Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác “Cuốn theo chiều gió”

10:06 | 15/10/2021
TTTĐ - Kỷ niệm 85 ra đời, kiệt tác "Cuốn theo chiều gió" đã có ấn bản đặc biệt tại Việt Nam. Bộ sách kịp thời hoàn thành vào tháng 10 này, rất phù hợp để những chàng trai có thể thay lời muốn nói gửi tới người phụ nữ của mình.
Hành trình phát triển vắc-xin AstraZeneca chuẩn bị ra mắt bạn đọc Ra mắt bộ tiểu thuyết kỉ niệm 1011 năm Thăng Long - Hà Nội Nhiều sách hay vào Chung khảo "Giải thưởng Sách quốc gia" lần thứ 4 Ấn hành hai cuốn sách nhân 100 ngày mất nhà văn Nguyễn Xuân Khánh Để trẻ em được "Ngắm trăng nghe sách" dịp Trung thu

Bộ sách “Cuốn theo chiều gió” là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất mọi thời đại của các thế hệ độc giả Việt Nam. Trước đây, cuốn sách này được bạn đọc Việt Nam yêu mến nhờ phiên bản chuyển ngữ xuất sắc của dịch giả Vũ Kim Thư và Dương Tường. Giờ đây, “Cuốn theo chiều gió” đã có thêm có bản dịch mới, công phu và đầy đủ của dịch giả Dạ Thảo.

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác “Cuốn theo chiều gió”
Ấn bản kiệt tác "Cuốn theo chiều gió" kỷ niệm 85 năm ngày ra đời

Ở lần tái xuất này, bộ sách có hai phiên bản: bìa mềm là series hai tập, với tranh minh hoạ và phiên bản cao cấp giới hạn 500 bản, là series hai tập với tranh minh hoạ, bìa metalize ánh bạc, kèm quà tặng là tranh liên hoàn họa mô tả các bối cảnh khác nhau trong bộ tiểu thuyết. Hai cuốn sách đi kèm với boxset bìa cứng cao cấp, hai lớp gáy, cùng nam châm để tiện đóng mở.

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác “Cuốn theo chiều gió”

Về giá trị văn chương, “Cuốn theo chiều gió” là niềm tự hào của Văn học Mỹ. Ra đời năm 1936, tác phẩm này ngay lập tức được yêu thích trên toàn thế giới, đạt giải Pulitzer danh giá năm 1937 và được chuyển thể thành phim. Bộ phim “Cuốn theo chiều gió” ra mắt năm 1939 cũng được 8 giải Oscar góp phần khiến cho tác phẩm này trở thành biểu tượng trong văn hóa đại chúng.

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác “Cuốn theo chiều gió”

“Cuốn theo chiều gió” được xếp hạng “must-have”, nghĩa là những tác phẩm quan trọng và cần phải có của những người yêu sách. Thông điệp về nghị lực sống, các chủ đề về nữ quyền, giá trị thẩm mỹ cũng như nhân bản của tác phẩm đã giúp “Cuốn theo chiều gió” lưu danh gần một thế kỷ.

Ấn bản kỷ niệm 85 năm kiệt tác “Cuốn theo chiều gió”

Trong một cuộc khảo sát, khi được hỏi nếu chuyển đi xa, đâu sẽ là tác phẩm được mang theo? Hơn bảy mươi phần trăm độc giả trẻ Việt Nam tham gia khảo sát đều đã bình chọn “Cuốn theo chiều gió”.

Bộ tác phẩm được tổ chức một cách công phu từ tất cả các khâu: biên dịch mới hoàn toàn, cho đến tổ chức thiết kế, chế bản và minh hoạ. Điều này nhằm tôn vinh tác phẩm và gia tăng giá trị thưởng ngoạn của độc giả Việt Nam.

Tranh minh họa liên hoàn trong bộ sách
Tranh minh họa liên hoàn trong bộ sách

Tranh vẽ của tác phẩm thể hiện trung thành với tạo hình nhân vật, đặc biệt là Scarlet O’Hara. Là một biểu tượng của phái nữ, nhân vật có cuộc đời sóng gió nhưng đầy tinh thần vị tha, thái độ sống tích cực, Scarlett có gương mặt đượm buồn nhưng kiêu hãnh. Từ mái tóc, trang phục của cô cũng như các nhân vật khác được hoa sỹ của Đinh Tị nghiên cứu kỹ lưỡng và tái hiện đúng như miêu tả của nhà văn Margaret Mitchell.

Hành trình phát triển vắc-xin AstraZeneca chuẩn bị ra mắt bạn đọc Hành trình phát triển vắc-xin AstraZeneca chuẩn bị ra mắt bạn đọc
Ra mắt cuốn sách giúp bé học nói dễ dàng với các bài thơ hay Ra mắt cuốn sách giúp bé học nói dễ dàng với các bài thơ hay
Những cuốn sách giúp trẻ vừa học vừa giải trí như đồ chơi dịp Trung thu Những cuốn sách giúp trẻ vừa học vừa giải trí như đồ chơi dịp Trung thu

Cẩm Tú

Bản quyền thuộc https://tuoitrethudo.com.vn/