Đà Nẵng: 55 xã, phường có ghi nhận ca mắc Covid-19

20:04 | 09/09/2021
TTTĐ - Đà Nẵng có 4/7 quận huyện ghi nhận ca mắc Covid-19 nguy cơ lây lan cho cộng đồng (trừ quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu).
Đà Nẵng: Trốn khai báo y tế, 2 trường hợp về từ TP HCM bị phạt 15 triệu đồng Hà Nội là một trong những điểm được du khách Việt mơ ước nhiều nhất Đà Nẵng: Khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão Côn Sơn Regal Victoria của Đất Xanh Miền Trung - bộ sưu tập các thương hiệu hàng đầu thế giới Đà Nẵng: Bé trai sơ sinh bị ngạt thở, có mẹ mắc Covid-19 được xuất viện
Bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện tại TP Đà Nẵng
Bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện tại TP Đà Nẵng (Ảnh Trần Ngọc)

Chiều tối ngày 9/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về 35 trường hợp mắc Covid-19 mới. Hiện, trên địa bàn thành phố đã có 55/56 xã, phường ghi nhận ca mắc Covid-19.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, 4/7 quận huyện trên địa bàn thành phố ghi nhận ca mắc Covid-19 có nguy cơ lây lan cho cộng đồng (trừ quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu). Trong đó, các quận, huyện ghi nhận số ca nguy cơ lây lan cao nhất là quận Cẩm Lệ (10 ca), quận Thanh Khê 9 ca.

Liên quan đến các ca nhiễm trong ngày, lực lượng y tế đã phát hiện, cách ly 43 F1 và 14 trường hợp F2. Tính đến ngày 9/9/2021, toàn thành phố có 94 điểm phong tỏa cứng có quyết định của UBND quận, huyện (vùng đỏ).

 Phân theo chuỗi lây nhiễm
Phân theo chuỗi lây nhiễm

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, địa phương vừa tiếp nhận thêm 204.354 liều vắc xin, cộng dồn số tiếp nhận đến thời điểm hiện tại là 543.956. Riêng trong ngày 9/9, lực lượng y tế địa phương đã tiêm chủng được 24.535 liều vắc xin.

Như vậy, cộng dồn đến nay, Đà Nẵng đã tiêm chủng được 296.536 liều, trong đó có 239.261 người tiêm mũi 1, người đã được tiêm mũi 2 là 57.275.

Trong buổi họp BCĐ chiều nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã tiếp tục kiện toàn, củng cố, bổ sung lực lượng cho Ban điều hành khu dân cư, thôn, tổ dân phố. Cùng với đó, xây dựng quy chế tạm thời làm việc của Ban điều hành, đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất để Ban điều hành thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Xét nghiệm test nhanh phương tiện vào thành phố
Xét nghiệm test nhanh phương tiện vào thành phố

Liên quan đến Giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, đến nay thành phố đã tiếp nhận 31.019 đơn vị đăng ký, trong đó đã phê duyệt 8.892 đơn vị và từ chối 15.323 đơn vị, tỷ lệ xử lý đạt 78,07%. Tổng số giấy đi đường QRCode đã phê duyệt là 134.146 giấy, số giấy đã phát hành là 117.346, tỷ lệ 87,48%.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng, trong thời gian tới sở tiếp tục cập nhật, nâng cấp hệ thống ứng dụng Giấy đi đường, cùng với đó tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, kết nối với dữ liệu vùng từ Covid map để xác thực vùng nguy cơ, kết hợp với hệ thống CSDL bảo hiểm xã hội để xác thực tự động người lao động của doanh nghiệp.

"Hiện Sở TT&TT cũng đang triển khai hệ thống cho tỉnh Khánh Hòa; UBND tỉnh Quảng Bình cũng vừa có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được hỗ trợ triển khai ứng dụng Giấy đi đường QRCode", Sở TT&TT thông tin.

Trong kỳ báo cáo ngày 9/9, lực lượng chức năng Đà Nẵng đã xử phạt 8 trường hợp có hành vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch với số tiền là 40,5 triệu đồng. Công an thành phố đã triển khai 194 lượt cán bộ chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra, vào cửa ngõ, tiến hành kiểm tra 8.896 lượt phương tiện, đo thân nhiệt, khai báo y tế 11.663 lượt người, test nhanh 2.281 trường hợp, phát hiện 1 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2.

Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững
Diana Unicharm sát cánh cùng đội ngũ y tế tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân Diana Unicharm sát cánh cùng đội ngũ y tế tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân
Đưa hoạt động khai thác thủy sản trở lại lành mạnh, phù hợp luật pháp, thông lệ quốc tế Đưa hoạt động khai thác thủy sản trở lại lành mạnh, phù hợp luật pháp, thông lệ quốc tế
Nestlé Việt Nam khẳng định chuyển đổi số là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững Nestlé Việt Nam khẳng định chuyển đổi số là động lực tăng trưởng và phát triển bền vững

V. Quyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/