Hà Nội tạm ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam

18:08 | 28/07/2021
TTTĐ - Thông tin từ UBND phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) cho biết, UBND phường đã ban hành thông báo tạm thời phong tỏa, ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam (còn gọi là chợ đền Lừ) để phòng, chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 22 tập thể có thành tích xuất sắc đột xuất trong phòng, chống dịch Trưa 28/7, Hà Nội ghi nhận 35 trường hợp mắc mới Covid-19 Nhiều người dân vi phạm phòng, chống dịch, tìm cách đối phó với lực lượng chức năng Sở Y tế Hà Nội đề nghị đính chính thông tin 69 ca mắc mới Covid-19

Cụ thể, hiện trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là hộ kinh doanh tại chợ đầu mối phía Nam. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND phường Hoàng Văn Thụ yêu cầu Ban Quản lý chợ đầu mối phía Nam tạm thời phong tỏa, ngừng hoạt động từ 23h ngày 27/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngay trong tối 27/7, Ban Quản lý chợ đã thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu vực, đồng thời yêu cầu nhân dân và các hộ kinh doanh phối hợp cung cấp thông tin với Trạm Y tế phường trong việc thực hiện công tác truy vết, xét nghiệm.

Hà Nội tạm ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam
Hà Nội tạm ngừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam

UBND phường Hoàng Văn Thụ cũng ban hành thông báo tạm thời phong tỏa ngách 15 ngõ Gốc Đề, phường Hoàng Văn Thụ - nơi ở của bệnh nhân.

Ca dương tính này là người kinh doanh trứng sau khu nhà A của chợ đầu mối phía Nam; Đi khám sàng lọc, xét nghiệm tại Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 27/7, nhận được kết quả dương tính với SAR-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

“Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương xét nghiệm sàng lọc những người bán hàng tại chợ và thông báo tìm những người mua hàng liên quan để kiểm tra, theo dõi. Chợ đầu mối phía Nam thường có 300 hộ kinh doanh, có rất đông người mua bán đến từ các địa phương khác, do vậy, việc truy vết sẽ được quận triển khai quyết liệt trong sáng 28/7”, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm thông tin.

THANH TÙNG

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/