Thái Lan công bố kế hoạch mở cửa theo từng giai đoạn

11:04 | 28/09/2021
TTTĐ - Trung tâm xử lý tình hình Covid-19 của Thái Lan đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại đất nước. Theo đó, kế hoạch mở cửa trở lại Thái Lan sẽ gồm 4 giai đoạn, tùy theo các yếu tố về doanh thu du lịch, địa lý cũng như các biện pháp phòng ngừa Covid-19.
Thái Lan: Nóc xe taxi thành trang trại trồng rau Phuket đón những du khách đầu tiên không phải cách ly Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan mở tour “du lịch vắc-xin”
Trước đó, hòn đảo du lịch Phuket mở cửa cho những khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ từ tháng 7 (Ảnh: Reuters)
Trước đó, hòn đảo du lịch Phuket mở cửa cho những khách du lịch đã tiêm chủng đầy đủ từ tháng 7 (Ảnh: Reuters)

Giai đoạn thí điểm sẽ được tiến hành trong tháng 10, mở cửa lại các tỉnh Phuket, Surat Thani, Phang Nga và Krabi, các địa phương có nhiều địa điểm du lịch.

Sau giai đoạn thí điểm là giai đoạn 1 diễn ra vào tháng 11, mở cửa lại Bangkok, Krabi, Phang Nga cùng nhiều địa phương khác.

Giai đoạn 2 diễn ra vào tháng 12, mở cửa trở lại thêm 20 tỉnh thành. Giai đoạn 3 được thực hiện từ tháng 1 năm sau, mở lại các tỉnh còn lại trên cả nước.

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng quyết định kéo dài tình trạng khẩn cấp tới 30/11 tới song sẽ cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại và rút ngắn thời gian giới nghiêm ban đêm. Việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh này được áp dụng cho 29 tỉnh thuộc vùng đỏ sẫm thuộc diện kiểm soát tối đa và nghiêm ngặt từ ngày 1/10.

Một điểm tiêm chủng di động phục vụ người già và người khuyết tật ở Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Reuters)
Một điểm tiêm chủng di động phục vụ người già và người khuyết tật ở Bangkok, Thái Lan (Ảnh: Reuters)

Lệnh giới nghiêm ban đêm tại các tỉnh thuộc vùng đỏ sẫm sẽ tiếp tục thêm ít nhất 15 ngày nữa và sẽ được rút ngắn một giờ xuống còn từ 22h hôm trước đến 4h hôm sau, trong khi các cửa hàng tiện lợi sẽ được mở cửa tới 21h.

Các thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp, tiệm mát-xa và rạp chiếu phim, nhà trẻ, thư viện, bảo tàng, trung tâm học tập và các cửa hàng làm móng tay và xăm… cũng được mở cửa trở lại. Các trung tâm triển lãm và hội nghị vẫn tiếp tục đóng cửa. Các sân vận động khép kín có thể mở cửa đến 21h để tổ chức thi đấu nhưng không có khán giả. Sân vận động ngoài trời có thể cho phép khán giả đến xem nhưng với mức tối đa 25% số chỗ ngồi.

Ngoài ra, thời gian cách ly sẽ được rút ngắn từ 14 ngày xuống còn 7 ngày đối với khách du lịch nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ. Đối với những du khách chưa được tiêm chủng đầy đủ, thời gian cách ly sẽ là 7 ngày đối với khách đến bằng đường hàng không và từ 10 - 14 ngày đối với khách đến bằng đường thủy và đường bộ.

Tuệ Uyên

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/