Tin tức thế giới 19/7: Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp

06:00 | 19/07/2021
TTTĐ - Tin tức thế giới 24h nóng nhất: Canada vượt Mỹ về tỷ lệ dân số hoàn thành tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19; Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp; Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia ở Tây Ban Nha.
Tin tức thế giới 18/7: Hơn 120 người thiệt mạng vì mưa lũ ở Châu Âu Tin tức thế giới 17/7: WHO cảnh báo nguy cơ lây lan các biến thể mới nguy hiểm Tin tức thế giới 14/7: Hơn 60% người Nhật Bản muốn du lịch Việt Nam

Tin tức thế giới hôm nay có những tin chính sau:

Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp

Ngày 17/7, cảnh sát Mỹ thông báo đã xảy ra một vụ xả súng tại thành phố Portland, bang Oregon làm ít nhất một người thiệt mạng và 7 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa có mô tả về nghi phạm, chưa bắt giữ đối tượng nào và cũng chưa rõ động cơ của vụ việc trên. Người thiệt mạng là một phụ nữ.

Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp (Ảnh: USA Today)
Mỹ ghi nhận nhiều vụ xả súng liên tiếp (Ảnh: USA Today)

Trong khi đó, ít nhất 2 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ xả súng tương tự tại bang California cùng ngày.

Tại thủ đô Washington DC, 4 người cũng đã bị thương bên ngoài một sân bóng chày tại thủ đô Washington DC của Mỹ trong một vụ xả súng khác.

Tây Ban Nha: Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia, hàng trăm người phải sơ tán

Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia ở Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)
Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia ở Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Ngày 17/7, cháy rừng đã bùng phát dữ dội ở vườn quốc gia Cap de Creus, một khu du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha, khiến 350 người phải sơ tán. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy rừng trên được cho là bắt nguồn từ một điếu thuốc hút dở bỏ đi. Cảnh sát địa phương cho biết, bất kỳ người nào bị phát hiện liên quan đến trách nhiệm gây ra vụ cháy vì đã vứt bỏ điếu thuốc hút dở đang cháy âm ỉ có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Canada vượt Mỹ về tỷ lệ dân số hoàn thành tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19

Canada đã vượt Mỹ về tỷ lệ người từ 12 tuổi trở lên được tiêm chủng đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19, khi so sánh dữ liệu từ Chính phủ Canada và thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Theo đó, theo dữ liệu được Cơ quan y tế công cộng Canada, có 50,04% người Canada từ 12 tuổi trở lên (tương đương 16.612.850 người) đã được tiêm chủng đầy đủ. Tại Mỹ, theo báo cáo của CDC, 48,4% người Mỹ (tương đương 160.686.378 người) đã hoàn thành tiêm chủng. Canada cho biết nếu nước này duy trì được xu hướng tích cực trong tiến độ tiêm chủng và tình trạng sức khỏe cộng đồng, quốc gia Bắc Mỹ này sẽ sẵn sàng chào đón những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước vào đầu tháng 9 tới.

Tuệ Uyên (Tổng hợp)

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/