản phẩm pate Minh Chay
Sản phẩm pate Minh Chay

Công ty này thành lập 2018. Tháng 1/2020 được Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Sở NN&PTNT) cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên công ty không hoạt động, đến tháng 7/2020 mới hoạt động trở lại. Sản phẩm pate Minh Chay cũng do công ty này công bố chất lượng.

"Từ ngày 1/7 cho đến khi phát hiện vụ việc, công ty đã đưa ra thị trường trên 10.000 sản phẩm thực phẩm chay với phương thức bán online chứ không có cửa hàng hay hệ thống phân phối”, ông Hùng nói.

Sau khi phát hiện vụ việc trên, ngày 30/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xuống kiểm tra, đình chỉ hoạt động và niêm phong hoạt động kinh doanh của công ty. Đến ngày 31/8, Cục An toàn thực phẩm có văn bản chính thức đề nghị Công an TP vào cuộc. Hiện vụ việc vẫn đang chờ kết luận cuối cùng của các cơ quan chức năng.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn tặng 80 triệu đồng cho người cùng cảnh ngộ

Vợ anh Phan Văn Tâm, người bị rắn hổ mang chúa cắn, đã đại diện gia đình trích 80 triệu đồng từ tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm để chia sẻ cho một bệnh nhân nghèo cùng cảnh ngộ đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, ngày 19/8, anh Tâm bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi. Anh được chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu, rồi chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) trong tình trạng nguy kịch.

Quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiều lúc rơi vào bế tắc, khi tình trạng chuyển biến xấu và phải truyền huyết thanh, lọc máu đào thải chất độc liên tục.

Sau hơn nửa tháng nhập viện điều trị, sức khỏe của anh Tâm có nhiều chuyển biến tích cực. Từ tình trạng nguy kịch, tiên lượng khó qua khỏi bởi nọc độc tấn công, với sự nỗ lực của Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân đã có thể tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã hoàn toàn bình phục.

Khi câu chuyện của Anh Tâm được chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã đến trực tiếp Bệnh viện Chợ Rẫy ủng hộ hơn 800 triệu đồng, giúp gia đình vượt qua nghịch cảnh.

Khi số tiền điều trị cho anh tạm đủ (đóng viện phí hơn 500 triệu đồng), chị Tuổi và anh Tâmđã sẻ chia 80 triệu đồng cho một bệnh nhân nghèo trong tình trạng nguy kịch đang điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới.

Thủ tướng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác

Tại Quyết định 1371/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, tại kỳ họp 44, qua xem xét, giải quyết tố cáo đối với ông Trần Ngọc Căng, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy ông Trần Ngọc Căng đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét kỷ luật.

Tại kỳ họp 45, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Trần Ngọc Căng.

Trong diễn biến khác có liên quan đến vi phạm trên, Bộ Chính trị cũng đã thi hành kỷ luật ông Lê Viết Chữ, nguyên Bí thư tỉnh Quảng Ngãi bằng hình thức cảnh cá

Hạnh Nguyên (Tổng hợp)

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/