Từ ngày 10/10, Hà Nội mở lại 2 đường bay tới TP HCM và Đà Nẵng

13:16 | 09/10/2021
TTTĐ - TP Hà Nội thống nhất mở 2 đường bay (Hà Nội - TP HCM và Hà Nội - Đà Nẵng) với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày, ngồi giãn cách 50% công suất trong 10 ngày đầu, từ ngày 10/10.
Mở lại 7 đường bay từ 10/10, Vietjet sẵn sàng đón khách trên các chuyến bay "xanh" Cục Hàng không lấy ý kiến địa phương mở lại đường bay nội địa từ 5/10 Đề xuất giảm cung ứng trên các đường bay từ phía Nam ra Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3430/UBND-ĐT về việc tham gia ý kiến đối với việc mở lại đường bay nội địa thường lệ đi và đến thành phố Hà Nội.

Việt Nam chưa chốt phương án mở cửa lại đường bay  thương mại thường lệ quốc tế từ 15/9
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND TP Hà Nội ủng hộ các giải pháp để đẩy mạnh phục hồi hoạt động sản xuất,kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội theo lịch trình thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021, tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TP. HCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày (trở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Tạm thời chưa khai thác các đường bay từ các địa phương khác tới Hà Nội. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP và các địa phương có liên quan, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ xem xét, tiếp tục báo cáo Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải để điều chỉnh phù hợp.

UBND TP Hà Nội yêu cầu, hành khách từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại TP Hà Nội, phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng tính tới thời điểm xuất phát (trường hợp chưa đủ điều kiện tiêm chủng đi cùng người thân thì theo hướng dẫn của Bộ); Có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h trước khi khởi hành; Tuân thủ “thông điệp 5K”; Khai báo y tế tại điểm xuất phát và điểm đến theo quy định; Cam kết và tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch của TP và các địa phương liên quan; Các ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của TP và các cơ sở lưu trú do TP công bố.

Trường hợp công tác công vụ, lực lượng tham gia phòng, chống dịch về Hà Nội thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Hành khách từ sân bay Đà Nẵng về Nội Bài cũng phải đáp ứng các tiêu chí trên nhưng thực hiện cách ly tại nơi lưu trú/nhà trong thời gian 7 ngày, xét nghiệm 2 lần vào ngày đầu tiên và ngày thứ 6 trước khi kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú/nhà 7 ngày tiếp theo.

Huy Dương

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/